Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2006, Qupperneq 100

Frjáls verslun - 01.01.2006, Qupperneq 100
100 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 6 RÁÐSTEFNUR OG FUNDIR Eftir langar fundasetur og erfiðar ákvarðanatökur má fullyrða að gæðasmurbrauðið frá Jómfrúnni í Lækjargötu auðgar hug-myndaflugið og eflir krafta fundarmanna, enda eru þeir ófáir sem velja að bjóða upp á smurbrauð í hádegisverðarhléum, snittur þegar líða tekur á daginn og kokteilsnittur, öðru nafni fingramat, í fundarlok. Jómfrúin tók til starfa fyrir tíu árum og hafa vinsældir smurbrauðsins, sem þar er fram borið, farið stöðugt vaxandi. Eigendur Jómfrúarinnar, þeir Jakob Jakobsson og Guðmundur Guðjóns- son, lærðu smurbrauðsfagið í Danmörku og fluttu heim með sér þessa þekkingu. Jakob segir að smurbrauðshefðin sé að sjálfsögðu dönsk þótt smurbrauð hafi aflað sér vinsælda annars staðar á Norðurlöndunum og jafnvel víðar. Þeir félagar halda sig auðvitað algjörlega við hina dönsku hefð í hráefnisvali og útfærslu brauðsins og gæðin þekkja þeir sem reynt hafa. „Við tökum að okkur að framreiða smurbrauð fyrir stjórnarfundi, og alla minni fundi hjá fyrirtækjum og stofn- unum en stundum sinnum við líka stærri uppákomum og kokteil- boðum. Hér á veitingastaðnum Jóm- frúnni er mest um heilar brauðsneiðar en þegar beðið er um smurt brauð í hádegisverð er mestum um að valið sé svokallað hálfbrauð, öðru nafni kantínusmurbrauð. Þessar hálfu sneiðar eru vinsælar vegna þess að fólk borðar sig yfirleitt satt af einni heilli brauðsneið, en getur langað til að fá meiri fjölbreytni sem skapast með tveimur hálfum sneiðum. Oftast er aðstaða í fyrirtækjunum til þess að leggja á fund- arborðið en hálfbrauðin er ekki hægt að borða nema af diski og með hníf og gafli.“ Sneiðarnar minnka þegar á líður Þegar líða tekur á daginn er frekar beðið um minni sneiðar eða það sem kallast snittur og þá er gert ráð fyrir 4-5 snittum á mann. Snitturnar krefjast líka diska og hnífapara og nú getur hver og einn fengið sér að smakka brauð með nokkrum áleggstegundum. Velja má úr a.m.k. 8-12 tegundum, en á áleggsseðli Jómfrúarinnar eru ekki færri en 40 tegundir. Þegar komið er enn lengra fram á daginn og efnt til síð- degisdrykkju, t.d. í kjölfar langrar fundarsetu, fær fólk sér smásnittur eða fingramat sem er að öllu leyti í takt við smurbrauð þeirra Jómfrúarmanna. „Við höfum þann sið við þessi tæki- færi að vera með steikt brauð sem gerir fólki auðveldar að höndla snitturnar og minni hætta er á að brauðið láti undan álegg- inu,“ segir Jakob. Rétt er að minna á að nauðsynlegt er að panta brauðið fyrir fundinn eða ráðstefnuna daginn áður. Hjá Jóm- frúnni er ekki smurt á lager heldur fá menn glænýtt smurbrauð og eftirspurninni er mætt með því að koma til vinnu enn fyrr á morgn- ana! Jómfrúin er opnuð klukkan 11 og opin til klukkan 18 en yfir sumarið og í desember er opið frá klukkan 11 til 22. JÓMFRÚ IN VIÐ LÆKJARGÖTU: Jómfrúarbrauðið auðveldar ákvarðanatökuna Smurbrauðið getur verið ótrúlega fjölbreytt því velja má úr allt að 40 áleggstegundum. KYNNING
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.