Fréttatíminn

Ataaseq assigiiaat ilaat

Fréttatíminn - 11.03.2016, Qupperneq 72

Fréttatíminn - 11.03.2016, Qupperneq 72
Mynd | Rut Eskihlíð 6 Hvað er í matinn? „Ég gerði mér pasta með pestói, ólívum, hnetum og basilíku. Það var mjög gott.“ Erna Margrét Erlendsdóttir, 6b, 2. t.v. „Ég nennti ekkert að elda í gær og fékk mér bara hrökkbrauð með rækjusalati.“ Anna S. Ingvarsdóttir, 6a, 1. t.v. „Grísakjötspottréttur.“ Herbert V. Baldursson, 6b, 3. t.v. „Ég var nú ekki heima en kærastan var með ekta íslenskan heimilismat fyrir krakkana, steiktan fisk í raspi.“ Kjartan Sturluson, 6a, 2h, t.h. „Ég gerði Grýtu, sem er einskonar pottréttur.“ Baldur Ingi Jónasson, 6 3, t.v. „Lasagna, sko alvöru heimagert lasagna.“ Helga Salóme Ingimars- dóttir, 6 3. t.h. „Burritos.“ Kristjana Björk Magnús- dóttir, 6. 4 t.h. „Hér var kjúklingaréttur í ofni.“ Magnús Ásbjörnsson, 6, 1. t.v. „Ég nennti ekki að elda og sótti tælenskan mat, geri það stundum.“ Hreinn Bernharðsson, 6a, 4, t.h. Uppskriftin Natthawatt Voramool ætlaði að stoppa stutt á Íslandi fyrir tíu árum en varð ástfanginn, gifti sig og rekur í dag feiki- vinsælan veitingastað, Ban Kúnn í Hafnarfirði. Halla Harðardóttir halla@frettatiminn.is „Ég er fæddur og alinn upp í Tæ- landi þar sem fjölskyldan mín rak veitingastað, svo ég vann sem kokkur áður en ég flutti til Íslands,“ segir Natthawatt Voramool sem kom hingað í fyrsta sinn sem ferða- maður með fjölskyldu sinni fyrir tíu árum. Ferðin reyndist örlagarík. „Ég hitti Svavar á kaffihúsi í miðbæ Reykjavíkur í þessari ferð og í dag erum við giftir,“ segir Natthawatt og hlær. „Ég er hér fyrir ástina.“ Ákvað að opna stað innan þriggja ára „Við búum í Hafnarfirði og til að byrja með vann ég við að sjá um gamalt fólk á Hrafnistu. Ég var allt- af að elda tælenskan mat heima og vinir Svavars sem komu í heimsókn voru alltaf að hæla mér fyrir mat- inn,“ segir Natthawatt. Vinsældir réttanna hans jukust jafnt og þétt og fyrr en varði var hann farinn að sinna pöntunum fyrir veislur og fyrirtæki. „Ég ákvað að ég skyldi opna stað eftir þrjú ár og byrjaði að undirbúa það smátt og smátt. Ég er ekki mjög hrifinn af því að taka svona stóra ákvörðun í einu skrefi. Ég safnaði hlutum í eldhúsið, í skreytingar, flísar og ýmislegt sem þurfti og eftir þrjú ár var ég kom- inn með gott safn. Svo opnuðum við Svavar Ban Kúnn, sem þýðir heimili á tælensku, hér á Völlunum fyrir tveimur árum.“ Að elda er að gefa Hróður eldamennsku Natthawatt hefur borist langt út fyrir Hafnar- fjörð en samkvæmt heimildum blaðamanns gerir fólk sér ferð úr Reykjavík og Mosfellsbæ til að bragða réttina sem allir eru eldaðir frá grunni. „Í tælenskri matargerð er mikilvægt að nota rétt krydd og að hráefnið sé ferskt, aldrei neitt frosið. Ég kaupi kjúklinginn frá íslenskum framleiðanda og nautakjötið fæ ég allt hér í Fjarðarkaupum. En það sem er sérstakt við matinn hjá okkur er að við eldum hann frá hjartanu. Sumir elda bara og elda en leggja ekkert í elda- mennskuna. Að elda mat er að gefa öðrum hluta af sér, þess vegna verður maður að gera það vel.“ Eftir að staðurinn tók yfir mestan hans tíma eldar Natthawatt sífellt minna heima hjá sér en oftast verður þó tælenskt fyrir valinu. „Ef mig langar í íslenskan mat þá bið ég Svavar um að elda fyrir mig. Mér finnst allur íslenskur matur góður, allt nema skata.“ Natthawatt Voramool rekur tælenska veitingastaðinn Ban Kúnn í Hafnarfirði ásamt eiginmanni sínum, Svavari G. Jónssyni. Á Íslandi fyrir ástina Eggjanúðlur fyrir fjóra 1 pakki eggjanúðlur (400 g) 4 egg 480 g kjöt að eigin vali (t.d. kjúklingur, nautakjöt, svína- kjöt eða rækjur) Blandað grænmeti að eigin vali (t.d. hvítkál, blómkál, gulræt- ur, brokkolí eða vorlauk) 2 msk sykur 1 tsk salt 2 msk ostrusósa eða soya sósa (ostrusósa passar betur og fæst í öllum tælenskum og asískum búðum) 150 ml vatn með kjötkrafti 4 msk olía til steikingar Sjóðið eggjanúðlur í 5-6 mínút- ur. Skolið vel upp úr köldu vatni þegar þær eru tilbúnar og sigtið allt vatn í burtu. Steikið kjöt á pönnu upp úr olíu. Takið kjötið af pönn- unni þegar það er tilbúið og steikið egg. Þegar eggin eru tilbúin bætið þá kjötinu við og blandið saman. Bætið vatni með kjöt- krafti út í. Bætið við sykri og salti og annaðhvort ostrusósu eða soya. Blandið vel saman og bætið núðlunum við og blandið aftur saman. Að lokum er grænmetinu bætt við, blandað í 1-2 mínútur og þá er rétturinn tilbúinn. Hádegismatseðillinn á Ban Kúnn kostar 1650,- kr. og kvöldmatseðillinn 1700,-kr. * E f g r e i t t m e ð N e t g í rój ú n í & s e p t . - o k t . LOS ANGELES 26.999 kr.f rá * * E f g r e i t t m e ð N e t g í róm a í - j ú n í & s e p t . - o k t . MONTRÉAL 14.999 kr.f rá * * E f g r e i t t m e ð N e t g í rój ú n í & s e p t e m b e r NICE 17.999 kr.f rá * 72 | fréttatíminn | Helgin 11. mars–13. mars 2016
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.