Dagblaðið Vísir - DV - 07.12.2012, Blaðsíða 39
Jólamatur 39Helgarblað 7.–9. desember 2012
BRETTAPAKKAR
20% AFSLÁTTUR
ÞEGAR KEYPT ERU
BRETTI, BINDINGAR
OG BRETTASKÓR.
Á
R
N
A
S
Y
N
IR
util if. is
KEA-hamborgarhryggurinn bestur
1 KEA
Meðaleinkunn: 7,6
Rýrnun:14,1 prósent
Björgvin Mýrdal: „Milt og gott bragð. Djúsí.
Flottur. Flott fita.“
Eiríkur: „Safaríkur. Bragðgóður. Fín áferð.“
Gissur: „Bragðgóður. Þykk fita utan á.“
Jakob: „Sæmilegt bragð. Mætti vera meira
reykbragð en frekar góður.“
Hrefna: „Frekar saltur en enginn af hryggj-
unum er of saltur í ár. Í meðallagi.“
Þráinn: „Góður“
2 Ali
Meðaleinkunn: 7,5
Rýrnun: 15,4 prósent
Björgvin Mýrdal: „Fínn, mjög góður.“
Eiríkur: „Bragðgóður. Fín áferð. Safaríkur.“
Gissur: „Gott og sterkt bragð.“
Jakob: „Þurr og vantar reykbragð. Mátulega
saltur.“
Hrefna: „Fínn hryggur. Smá reykbragð, smá
salt, fínt kjöt.“
Þráinn: „Bragðmikill. Safaríkur.“
3 Kjarnafæði
Meðaleinkunn: 7,4
Rýrnun: 5,6 prósent
Björgvin Mýrdal: „Milt bragð, lítið salt, lítil
fita, mjög gott.“
Eiríkur: „Ekki mjög bragðmikill.“
Gissur: „Blautur og bragðgóður. Vinnur vel
á bragði.“
Jakob: „Frekar mislitur. Ekki mikið reyk-
bragð. Frekar þurr en góður.“
Hrefna: „Hryggur að mínu skapi. Þetta er
sigurvegarinn.“
Þráinn: „Of saltur en safaríkur.“
4 Fjarðarkaup
Meðaleinkunn: 7,2
Rýrnun: 7,2 prósent
Björgvin Mýrdal: „Mjög góður. Fínt salt.
Djúsí. Áleggslegur.“
Eiríkur: „Gott bragð, falleg áferð, mátuleg
söltun.“
Gissur: „Mjög góður á bragðið, fallegur.“
Jakob: „Daufur, bragðlítill.“
Hrefna: „Mikið og gott bragð. Dálítið
skinkuleg áferð. Góður hryggur. Mátuleg
fita.“
Þráinn: „Mjúkur, svolítið saltur.“
5 Nóatún
Meðaleinkunn: 7,1
Rýrnun: 11,8 prósent
Björgvin Mýrdal: „Mjög góður, frábært
bragð. Djúsí.“
Eiríkur: „Aðeins of þurr, áferð ágæt.“
Gissur: „Extra gott bragð.“
Jakob: „Daufur. Vantar reykbragð.“
Hrefna: „Djúpt reykbragð sem er lengi í
munninum. Passleg fita.“
Þráinn: „Vel fitusprengdur. Bragð gott.“
6 SS
Meðaleinkunn: 6,7
Rýrnun: 5,6 prósent
Björgvin Mýrdal: „Fínn, sætur.“
Eiríkur: „Má vera bragðmeiri.“
Gissur: „Falleg fita í kjötinu, en bragðlítill.“
Jakob: „Frekar daufur, þurr. Ágætt eftir-
bragð. Útlit þokkalegt.“
Hrefna: „Fita inni í hryggnum í meira lagi
sem er gott því kjötið verður svo safaríkt þá.
Mátulegt bragð.“
Þráinn: „Góður, fínt bragð. Pínu þurr.“
7 Iceland
Einkunn: 6,5
Rýrnun: 4,5 prósent
Björgvin Mýrdal: „Milt bragð, djúsí. Flott
fita. Mjög góður.“
Eiríkur: „Bragðgóður, þéttur, mátulega
saltur. Góð áferð.“
Gissur: „Lítur vel úr en mætti vera bragð-
meiri.“
Jakob: „Bragðdaufur, ósaltur.“
Hrefna: „Bragðdaufur og frekar óspennandi.“
Þráinn: „Flott áferð en svolítið saltur.“
8 Krónan
Meðaleinkunn: 6,4
Rýrnun: 10,9 prósent
Björgvin Mýrdal: „Sætur en bragðlítill. Ekki
fallegur.“
Eiríkur: „Fínt bragð. Bragðgóður.Mátulega
saltur.“
Gissur: „Bragðgóður.“
Jakob: „Of daufur. Vantar reykbragð. Útlit
sæmilegt.“
Hrefna: „Frekar vatnskenndur. Bragðið lifir
ekki lengi í munninum.“
Þráinn: „Saltur.“
9 Kjötbúðin
Meðaleinkunn: 6,3
Rýrnun: 7,6 prósent
Björgvin Mýrdal: „Sérstakt bragð. Mjög
góður.“
Eiríkur: „Ágætis bragð. Má ekki vera saltari.“
Gissur: „Gott og sterkt bragð.“
Jakob: „Alveg þokkalegur en vantar reyk-
bragð. Gott útlit.“
Hrefna: „Þessi hryggur er mjög saltur. Vá!
Mér finnst í lagi að fá einn þannig bita en ég
gæti ekki borðað heila þannig máltíð.“
Þráinn: „Saltur, en slapp fyrir horn.“
10 Bónus
Meðaleinkunn: 5,8
Rýrnun: 9,3 prósent
Björgvin Mýrdal: „Bragðlítill, herfilegur.“
Eiríkur: „Bragðdaufur, vantar meiri fyllingu.“
Gissur: „Lítur vel út, en mætti vera bragðmeiri.“
Jakob: „Bragðdaufur, vantar reykbragð.“
Hrefna: „Lítið bragð. Frekar hlutlaus.“
Þráinn: „Ekki nógu safaríkur.“
11 Hagkaup
Meðaleinkunn: 5,5
Rýrnun: 11,5 prósent
Björgvin Mýrdal: „Þurr, fitulaus. Áleggslegur.“
Eiríkur: „Bragðdaufur, eins og álegg. Fitulaus.“
Gissur: „Ágætt bragð, en svolítið gúmmí-
legur.“
Jakob: „Vantar alveg reykbragð. Dauft salt.
Skinkulegur.“
Hrefna: „Magurt kjöt. Mætti vera meiri fita.
Aðeins þurr þess vegna.“
Þráinn: „Bragðlaus.“
Vinningshafar
síðustu ára
n 2011 KEA
n 2010 Fjarðarkaup
n 2009 Krónan
n 2008 KEA
n 2007 Ali
Dómnefndin í ár
Hópurinn sem smakk-
aði og dæmdi kjötið í ár.
MynDiR RóBERt REynisson