Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2006, Page 100

Frjáls verslun - 01.01.2006, Page 100
100 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 6 RÁÐSTEFNUR OG FUNDIR Eftir langar fundasetur og erfiðar ákvarðanatökur má fullyrða að gæðasmurbrauðið frá Jómfrúnni í Lækjargötu auðgar hug-myndaflugið og eflir krafta fundarmanna, enda eru þeir ófáir sem velja að bjóða upp á smurbrauð í hádegisverðarhléum, snittur þegar líða tekur á daginn og kokteilsnittur, öðru nafni fingramat, í fundarlok. Jómfrúin tók til starfa fyrir tíu árum og hafa vinsældir smurbrauðsins, sem þar er fram borið, farið stöðugt vaxandi. Eigendur Jómfrúarinnar, þeir Jakob Jakobsson og Guðmundur Guðjóns- son, lærðu smurbrauðsfagið í Danmörku og fluttu heim með sér þessa þekkingu. Jakob segir að smurbrauðshefðin sé að sjálfsögðu dönsk þótt smurbrauð hafi aflað sér vinsælda annars staðar á Norðurlöndunum og jafnvel víðar. Þeir félagar halda sig auðvitað algjörlega við hina dönsku hefð í hráefnisvali og útfærslu brauðsins og gæðin þekkja þeir sem reynt hafa. „Við tökum að okkur að framreiða smurbrauð fyrir stjórnarfundi, og alla minni fundi hjá fyrirtækjum og stofn- unum en stundum sinnum við líka stærri uppákomum og kokteil- boðum. Hér á veitingastaðnum Jóm- frúnni er mest um heilar brauðsneiðar en þegar beðið er um smurt brauð í hádegisverð er mestum um að valið sé svokallað hálfbrauð, öðru nafni kantínusmurbrauð. Þessar hálfu sneiðar eru vinsælar vegna þess að fólk borðar sig yfirleitt satt af einni heilli brauðsneið, en getur langað til að fá meiri fjölbreytni sem skapast með tveimur hálfum sneiðum. Oftast er aðstaða í fyrirtækjunum til þess að leggja á fund- arborðið en hálfbrauðin er ekki hægt að borða nema af diski og með hníf og gafli.“ Sneiðarnar minnka þegar á líður Þegar líða tekur á daginn er frekar beðið um minni sneiðar eða það sem kallast snittur og þá er gert ráð fyrir 4-5 snittum á mann. Snitturnar krefjast líka diska og hnífapara og nú getur hver og einn fengið sér að smakka brauð með nokkrum áleggstegundum. Velja má úr a.m.k. 8-12 tegundum, en á áleggsseðli Jómfrúarinnar eru ekki færri en 40 tegundir. Þegar komið er enn lengra fram á daginn og efnt til síð- degisdrykkju, t.d. í kjölfar langrar fundarsetu, fær fólk sér smásnittur eða fingramat sem er að öllu leyti í takt við smurbrauð þeirra Jómfrúarmanna. „Við höfum þann sið við þessi tæki- færi að vera með steikt brauð sem gerir fólki auðveldar að höndla snitturnar og minni hætta er á að brauðið láti undan álegg- inu,“ segir Jakob. Rétt er að minna á að nauðsynlegt er að panta brauðið fyrir fundinn eða ráðstefnuna daginn áður. Hjá Jóm- frúnni er ekki smurt á lager heldur fá menn glænýtt smurbrauð og eftirspurninni er mætt með því að koma til vinnu enn fyrr á morgn- ana! Jómfrúin er opnuð klukkan 11 og opin til klukkan 18 en yfir sumarið og í desember er opið frá klukkan 11 til 22. JÓMFRÚ IN VIÐ LÆKJARGÖTU: Jómfrúarbrauðið auðveldar ákvarðanatökuna Smurbrauðið getur verið ótrúlega fjölbreytt því velja má úr allt að 40 áleggstegundum. KYNNING
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.