Fréttablaðið - 26.11.2014, Side 7

Fréttablaðið - 26.11.2014, Side 7
G ild ir t il 30 .1 1 m eð an b irg ð ir e nd as t. STEIKTUR HEILL KALKÚNN 1 stk heill kalkúnn Salt og pipar Smjör Klútur FYLLING 1 dl saxaður laukur 1 dl rauðlaukur saxaður 1 dl epli söxuð 1 dl saxað sellerí Söxuð salvía Saxað timijan 2 dl smjör 5 dl brauðteningar 2 egg Allt grænmetið er svitað við nokkuð vægan hita á pönnu uns algerlega meyrt. Kælið grænmetið og blandið síðan saman við restina af hráefnunum. Kryddið að lokum vel með salti og pipar. Snyrtið kalkúninn og smyrjið vel með smjöri. Kryddið að innan sem og utan með salti og pipar. Smellið fyllingunni í hann og lokið. Setjið á grind og brúnið í ofni við 210 gráður í 12 mín ca eða þangað til hann er orðinn fallega gylltur. Takið kalkúninn út og lækkið ofnin í 120 gráður. Takið klút sem hefur verið bleyttur vel með smjöri og leggið yfir kalkúninn. Eldið hann svo áfram í ofninum í ca 3 ½ til 4 klukkutíma og munið á 15 mín fresti að taka smjörið og safann og hella aftur í klútinn sem liggur á kalkúninum. (Uppskriftin miðast við ca 5kg fugl). Frábær kalkúnafylling Með beikoni, eplum og döðlum ÞAKKARGJÖRÐAHÁTÍÐIN ER Á MORGUN 1.699kr/kg 2.699kr/kg verð áður 3.599 Smjörsprautað kalkúnaskip Fersk íslensk kalkúnabringa Ferskur kalkúnn ÞETTA EINA SANNA! GOTT VERÐ Kalkúnasprautusett Sprauta, suga og bursti. Sætar kartöflurSteikarpottur 3 stærðir.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.