Fréttatíminn


Fréttatíminn - 03.07.2015, Blaðsíða 50

Fréttatíminn - 03.07.2015, Blaðsíða 50
S vava Gunnarsdóttir heldur úti blogginu ljufmeti.com þar sem hún birtir dásamlega ljúffengar uppskriftir. Bloggið er þriggja ára um þessar mundir og segir Svava að það sé alltaf gaman að vera matarbloggari, sama hvaða árstíð er. „Ég er yfirleitt með létt- ari mat yfir sumartímann og þegar haustið skellur á kemur löngunin í haustlegri og aðeins þyngri mat.“ Ásamt tilraunum í eldhúsinu er útivist eitt af helstu áhugamálum Svövu. „Við fjölskyldan göngum allan ársins hring. Útiveran gerir öllum gott og er eitt það besta sem maður getur gert fyrir sjálfan sig. Glymur hefur verið í algjöru upp- áhaldi hjá strákunum mínum og þeir vilja fara þangað á hverju sumri. Það er falleg leið sem gaman er að ganga. Dóttir mín hefur verið dugleg í styttri göngum upp á síð- kastið, fer á Helgafellið og kringum Hvaleyrarvatn og Vífilsstaðavatn með vinkonum sínum. Elliðaárdal- urinn er líka reglulega heimsóttur. Þar er skjólsælt, fallegt og endur- nærandi að taka einn hring þar eftir vinnudaginn,“ segir Svava. Fréttatíminn fékk Svövu til að deila uppskrift af sniðugu nesti í gönguferðina. „Það þarf kannski ekki mikið nesti í styttri göngu- ferðir en í fjallgöngum er vatnsbrúsi alltaf með í för. Þegar krakkarnir eru með þá hef ég gert pitsusnúða og hafrastykki sem þau eru mjög hrifin af. Mér þykja hafrastykkin vera frábært nesti sem hentar vel í ferðalagið, göngur eða hjólatúra. Ég pakka þeim inn í bökunarpappír og þá er þægilegt að grípa þau með sér á hlaupum út.“ heilsa 45Helgin 6.-8. júní 2014 Veldu lífrænt, heilnæmt og hollt. Einfaldur lífrænn pasta réttur 2 dósir Biona Tómatar með basiliku 500 gr Biona spelt pasta 15-20 gr Íslenskt smjör eða bragðlaus kókosolía 5 sneiðar 17% Ostur ef vill Pasta er soðið eftir leiðbeiningum á pakkanum. Vatnið sigtað af. Tómötunum er hellt í djúpan pott eða pönnu, smjörið sett út í og hrært vel saman, þá er osturinn settur út í og hrært þar til hann er allur uppleystur, til að gera réttinn bragðmeiri er gott að setja salt, pipar og timian út í. Pasta látið í sósuna og hrært saman , þekktu merkið! Sniðugt nesti í gönguferðina Hafrastykki 230 g haframjöl (2½ bolli) 10 g rice krispies (½ bolli) 20 g kókosmjöl (¼ bolli) 90 g súkkulaðibitar (½ bolli ) – mér þykir suðusúkkulaði best 100 g púðursykur (½ bolli) 1/2 tsk salt 50 g smjör (¼ bolli) 60 g hnetusmjör (¼ bolli) 3 msk hunang 2 msk síróp (má sleppa) 1/2 tsk vanilludropar Setjið smjör, hnetusmjör, hunang og síróp í pott og bræðið saman við lágan hita. Þegar blandan hefur bráðnað er vanilludropum bætt út í. Setjið haframjöl, rice krispies, kókosmjöl, súkkulaðibita, púður- sykur og salt í skál og blandið vel. Hellið smjörblöndunni saman við og hrærið öllu vel saman. Þrýstið blöndunni í bökunarform sem er 20×20 cm og bakið við 175° í 20 mín- útur. Kælið og skerið síðan í stykki. Svava Gunnarsdóttir bloggar um sitt helsta áhugamál; bakstur og eldamennsku á matarblogginu Ljúfmeti og lekkerheit. Hér deilir hún uppskrift af dásamlegum hafrastykkjum sem eru tilvalin í ferðalagið, fjallgöngur eða hjólatúra.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.