Fréttablaðið - 05.07.2013, Side 28
Lífi ð
FRÉTTABLAÐIÐ Spjörunum úr og helgarmaturinn.
...SPJÖ
RU
N
U
M
Ú
R
5 tómatar
1 lítill laukur
2 hvítlauksgeirar
100 ml rauðvín
Grænmetiskraftur
Salt og pipar
Óreganó-þurrkrydd
1 meðalstórt egg-
aldin
1 stór kúla mozzarella-ostur
Fersk basilikulauf (hálf askja)
Rifinn parmesanostur (u.þ.b. hálfur)
Tómatsósa
Saxið lauk og hvítlauk og létt steikið
á pönnu. Skerið tómatana í litla
bita og bætið út í, ásamt rauðvíni,
grænmetiskrafti og matskeið af
óreganói. Saltið og piprið eftir eigin
bragðlaukum. Látið malla í um 5
mínútur og hellið í eldfast mót.
Skerið eggaldin í 0,5 til 1 cm þykkar
sneiðar og steikið upp úr ólífuolíu í
um hálfa mínútu á hvorri hlið. Leyfið
aldininu að draga í sig olíuna. Saltið
og piprið (ekki nauðsynlegt). Leggið
sneiðarnar ofan á tómatsósuna.
Ostar og basilika. Skerið mozzarella-
ostinn í þunnar sneiðar og leggið
ofan á eggaldinið. Stráið parmesan-
ostinum yfir og bakið í 200 gráðu
heitum ofni þar til osturinn er orðinn
fallega brúnn. Saxið basilikulauf
og stráið yfir eftir að rétturinn hefur
verið tekinn úr ofninum. Berið fram
með fallegu salati.
HELGAR MATURINN EGGALDIN MEÐ MOZZARELLA OG PARMESAN
Hvern faðmaðir þú
síðast? Ég faðmaði kærast-
ann minn áður en hann hélt
af stað á æskustöðvarnar í
Stykkishólmi.
En kysstir? Ég smellti kossi
á kærastann við sama tilefni
– hann á nú alltaf skilið að
fá koss þessi elska.
Hver kom þér síðast á
óvart og hvernig? Vinnu-
félagarnir koma mér alltaf
skemmtilega á óvart, sérstak-
lega vegna þess hvað þeir
eru alltaf sjúklega fyndnir og
skemmtilegir. (Hæ, Branden-
burg!)
Hvaða galla í eigin fari
ertu búin að umbera
allt of lengi? Ég á það til
að vera óstundvís, því miður!
En ég held og vona að með
árunum hafi mér tekist að
bæta mig. (Hæ, Helga!)
Ertu hörundsár? Ég átti
það til þegar ég var yngri,
og jafnvel langrækni! En eitt
af því besta við að eldast er
þroskinn og að ná að lyfta
sér yfir hluti sem skipta engu
máli, svona þegar allt kemur
til alls.
Dansarðu þegar enginn
sér til? Algjörlega! Og
syng hástöfum þegar þannig
liggur á mér. (Hæ, Finnur!)
Hvenær gerðirðu
þig síðast að fífli og
hvernig? Ég geri mig reglu-
lega að fífli og hef gaman af
því! Ég reyni að taka sjálfa
mig ekki of hátíðlega.
Hringirðu stundum í
vælubílinn? Já, oft! Ég er
með hann á speed-dial.
Tekurðu strætó? Ég geri
það ekki, því miður.
Hvað eyðirðu miklum
tíma á Facebook á dag?
Alltof miklum! Ég þori bara
alls ekki að taka saman
hversu miklum tíma. Úff.
Ferðu hjá þér þegar
þú hittir fræga eða
heilsarðu þeim? Nei,
ég fer alls ekki hjá mér. Ég
knúsa þá sem ég þekki;
sama hvort þeir eru frægir
eða ekki.
Lumarðu á einhverju
sem fáir vinir þínir vita
um þig? Tja, ég get enn
farið í splitt og spíkat. Vissuð
þið það?
Hvað ætlarðu alls ekki
að gera um helgina?
Hitta leiðinlegt fólk og láta
mér leiðast, bara alls ekki.
Ég stefni á að hitta skemmti-
legt fólk og njóta alls þess
besta sem íslenskt sumar
býður upp á. Er það ekki
nokkuð skothelt plan?
Erla Tryggvadóttir
ALDUR: 34 ára.
STARF: Viðskiptastjóri hjá
auglýsingastofunni Branden-
burg.
Angantýr Einarsson
skrifstofustjóri fjármála-
ráðuneytisins er mikill
áhugamaður um mat og
eldamennsku og deilir hér
uppskrift þar sem öllum
helstu ítölsku hráefnunum
er blandað saman svo úr
verður sérlega bragðgóður
og þjóðlegur ítalskur réttur.