Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.07.2015, Qupperneq 38

Fréttatíminn - 17.07.2015, Qupperneq 38
S vokallaðar „S´mores“ eru sannkallað gúmmelaði sem er tilvalið að útbúa í útileguna eða bara við grillið heima. Um er að ræða samloku úr hafrakexi með sykurpúðum og súkkulaði á milli. S´mores eiga uppruna sinn að rekja til skátahreyfingarinnar í Banda- ríkjunum, en fyrsta uppskriftin birtist í skátabæklingi frá stúlknas- kátasveit þar í landi. Heitið er sam- setning á orðunum „Some more,“ eða „aðeins meira.“ Samlokuna er bæði hægt að útbúa við grillið eða yfir opnum eldi. Munið bara að fara varlega, bæði yfir eldinum og þegar kemur að magni sykurneyslunnar. 38 matur & vín Helgin 17.-19. júlí 2015 NÚ Í NÝJUM UMBÚÐUM LJÚFFENGA HEILHVEITIKEXIÐ SEM ALLIR ELSKA Skútuvogi 6 - Sími 568 6755 plankaparket Verðdæmi: 190 mm Eik Rustik burstuð mattlökkuð 6.990.- m2 Mynd/Shutterstock Amerísk súkkulaði- og sykurpúðasamloka S´mores: Hafrakex Súkkulaði að eigin vali (einnig er sniðugt að nota súkkulaðismjör) Sykurpúðar Aðferð: Setjið súkkulaði á hafrakex. Þræðið sykurpúða upp á grilltein og grillið þar til þeir verða stökkir að utan og mjúkir að innan. Rennið grilluðum sykurpúðum af grillspjótinu beint á súkkulaðið og kexið, leggið kexköku (og auka súkkul- aði) ofan á og klemmið saman. Bíðið þar til súkkulaðið byrjar að bráðna áður en þið njótið. Á sumrin er alltaf góð stemn-ing í því að grilla í góðum félagsskap. Enn skemmti- legra er að grilla við opinn eld á fal- legu sumarkvöldi. Það eru engin takmörk fyrir því hvað er hægt að grilla. Hér er hugmynd að skemmti- legu brauði sem auðvelt er að gera. Búið til einfalt Pizzudeig og vefjið því upp á greinar sem þið finnið í kringum ykkur, eða klippið greinar af trjánum. Haldið svo deiginu yfir eldinum þangað það er orðið fallega gyllt og bakað í gegn. Einnig er gott að brenna það lítillega á nokkrum stöðum. Þegar brauðið er tilbúið er svo bara hægt að borða það beint af greininni. Það er skemmtilegt hvað ilmurinn af trénu smýgur skemmti- lega í gegn. Gott er að dýfa brauð- inu í ýmsar olíur eða bráðinn ost. Grilluð stemning Uppskrift að Pizzadeigi. 6 desilítrar hveiti, alls ekki heilhveiti 2 matskeiðar matarolía 1/2 teskeið salt 2/5 desilítrar volgt vatn 1 bréf þurrger Aðferð: Blandið hveiti og salti saman. Bætið við olíu. Setjið volgt vatn í litla skál, setjið þurrgerið út í og látið hann leysast upp. Blandið því svo í deigið og hnoðið öllu vel saman. Vefjið svo deiginu upp á greinarnar.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.