Fréttatíminn - 27.06.2014, Blaðsíða 76
Helgin 27.-29. júní 20148
ferðalög
Fimm ár eru nú liðin síðan Vík-
ingaheimar í Reykjanesbæ voru
formlega opnaðir. Sífellt fleiri
gestir sækja safnið heim ár hvert.
Árið 2010 voru þeir 8.500 en árið
2013 voru þeir orðnir 20.800. Það
sem af er þessu ári hefur erlendum
gestum enn fjölgað að sögn Val-
gerðar Guðmundsdóttur, menn-
ingarfulltrúa hjá Reykjanesbæ og
framkvæmdastjóra Víkingaheima.
Valgerður segir það ánægjuleg
tíðindi að gestum fjölgi en það
sé ennþá mikilvægara að upp-
lifun gestanna sé góð og þeir fari
ríkari út en þeir komu inn. Því
hafi það verið góður byr í seglin
að opna bréf, sem barst í síðustu
viku frá ferðaþjónustufyrirtækinu
Tripadvisor, með hamingjuóskum
og vottorði upp á það að Víking-
heimar hafi hlotið „Certifacate of
Excellence,“ sem má útleggja sem
vottorð um það sem er framúrskar-
andi. „Það besta er hins vegar að
viðurkenningin byggist á mati
gestanna sjálfra sem gefa Víkinga-
heimum fjóra og hálfa „stjörnu“
af fimm mögulegum á vefsíðu
Tripadvisor,“ segir hún.
Kakó-kókos Babar er hollir og hentugir í ferðalagið.
Víkingaheimar fimm ára
Dásamlegir bitar
í nestistöskuna
Hvort sem farið er í lengri eða
styttri ferðir er alltaf gaman að
luma á orkuríku og góðu nesti í
bakpokanum. Kakó-kókos Babar er
einfaldur, hollur og bragðgóður biti
í ferðalagið sem tilvalið er að útbúa
daginn fyrir ferðalagið og frysta.
Hentugt er að pakka hverjum bita
inn í smjörpappír og setja svo í
nestisbox.
450 gr döðlur
2 dl kakó
2 dl chia fræ eða duft (má sleppa)
1 tsk. vanilluduft
1 tsk. kanill
3 dl möndlur eða kasjúhnetur
3 dl pecan- eða valhnetur
2 dl kókosmjöl
1/4 tsk. salt
3-4 msk. hnetusmjör
4 msk. kókosolía brædd í vatnsbaði (má sleppa)
skvetta af vatni
1 msk. lucumaduft (má sleppa)
1 msk. makaduft (má sleppa)
3 dl haframjöl
Til hátíðabrigða er gott að bæta við söxuðu
dökku súkkulaði í deigið eða bræða það og hella
yfir þegar búið er að kæla.
Aðferð: Öll þurrefni sett í matvinnsluvél eða
blandara og blandað vel saman. Gott er að gróf-
saxa hnetur, möndlur og döðlur áður ef tækið
er ekki af öflugustu gerð. Síðan er kókosolíu og
vatni bætt saman við og hrært þangað til deigið
loðir vel saman. Fínt er að hafa það svolítið
blautt. Setjið bökunarpappír í kökuform og hellið
deiginu ofan í. Þjappið vel með fingrum eða sleif.
Gott er að kæla deigið yfir nótt áður en skorið er
í bita. Skerið í hæfilega bita og geymið í loftþéttu
íláti. Kælið svo eða frystið.
Uppskriftin að Kakó-kókos Babar er fengin af
vefnum www.fyrirborn.is þar sem einnig er að
finna ýmsar aðrar ljúffengar uppskriftir að réttum
til að borða heima eða á ferðalagi.
Er kominn tími
fyrir hressingu?
Nýr bæklingur!
Á fjölmörgum stöðum innan
Ferðaþjónustu bænda er tekið vel á móti
ferðalöngum sem langar í léttar veitingar
eða góða máltíð úr fersku hráefni áður en
haldið er áfram á vit nýrra ævintýra.
Nánari upplýsingar á www.sveit.is
og í nýja bæklingnum Upp í sveit 2014
Effitan flugnafæluúði er með mikla
virkni en á sama tíma náttúrulegur
og án DEET. Rannsóknir* sýna að
Effitan verndar í allt að 8 tíma.
Öruggt fyrir ófrískar konur og börn
frá þriggja mánaða. Einungis þarf
að passa að bera ekki efnið þar
sem hægt er að setja í augu
og munn.
Virku innihaldsefnin í Effitan
eru ma. kókosolía, Eucalyptus
Citriodora (sítrónu júkalyptus)
og citronella (grastegund
sem er notuð í ilmolíur).
Effitan er 98,88% náttúrulegur
og án allra Paraben efna.
Láttu ekki flugnabitin
eyðileggja fríið
EITUREFNALAUST
Fæst í flestum apótekum, heilsubúðum og hjá N1.
*Rannsóknir frá Swiss tropical institute í Basel
og Dr. Dautel Institut í Berlin.
PREN
TU
N
.IS
Innflutningsaðili:
Gönguferðin þín er á utivist.is
Skoðaðu ferðir
á utivist.is