Fréttablaðið - 28.06.2014, Síða 33

Fréttablaðið - 28.06.2014, Síða 33
Það hefur náttúrlega ekkert gengið upp í þessum skúr hingað til en það þykir mér bara betra og mjög skemmtileg áskorun,“ segir Agnar sem í fyrstu fussaði og sveiaði þegar vinur hans, Gylfi Harðarson matreiðslu- maður, stakk upp á þeir opnuðu einstakan skyndibitastað í gömlu Nestis-sjoppunni við Miklubraut. „Við Gylfi lærðum saman til kokks og höfum grínast með að opna saman veitingastað heima á Íslandi í gegnum tíðina. Ég hvatti hann svo í rælni til að svipast um eftir húsnæði í miðbænum en eftir árangurslausa leit ók Gylfi fram hjá skúrnum góða á Miklubraut og sendi mér myndir. Mér fannst hugmyndin af og frá í fyrstu en þegar ég sá lúguna og möguleikann á heimteknum lúgumat varð ég viss um að skúr- inn væri betri staður en nokkur annar,“ segir Agnar brosmildur og fullur tilhlökkunar. Agnar hefur undanfarin sextán ár búið í Lundúnum og rekur þar Michelin-veitingastaðinn Texture við Portman Square og þrjá vínbari undir nafninu 28°50° sem bjóða upp á léttan franskan mat með góðum vínum á góðu verði. „Ég þori nú ekki að lofa Mic- helin-stjörnu á Miklubraut en við viljum gera þetta eins gott og það gerist og vöndum okkur í hvívetna. Þannig vinnum við,“ segir Agnar sem hefur metnað í fyrirrúmi. BRAGÐSTERKT AF GÖMLUM BELJUM Þeir Agnar og Gylfi hafa um- turnað skúrnum á Miklubraut, með dyggri hjálp föður Agnars, en til stendur að opna staðinn um miðjan júlí. „Við erum að opna nokkuð sem aldrei hefur sést né þekkst á Íslandi og bjóðum eingöngu upp á tvo rétti á matseðli; ostborg- ara og svínarif. Mér hefur lengi þótt vanta slíkan stað heima, þar sem boðið er upp á toppgæða skyndibita sem hægt er að elda á skammri stund. Hér á Englandi njóta slíkir staðir vinsælda því fólk kann að meta að geta fengið sér almennilega hamborgara, svínarif eða annað gómsætt án þess að það taki langan tíma að lesa matseðil eða elda matinn.“ Agnar hefur HAMINGJA Á HÓLMAVÍK Hamingjudagar standa nú yfir á Hólmavík. Íbúar leggja sitt af mörkum í hamingju, hugarró, gleði og kærleika og taka vel á móti gestum, jafnt brottfluttum sem öðrum. Fyrst voru hamingju- dagar haldnir á Hólmavík árið 2005 og hafa jafnan verið mjög vel heppnaðir. MICHELIN-MAÐUR Agnari líður vel í London og er ekki á heimleið. „Mér finnst gaman að hafa fullt í fangi og mikið fyrir stafni. Veitingabransinn er harður og dagurinn sem maður slakar á og heldur að maður sé að gera rétt veður dagurinn sem allt fer niður á við.“ MYND/ÚR EINKASAFNI MICHELIN-BITI Á MIKLUBRAUT? TILVERAN Niðurnídd lúgusjoppa við Miklubraut fær á sig stjörnuglampa í júlí þegar Michelin-matreiðslumeistarinn Agnar Sverrisson opnar þar hágæða skyndibitastað og teflir fram tveimur mjög klístruðum og djúsí réttum. framhald á síðu 6 Opið alla daga! Kíktu til okkar á Fiskislóð 29 Opið alla daga frá 08:00-19:00 Svampburstastöð, 54 m löng Snertilaus sjálfvirk bílaþvottastöð Háþrýstiþvottur Bónstöð 12 STAÐIR Aldrei löng bið! Kíktu inn á www.lodur.is og kynntu þér glænýjar staðsetningar Löðurs! Flórída Skemmtisiglingar í Karabíska hafinu Hentar öllum aldurshópum. Akstur til og frá skipi. Leiguíbúðir og raðhús. www.Floridafri.com Gunna90@hotmail.com Sími: 546-0109 GSM: 856-4800 Ábendingahnappinn má finna á www.barnaheill.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.