Dagblaðið Vísir - DV - 26.10.2007, Síða 42

Dagblaðið Vísir - DV - 26.10.2007, Síða 42
föstudagur 26. október 200742 Helgarblað DV U m s j ó n : Þ ó r u n n S t e f á n s d ó t t i r . N e t f a n g t h o r u n n @ d v . i s &Matur vín Kertavax og kreditkort Nú er sá árstími sem hvað rómantískastur er til að kveikja á kertum. en það er minna gaman þegar kertavax lekur niður á borð og ósjaldan hefur fólki tekist að rispa borð með því að ætla að fjarlæga vaxið með hnífi. rétta leiðin er hins vegar sú að setja ísmola á vaxið og brjóta það þannig. Vaxið hverfur þó ekki alveg með þeirri aðferð og til þess að ná afgangnum af er gott að nota kreditkort til að skrapa það upp. Hnífar skilja eftir sig rispur, en kreditkort ekki. Kjartan Gíslason, Hjá Sigga Hall á Óðinsvéum Meistarinn Matarsódi er ómissandi Það er ekki nóg með að maður eigi náttúrlega alltaf að hafa dós af matarsóda uppi við í eldhúsinu til að kæfa eld, ef svo illa fer að það kvikni í, heldur gagnast matarsódinn í mörgum öðrum tilvikum. Hann er til dæmis einstaklega góður til að þrífa rauðvíns- eða berjabletti af borðum. blandið saman matskeið af matarsóda og smá vatni þannig að úr verði þykkt deig. berið á blettinn og látið liggja í hálfan sólarhring. Þvoið af með hreinu vatni. Súkkulaðifrauð með stökkum botni, karamelluðum banana og cafe au lait ís. Uppskrift fyrir fjóra HnetUsmjörsbotn l 50 gr hnetusmjör l 1 msk. rjómi l 60 gr mjólkursúkkulaði, brætt l 30 gr mulið korn flakes Hnetusmjör og rjómi þeytt þar til það verður ljóst að lit. Bræddu súkkulaði og korn flakes blandað vel saman við hnetusmjörið og rjóm- ann. Öllu hellt í mót og kælt. súkkUlaðimoUsse l 50 gr dökkt súkkulaði l 125 gr léttþeyttur rjómi Blandið rjómanum við volgt súkkulaðið varlega með sleif áður en súkkulaðið kólnar (mjög mikilvægt). Hellið því yfir hnetusmjörsbotn- inn og sléttið úr yfirborðinu. Kælið því næst eða frystið í minnst fjórar klukkustundir. Skerið í skammta og stráið yfir kakói. romm-karamellU-bananar l 2 msk. sykur l 2 msk. romm l 2 stk. bananar, afhýddir og skornir í tvennt l 1 msk. smjör Hitið sykur á pönnu þar til hann fer að brúnast, bætið smjörinu og bönunum út á pönnuna. Veltið því næst bönunum upp úr karamellunni og bætið romminu við varlega, þar sem það mun kvikna í því. Slökkvið undir en leyfið romminu að brenna og berið fram strax. Cafe aU lait ís l 500 ml mjólk l 5 stk. eggjarauður l 100 gr sykur l 1 msk. kaffibaunir Setjið mjólk, sykur og kaffi- baunir í pott og sjóðið upp á og lát- ið standa undir plasti í 20 mínútur. Bætið eggjarauðum við, hækkið var- lega undir, hrærið í með sleif þar til þykknar. Setjið í blandara og vinnið saman og sigtið. Frystið í ísvél eða formi í frystið. Bláberjakaka með kanilbragði berjakökur eru vinsælar á þessum árstíma og nú er um að gera að nýta bláberin sem við eigum, bjóða til kaffisamsætis og baka eina ljúffenga bláberjaköku. l 1 bolli púðursykur l ²⁄3 bollar hveiti l 1 tsk. kanill l ½ bolli smjör l 2 bollar hveiti l 2 tsk. lyftiduft l ½ tsk. salt l ½ bolli smjör l 1 bolli sykur l 1 egg l 1 tsk. vanilludropar l ½ bolli mjólk l 1 bolli fersk bláber l ½ bolli flórsykur til skrauts Hitið ofninn í 175°C gráður. smyrjið bökunarform vel, helst með bökunarúða. fyrst er blandað saman einum bolla af púðursykri, 2/3 bollum af hveiti og kanil. bætið ½ bolla af smjöri við (blandan verður „gróf“) geymið þar til síðast. Deig Þeytið ½ bolla af smjöri þar til það verður kremkennt, bætið við einum bolla af sykri og þeytið áfram þar til froðukennt. bætið eggjunum og vanilludropunum við. Pískið saman í annarri skál tvo bolla af hveiti, lyftidufti og salti og bætið því ásamt mjólkinni við deigblönduna. Þeytið vel eftir hverja viðbót. smyrjið helmingi deigsins í formið, breiðið bláber yfir og bætið afgangi deigsins ofan á. bakið við 175 gráðu hita í 55- 60 mínútur, þar til kakan er gyllt að lit. kælið á grind áður en tekin úr forminu. borin fram með ís eða þeyttum rjóma. kjartan Gíslason er matreiðslumaður á veitingastaðnum Hjá Sigga Hall á Óðinsvé- um þar sem hann hefur starfað frá byrjun árs 2005. Kjartan sérhæfir sig í eftirrétt- um og ætlar að bjóða lesendum DV upp á uppskrift að einum girnilegum. Súkkulaðifrauð með karamelluðum banana og cafe au lait ís

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.