Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.07.2015, Blaðsíða 38

Fréttatíminn - 17.07.2015, Blaðsíða 38
S vokallaðar „S´mores“ eru sannkallað gúmmelaði sem er tilvalið að útbúa í útileguna eða bara við grillið heima. Um er að ræða samloku úr hafrakexi með sykurpúðum og súkkulaði á milli. S´mores eiga uppruna sinn að rekja til skátahreyfingarinnar í Banda- ríkjunum, en fyrsta uppskriftin birtist í skátabæklingi frá stúlknas- kátasveit þar í landi. Heitið er sam- setning á orðunum „Some more,“ eða „aðeins meira.“ Samlokuna er bæði hægt að útbúa við grillið eða yfir opnum eldi. Munið bara að fara varlega, bæði yfir eldinum og þegar kemur að magni sykurneyslunnar. 38 matur & vín Helgin 17.-19. júlí 2015 NÚ Í NÝJUM UMBÚÐUM LJÚFFENGA HEILHVEITIKEXIÐ SEM ALLIR ELSKA Skútuvogi 6 - Sími 568 6755 plankaparket Verðdæmi: 190 mm Eik Rustik burstuð mattlökkuð 6.990.- m2 Mynd/Shutterstock Amerísk súkkulaði- og sykurpúðasamloka S´mores: Hafrakex Súkkulaði að eigin vali (einnig er sniðugt að nota súkkulaðismjör) Sykurpúðar Aðferð: Setjið súkkulaði á hafrakex. Þræðið sykurpúða upp á grilltein og grillið þar til þeir verða stökkir að utan og mjúkir að innan. Rennið grilluðum sykurpúðum af grillspjótinu beint á súkkulaðið og kexið, leggið kexköku (og auka súkkul- aði) ofan á og klemmið saman. Bíðið þar til súkkulaðið byrjar að bráðna áður en þið njótið. Á sumrin er alltaf góð stemn-ing í því að grilla í góðum félagsskap. Enn skemmti- legra er að grilla við opinn eld á fal- legu sumarkvöldi. Það eru engin takmörk fyrir því hvað er hægt að grilla. Hér er hugmynd að skemmti- legu brauði sem auðvelt er að gera. Búið til einfalt Pizzudeig og vefjið því upp á greinar sem þið finnið í kringum ykkur, eða klippið greinar af trjánum. Haldið svo deiginu yfir eldinum þangað það er orðið fallega gyllt og bakað í gegn. Einnig er gott að brenna það lítillega á nokkrum stöðum. Þegar brauðið er tilbúið er svo bara hægt að borða það beint af greininni. Það er skemmtilegt hvað ilmurinn af trénu smýgur skemmti- lega í gegn. Gott er að dýfa brauð- inu í ýmsar olíur eða bráðinn ost. Grilluð stemning Uppskrift að Pizzadeigi. 6 desilítrar hveiti, alls ekki heilhveiti 2 matskeiðar matarolía 1/2 teskeið salt 2/5 desilítrar volgt vatn 1 bréf þurrger Aðferð: Blandið hveiti og salti saman. Bætið við olíu. Setjið volgt vatn í litla skál, setjið þurrgerið út í og látið hann leysast upp. Blandið því svo í deigið og hnoðið öllu vel saman. Vefjið svo deiginu upp á greinarnar.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.