Fréttablaðið


Fréttablaðið - 08.04.2017, Qupperneq 32

Fréttablaðið - 08.04.2017, Qupperneq 32
Það er lítið mál að gera þessa ostaköku. Hún er hræðilega einföld og hrikalega góð. Svo er aukameðlæti með henni ef einhver vill spreyta sig, en takið eftir að það þarf að gera hvíta súkku- laðið daginn áður,“ segir Leifur Kol- beinsson matreiðslumeistari. Hann brást vel við þegar hann var beðinn um uppskrift að ljúffengum eftir- rétti sem prýtt gæti páskaborð. Leifur er nýbúinn að opna nýjan veitingastað, Marshall restaurant og bar á Grandagarði. Þar er Vigdís May Diem Vo konditor hans hægri hönd þegar kemur að kökum og það er hún sem á flest handtökin við kökuna sem hér birtist mynd af. Sagan á bak við kökuna En Leifur lumar á lítilli sögu á bak við þessa köku. „Ég fékk þessa köku lánaða með góðum hætti á litlum veitingastað í San Sebastian á Spáni. Staðurinn heitir Lavina og á matseðlinum hjá mér skíri ég kökuna Ostakaka Lavína. Þetta er er lítill tapasbar og nánast það eina sem veitingamaðurinn gerir er að afgreiða þessa köku. Það er alltaf fullt þarna, alla daga og öll kvöld.“ Leifur sýnir í raun ótrúlegt örlæti með því að gefa þjóðinni hlutdeild í þessu ævintýri. Hann útskýrir það svona. „Af því ég fékk kökuna lánaða svo fallega hjá Lavina þá gef ég hana áfram.“ Góð kaka fengin að láni gefin áfram Vorsólin og krókusarnir minna okkur á hvað tímanum líður. Páskarnir eru á næsta leiti og þeim fylgja frídagar, fermingar og ferðalög. Líka tilbreyting í mat og Leifur Kolbeinsson, matreiðslumeistari á Marshall restaurant og bar, gefur hér tillögu að gómsætri ostaköku sem hann segir einfalt að búa til. Vigdís kemur hvíta súkkulaðinu fyrir. Fréttablaðið/anton brink Ein fögur og ljúffeng. Fréttablaðið/anton brink Vigdís May Diem Vo, konditor. Fréttablaðið/anton brink leifur kolbeinsson kokkur í önnum í eldhúsinu. Fréttablaðið/GVa 1 kg Philadelphia-rjómaostur 420 g sykur 480 g rjómi 7 egg 60 g hveiti Þeytið rjómaost og sykur saman, bætið eggjunum rólega út í og þeytið þangað til blandan er ljós. Setjið þá rjómann út í og blandið hveitinu rólega saman við. Bakið kökuna við 210 gráður í 50 mínútur. Pistasíu-Crumble 100 g hveiti 100 g sykur 100 g pistasíur, fínt saxaðar 100 g smjör Setjið allt í skál og hrærið þar til allt er komið saman. Bakist við 160 gráður í 20 mínútur. Hvítt súkkulaði lime GanaCHe 150 g rjómi 25 g hunang 300 g hvítt súkkulaði 35% 2 lime-ávextir – börkur af báðum og safi úr 1/2 lime Setjið rjóma, sykur, börk af báðum lime-ávöxtunum og safa úr hálfum í pott og sjóðið. Bræðið hvíta súkkulaðið. Hellið rjómanum rólega út í og hrærið í. Setjið í box og kælið yfir nótt. Ávaxtasalat 50 g fersk hindber 50 g fersk brómber 50 g fersk bláber 50 g absolu Cristal Glaze 10 g vatn Hitið Absolu glaze og vatn létt upp, setjið töfrasprotann í og þeytið. Kælið. Hellið yfir ávaxta- blönduna og blandið vel saman. Gunnþóra Gunnarsdóttir gun@frettabladid.is Ostakaka Þetta er er lítill taPasbar oG nÁnast Það eina sem veitinGa- maðurinn Gerir er að afGreiða Þessa köku. & best er að Hafa ostakökur í kæli í 12 tíma Áður en Þær eru teknar úr forminu. 8 . a p r í l 2 0 1 7 l a U G a r D a G U r32 H e l G i n ∙ F r É T T a B l a ð i ð 0 8 -0 4 -2 0 1 7 0 4 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 1 6 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 1 1 3 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 2 9 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 3 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C A 1 -C E 3 8 1 C A 1 -C C F C 1 C A 1 -C B C 0 1 C A 1 -C A 8 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 A F B 1 4 4 s _ 7 _ 4 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.