Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2006, Side 100

Frjáls verslun - 01.01.2006, Side 100
100 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 6 RÁÐSTEFNUR OG FUNDIR Eftir langar fundasetur og erfiðar ákvarðanatökur má fullyrða að gæðasmurbrauðið frá Jómfrúnni í Lækjargötu auðgar hug-myndaflugið og eflir krafta fundarmanna, enda eru þeir ófáir sem velja að bjóða upp á smurbrauð í hádegisverðarhléum, snittur þegar líða tekur á daginn og kokteilsnittur, öðru nafni fingramat, í fundarlok. Jómfrúin tók til starfa fyrir tíu árum og hafa vinsældir smurbrauðsins, sem þar er fram borið, farið stöðugt vaxandi. Eigendur Jómfrúarinnar, þeir Jakob Jakobsson og Guðmundur Guðjóns- son, lærðu smurbrauðsfagið í Danmörku og fluttu heim með sér þessa þekkingu. Jakob segir að smurbrauðshefðin sé að sjálfsögðu dönsk þótt smurbrauð hafi aflað sér vinsælda annars staðar á Norðurlöndunum og jafnvel víðar. Þeir félagar halda sig auðvitað algjörlega við hina dönsku hefð í hráefnisvali og útfærslu brauðsins og gæðin þekkja þeir sem reynt hafa. „Við tökum að okkur að framreiða smurbrauð fyrir stjórnarfundi, og alla minni fundi hjá fyrirtækjum og stofn- unum en stundum sinnum við líka stærri uppákomum og kokteil- boðum. Hér á veitingastaðnum Jóm- frúnni er mest um heilar brauðsneiðar en þegar beðið er um smurt brauð í hádegisverð er mestum um að valið sé svokallað hálfbrauð, öðru nafni kantínusmurbrauð. Þessar hálfu sneiðar eru vinsælar vegna þess að fólk borðar sig yfirleitt satt af einni heilli brauðsneið, en getur langað til að fá meiri fjölbreytni sem skapast með tveimur hálfum sneiðum. Oftast er aðstaða í fyrirtækjunum til þess að leggja á fund- arborðið en hálfbrauðin er ekki hægt að borða nema af diski og með hníf og gafli.“ Sneiðarnar minnka þegar á líður Þegar líða tekur á daginn er frekar beðið um minni sneiðar eða það sem kallast snittur og þá er gert ráð fyrir 4-5 snittum á mann. Snitturnar krefjast líka diska og hnífapara og nú getur hver og einn fengið sér að smakka brauð með nokkrum áleggstegundum. Velja má úr a.m.k. 8-12 tegundum, en á áleggsseðli Jómfrúarinnar eru ekki færri en 40 tegundir. Þegar komið er enn lengra fram á daginn og efnt til síð- degisdrykkju, t.d. í kjölfar langrar fundarsetu, fær fólk sér smásnittur eða fingramat sem er að öllu leyti í takt við smurbrauð þeirra Jómfrúarmanna. „Við höfum þann sið við þessi tæki- færi að vera með steikt brauð sem gerir fólki auðveldar að höndla snitturnar og minni hætta er á að brauðið láti undan álegg- inu,“ segir Jakob. Rétt er að minna á að nauðsynlegt er að panta brauðið fyrir fundinn eða ráðstefnuna daginn áður. Hjá Jóm- frúnni er ekki smurt á lager heldur fá menn glænýtt smurbrauð og eftirspurninni er mætt með því að koma til vinnu enn fyrr á morgn- ana! Jómfrúin er opnuð klukkan 11 og opin til klukkan 18 en yfir sumarið og í desember er opið frá klukkan 11 til 22. JÓMFRÚ IN VIÐ LÆKJARGÖTU: Jómfrúarbrauðið auðveldar ákvarðanatökuna Smurbrauðið getur verið ótrúlega fjölbreytt því velja má úr allt að 40 áleggstegundum. KYNNING
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.