Fréttablaðið - 29.10.2016, Síða 70

Fréttablaðið - 29.10.2016, Síða 70
Nýbökuð sandkaka er upplögð með kaffinu á kosningadag. Sand- köku er einfalt að búa til og það má breyta henni með því að setja ofan á hana glassúr eða karamellu- krem. Kakan er best á meðan hún er nýbökuð en hún geymist líka vel. 250 g sykur 1,5 dl hveiti 1 dl kartöflumjöl 2 tsk. lyftiduft 3 egg 2 dl sykur 1 tsk. vanillusykur 2 msk. koníak (má sleppa) Hitið ofninn í 180°C. Hrærið mjúkt smjörið aðeins. Blandið út í það hveiti, kartöflumjöli og lyftidufti. Þeytið eggið í hrærivél ásamt sykri og vanillusykri. Blandið smjör­ kreminu saman við. Setjið blönduna í vel smurt form, má vera hringlaga eða á langveg­ inn. Bakið neðarlega í ofni í 40 mínútur. Glassúr er gerður með flór­ sykri og heitu vatni. Hægt er að lita kremið með matarlit. Sandkaka á kosningadag Listamaðurinn Þorgrímur Andri Einarsson opnar sýninguna „Land og loft“ í Galleríi Fold í dag. Hvat- inn að verkum Þorgríms kemur úr mörgum og ólíkum áttum en þrátt fyrir það má merkja ákveðin þemu í þeim sem eiga rót sína að rekja til landslagsmálverksins. Hann vinnur verk sín með „alla prima“ aðferðinni og leggur áherslu á ná- kvæma teikningu, tóna og lita- samsetningu. Þegar færi gefst kýs hann að vinna utandyra, í því skyni að fanga viðfangið á trúverð- ugan hátt án þess að tapa huglæg- um áhrifamætti þess. Í sýningunni Land og loft er landslagið, hestur- inn og fuglinn í sínu náttúrulega umhverfi í forgrunni. Þetta eru olíu verk sem eru unnin á árinu 2016 og endurspegla hugleiðingar listamannsins á líðandi ári. Þetta er önnur einkasýning Þor- gríms Andra í Galleríi Fold og hún stendur til 12. nóvember. Land og loft opnuð í dag Eldamennskan verður líklega á nokkru undan­ haldi hjá mörgum í kvöld enda spennandi kosningasjónvarp í vændum. Þá er gott að geta hent einhverju einföldu í ofninn sem er hægt að gæða sér á yfir umræðum og nýjustu tölum. Þessi réttur krefst lítils undirbúnings en bragðast þeim mun betur. Smjörkjúklingur með Sítrónu og döðlum 4 kjúklingabringur 2 hvítlauksrif 1 sítróna 1 lúka saxaðar döðlur 50 g smjör Ólífuolía Snyrtið bringurnar og leggið í eldfast mót. Léttsteikið hvítlauk upp úr smávegis ólífuolíu og smjöri og hellið yfir. Skerið sítrónu í sneið­ ar og leggið yfir bringurnar. Dreifið döðlunum í kring og bakið í 200 gráðu heitum ofni í um 30­40 mínútur. Berið fram með hrísgrjónum og góðu salati. Fljótlegur og FríSkandi kjúklingur Reykjavík Tangarhöfða 8 Sími: 590 2000 Reykjanesbær Njarðarbraut 9 Sími: 420 3330 Opnunartímar Virka daga frá 9:00 til 18:00 Laugardaga frá 12:00 til 16:00 Kíktu í heimsókn á benni.is. Verið velkomin í reynsluakstur. Frumsýnum 33” breyttan Rexton og hörkuflotta Tivoli og Korando HÖRKU JEPPASÝNING Í DAG Verð frá 3.490.000 kr. Verð frá 5.190.000 kr. Verð frá 4.190.000 kr. Bíll á mynd: Rexton HLX 33”, breyttur Í dag, laugardaginn 29. október, sláum við upp hörku sýningu á SsangYong jeppum. Jepparnir frá SsangYong standast allan samanburð og það skín í gegn að ekkert hefur verið sparað við þá í vönduðum frágangi, búnaði og þægindum. Þeir hafa sannað sig rækilega og eru því kjörnir fyrir vegi og veðurfar á Íslandi – alvöru jeppar. Kíktu í kaffi og skoðaðu hörkufrábæra jeppa frá SsangYong – opið frá klukkan 12:00 til 16:00 í dag. Frábært verð, ríkulega búinn og fjórhjóladrifinn. Rexton er hörku jeppi fyrir íslenskar aðstæður. Stílhreinn, ríkulega búinn og fjórhjóladrifinn. 2 9 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r8 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G A r b L A ð ∙ h e L G i n 2 9 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 9 F B 1 1 2 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 0 K _ N Ý.p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 B 1 C -7 2 7 0 1 B 1 C -7 1 3 4 1 B 1 C -6 F F 8 1 B 1 C -6 E B C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 B F B 1 1 2 s _ 2 8 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.