Fréttablaðið - 13.09.2013, Page 44
FRÉTTABLAÐIÐ Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir. Fröken Fix. Fataskápurinn og Innblástur. Helgarmaturinn og Spjörunum úr.
6 • LÍFIÐ 13. SEPTEMBER 2013
NAFN: Eva Laufey Kjaran
Hermannsdóttir.
ALDUR: 24 ára.
STARF: Nemi í viðskiptafræði
í HÍ og starfar sem flugfreyja
hjá Icelandair á sumrin.
HJÚSKAPARSTAÐA: Í sambúð
með Haraldi Haraldssyni.
Eva Laufey ólst upp á Akranesi
með þremur systkinum og for-
eldrum sínum, Rósu og Stein-
dóri. Áhuginn á matargerð hófst
snemma því móðir hennar er
kokkur og var dugleg að leyfa
krökkunum að prófa sig áfram og
smakka. Æskudraumurinn var að
verða lögfræðingur en framtíðar-
plönin breyttust og hún segist
hafa uppgötvað mikilvægi þess
að njóta dagsins í dag og tileinkar
sér að gera hluti sem veita henni
hamingju. Lífið getur jú breyst á
einu augnabliki.
Matarbloggið þitt www.eva-
laufeykjaran.is nýtur mikilla vin-
sælda. Hvernig byrjaði það ævin-
týri?
„Ég byrjaði að blogga fyrir
þremur árum en alls ekki með
sérstakt matarblogg í huga. Hins
vegar þar sem matur er aðal-
áhugamál mitt fór ég fljótlega að
deila matarástinni með lesend-
um mínum. Fljótlega kom í ljós
að lesendum mínum líkaði upp-
skriftirnar og skref-fyrir-skref
myndir af matargerðinni. Les-
endum hefur fjölgað mjög mikið
á þessum þremur árum og er ég
ómetanlega þakklát fyrir svona
góða lesendur. Bloggið hefur gefið
mér tækifæri sem ég hefði aldrei
búist við svo mér þykir orðið
svakalega vænt um bloggið.“
Er ekki talsverð vinna að
halda úti svona bloggi eða verður
bloggið ef til vill partur af dag-
lega lífinu?
„Bloggið er löngu orðið partur
af mínu daglegu lífi og ég er lán-
söm að geta haft það þannig því
þetta gerir mig agalega ánægða.
Það er auðvitað vinna því maður
vill gera hlutina vel. Ég hef verið
með svolítið samviskubit í sumar
þar sem aðalverkefnið hefur verið
bókin sem ég er að gera og mikil-
vægt var að klára hana. Nú hef
ég einnig fengið snilling til þess
að endurhanna bloggið og í haust
verða skemmtilegar breytingar
sem ég hlakka til að kynna fyrir
lesendum mínum.“
Gott að fara út að borða
Eldar þú eitthvað á hverjum
degi?
„Nei, ég elda nú ekki á hverjum
degi, ég er líka dugleg að fara
út að borða. Mér þykir ekkert
skemmtilegra en að prófa nýja
veitingastaði. Svo finnst mér líka
gott að panta eina góða pitsu af og
til. En ég elda oftast.“
Hugsar þú mikið út í hráefnið
sem þú notar í eldamennskuna og
baksturinn?
„Já, ég er meira og meira farin
að hugsa um það. Maður verður
meðvitaðri þegar maður verður
eldri. Ég vil vita hvað ég læt ofan
í mig svo að ég er farin að at-
huga vörurnar betur og velja eftir
gæðum fremur en verði. Ég vel
bara góða vöru en ekki endilega
lífrænt.“
Hvað finnst þér um LKL-
matar æðið?
„Mér finnst svo sem ekkert um
það mataræði í raun og veru, þetta
er örugglega sniðugt fyrir þá
sem kjósa slíkt. Ég þekki marga
á þessu mataræði sem eru mjög
ánægðir. Það eru líka margar upp-
skriftir sem ég hef verið að prófa
EVA LAUFEY PABBI HEMMI TRÚÐI
Á MIG OG HVATTI MIG TIL DÁÐA
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir er reiðubúin að stíga sín fyrstu skref í sjónvarpi og fetar þar með í fótspor föður síns. Lífsstíls- og matarbloggið
hennar hefur notið mikilla vinsælda og fyrsta bók hennar er einnig væntanleg. Það er kraftur í Evu Laufeyju sem geislar af jákvæðni og fegurð. Lífi ð
ræddi við hana um eldamennsku, nýja sjónvarpsþáttinn og að sjálfsögðu sorgina við að missa föður sinn, Hemma Gunn.
áfram sem falla undir LKL-matar-
æðið.
Ég myndi sennilega aldrei geta
verið á neinu sérstöku mataræði,
ég get ekki neitað mér um eitt eða
neitt. Ég lifi eftir því að allt sé gott
í hófi og lífið er allt of stutt til þess
að sleppa súkkulaðinu.“
Nú verður þú með þinn eigin
þátt á Stöð 3 í vetur. Segðu örlítið
frá þeim þætti?
„Ég sótti eftir þessu tækifæri og
hafði ákveðna hugmynd að þætti
sem Hemma fannst mjög spenn-
andi og því ákvað ég að koma hug-
myndinni á framfæri. Þættirnir „Í
eldhúsinu hennar Evu“ fara af stað
í haust og ég er sérlega spennt. Ég
legg ríka áherslu á einfalda, fljót-
lega og gómsæta rétti í þáttunum.
Svo vil ég auðvitað fanga stemn-
inguna við matargerðina og fá fólk
til þess að setja upp svuntuna og
elda með fólkinu sínu.“
Fjölmiðlaáhuginn í fjölskyld-
unni
Það má segja að þú sért að feta í
fótspor föður þíns, Hemma Gunn,
og systur því bæði hafa verið að
vinna í sjónvarpi. Er kannski fjöl-
miðlagen í blóðinu?
„Fjölmiðlaáhuginn er svo