Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.05.2017, Qupperneq 128

Fréttablaðið - 06.05.2017, Qupperneq 128
Þegar ég sá lakkrísdöðl­urnar fyrst þá varð ég að prófa að leika mér aðeins með þær og þar sem sterkar Djúpur eru mitt uppáhaldsnammi þá fannst mér alveg kjörið að blanda þessum hráefnum saman,“ segir matarbloggarinn Margrét Theo­ dóra sem heldur úti matarblogginu Kakan mín þar sem aðaláherslan er lögð á sætindi. Það besta er að það er tiltölu­ lega auðvelt að búa til konfektið. „Útkoman var fullkomin og sló rækilega í gegn. Það er alveg ótrú­ lega auðvelt að búa þetta konfekt til, mesta vinnan er líklega fólgin í því að skera allt niður í byrjun en svo er restin bara skemmtileg og leikur einn. Það er hægt að gera kúlurnar í hvaða stærð sem er og ef maður nennir ekki því dútli þá er líka í góðu lagi að fletja karamelluna út á plötu, hella súkkulaðinu yfir, kæla og skera svo í litla bita. Þetta lakkrís­ döðlukonfekt er alveg fullkomið í hvers kyns partí og samkomur þar sem flestir elska að geta nælt sér í eitthvað gómsætt í munnbitastærð,“ segir Margrét. Er þá ekki tilvalið að henda í þetta gómsæta konfekt fyrir Eurovision­ partíið á þriðjudaginn? gudnyhronn@365.is Lakkrísdöðlukonfekt fyrir partíið Meðfylgjandi uppskrift að einstöku döðlukonfekti er í miklu uppáhaldi hjá matarbloggaranum Margréti Theodóru Jónsdóttur, sem heldur úti blogginu Kakan mín. Margrét segir konfektið vera fullkomið í hvaða partí sem er. Margrét Theodóra Jónsdóttir er snillingur þegar kemur að köku- bakstri. FRÉTTABLAÐIÐ/ ERNIR Þetta konfekt er ekki bara gómsætt heldur gleður það einnig augað. MYND/kAkANMIN.coM 250 g döðlur með lakkrísdufti 1 poki Djúpur (sterkar) 1 poki Freyju hrís (um 200 g) 100 g smjör 100 g púðursykur 150 g súkkulaði (dökkt eða ljóst)* * Ég notaði suðusúkkulaði, það er svona mátulega hlutlaust á móti öllu hinu. 1. Byrjið á því að brjóta hrís- kúlurnar og saxa Djúpurnar, setjið til hliðar. 2. Klippið döðlurnar niður í litla bita. 2. Bræðið púðursykur og smjör saman í potti þar til sykurinn er vel uppleystur og smjörið blandað vel við. 3. Bætið döðlunum út í og bræðið þetta allt saman við miðlungshita þar til blandan er orðin eins og karamella. 4. Bætið sterku Djúpunum saman við og leyfið súkkulaðinu að bráðna saman við karamelluna. 5. Takið pottinn af hellunni og kælið karamelluna örlítið, blandið síðan hrískúlunum að lokum saman við allt saman. (Ef smjörið skilur sig frá er hægt að bjarga því með því að hræra stöðugt í kara- mellunni eða þar til allt gengur aftur saman. Ef það gengur ekki þá er í góðu lagi að hella smjörinu af.) 6. Mótið litlar kúlur og setjið í kæli. 7. Bræðið súkkulaði yfir vatns- baði. Ef þið notið dökkt súkkulaði, reynið þá að bræða það við mest 32°C svo það haldi glansinum, annars myndi ég mæla með því að tempra það. 8. Dýfið kúlunum í súkkulaðið og húðið þær, setjið á plötu og leyfið súkkulaðinu að storkna. Döðlukonfekt með lakkrísdöðlum og sterkum Djúpum Hælisleitandi börn, fylgdarlaus börn á flótta Hefur þú áhuga á að taka inn á heimili þitt barn sem gæti verið á aldrinum 13 – 17 ára og kemur án fylgdar fullorðinna til Íslands? Óskað er eftir áhugasömu fólki sem er tilbúið að vista eða fóstra barn á heimili sínu til lengri eða skemmri tíma. Æskilegt er að þeir sem taka að sér börn í slíkum aðstæðum hafi reynslu eða þekkingu á málefnum flóttabarna, mismunandi menningu þeirra, trú og hefðum og eða tali tungumál þeirra. Nauðsynlegt er að umsækjendur sæki undirbúningsnámskeið á vegum Barnaverndarstofu, hafi möguleika á að sinna þörfum barna í nýju umhverfi og veita þeim öruggt skjól á heimili sínu. Mikilvægt er að umsækjendur hafi sveigjanlegan vinnutíma. Áhugasamir vinsamlega hafi samband við Barnaverndarstofu í síma 530 2600 eða sendi tölvupóst á bvs@bvs.is. 6 . m a í 2 0 1 7 L a U G a R D a G U R72 L í f i ð ∙ f R É T T a B L a ð i ð 0 6 -0 5 -2 0 1 7 0 4 :2 3 F B 1 3 6 s _ P 1 2 8 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 1 2 5 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 0 9 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 1 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 C C F -9 A 5 0 1 C C F -9 9 1 4 1 C C F -9 7 D 8 1 C C F -9 6 9 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 9 A F B 1 3 6 s _ 5 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.