Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Side 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Side 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 17.2. 2013 Matur og drykkir V ið vinkonurnar ákváðum að hittast og fara yfir nýafstaðið brúðkaup en ein í hópnum, Ásta Björg, gifti sig fyrir tveimur vikum,“ segir Guðrún Heimisdóttir, sérfræðingur hjá Arion banka og gestgjafi í Hafnarfirði eitt þriðjudags- kvöld. Æskuvinkonur Guðrúnar hafa verið saman í saumaklúbbi, sem þær kalla reyndar nammiklúbb, í um 13 ár. Þær voru allar saman í grunnskóla og Guðrún segir að reyndar mætti kalla nammiklúbbinn hollustuklúbb í dag því undanfarið hefur aukin áhersla verið lögð á gæðafæði. „Ég er reyndar ekki mikil matarboðsmanneskja en maðurinn minn er þeim mun sterkari á því sviði og við erum gott tvíeyki þegar við fáum matargesti.“ Skálar úr suðusúkkulaði sem Guðrún útbjó fyrir boðið sýna reyndar að henni er margt til lista lagt en skálarnar eru útbúnar þannig að blöðrur sem blásið hefur verið ör- lítið í eru þaktar bráðnu suðusúkkulaði til hálfs og stungið inn í ís- skáp. Daginn eftir eru blöðrurnar sprengdar og eftir standa dýr- indis skálar sem hægt er að borða og má fylla af alls kyns gúmmelaði. „Við reynum að hittast reglulega og í þetta skiptið var kjúklingur og æðislegur kartöfluréttur sem ég mæli með í aðalrétt. Við hjónin vorum búin að prófa okkur áfram með eftirréttinn í nokkra daga og ég var afar sátt við útkomuna.“ Guðrún og Margrét Lilja hjálpast að við að raða forréttinum á bakka. MATARBOÐ Í HAFNARFIRÐI Nammi- klúbburinn María Kristín Gröndal, Margrét Lilja Pálsdóttir, Guðrún Heimisdóttir, Rannveig Þorvaldsdóttir og Ásta Björg Davíðsdóttir. GUÐRÚN HEIMISDÓTTIR OG ÆSKUVINKONUR HENNAR AF SELTJARNARNESI HITTAST REGLULEGA OG BORÐA SAMAN GÓÐAN MAT. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is 1 kg kjúklingabringur ½ bolli möndlumjöl ½ bolli kókosmjöl ¼ tsk. sjávarsalt 2 egg 2 msk. kókosolía Blandið saman möndlumjöli, kók- osmjöli og sjávarsalti í skál. Hrærið eggin saman í annarri skál. Skerið kjúk- linginn í sneiðar, dýfið honum í eggið og veltið upp úr mjölinu. Brúnið kjúkling- inn upp úr kókosolíu á heitri pönnu. Raðið í eldfast mót og bakið í ofni við 180°C í 20 mínútur. Kjúklingurinn Hvítar sósur passa vel með kjúklingnum, Guðrún mælir með saffransósu og grænum Ora-baunum. Tilvalinn forréttur.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.