Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.03.2013, Blaðsíða 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.03.2013, Blaðsíða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 10.3. 2013 Matur og drykkir J ú, ég get í það minnsta sagt að þegar ég er ekki ólétt er égmjög dugleg að bjóða fólki heim í mat. Jafnvel tvisvar í viku.Kærastinn minn segir stundum; „Þetta er ekki veitingastaður, þetta er heima hjá okkur!“ segir Hrefna Rósa Sætran og hlær. Skiljanlegt er að sambýlismaður hennar, Björn Árnason ljósmyndari, þurfi að minna Hrefnu Rósu á það enda á hún og rekur tvo veit- ingastaði, Grillmarkaðinn og Fiskmarkaðinn. Hrefna er komin 38 vikur á leið en fyrir eiga þau Björn hann Bertram Skugga, fimmtán mánaða. „Ég ákvað að bjóða upp á kjúkling og setja hann í svolítið spari- legan búning. Það er alltaf auðvelt að fá kjúkling og svo finnst mér lykilatriði að hafa ferskt salat með honum sem og steikta sveppi. Það er svo mikið af skemmtilegum spírum í búðum í dag að ég ákvað að gera einfalt en ótrúlega gott spírusalat sem ég hef mjög reglulega með mat en truffluolíuna nota ég spari.“ Eftirrétturinn er ekki síður fallegur en girnilegur en hann skreytti Hrefna Rósa með trufflu-karamellum auk þess sem hún hellti rjóma og karamellu yfir kökuna. „Eftirrétturinn er mjög í anda þeirra sem maður sér til dæmis í bandarískum matreiðsluþátt- um í sjónvarpi. Hann er meiriháttar góður eftir kjúklinginn.“ Að lokum segir Hrefna Rósa kunna því best að undirbúa mat- arboð það vel að hún þurfi ekki að taka á móti gestum með allt í steik og blautt hárið. „Hafa allt inni í ísskáp tilbúið sem má geym- ast þar.“ Frá vinstri: Gréta Halldórsdóttir, starfsmaður á Grillmarkaðinum, Guðlaugur Frímannsson, matreiðslumaður og einn af eigendum veitingastaðarins, Hrefna Rósa Sætran, Bertram Skuggi, 15 mánaða og húsbóndinn, Björn Árnason, ljósmyndari. HREFNA RÓSA SÆTRAN BÝÐUR HEIM Kjúklingur og karamella í eftirrétt Feðgarnir bíða eftir matnum. * „Eftirrétturinn er mjög íanda þeirra sem maðursér til dæmis í bandarískum matreiðsluþáttum í sjónvarpi“ HREFNA RÓSA SÆTRAN BAUÐ HEIM Í KJÚKLINGA- OG KARAMELLUVEISLU Í SKERJAFIRÐINUM. Texti: Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Ljósmyndir: Kristinn Ingvarsson kring@mbl.is Guðlaugur og Hrefna Rósa steikja sveppi og útbúa salat. Hrefna Rósa segir kjúklinginn vera í sparibúningi.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.