Fréttablaðið - 07.10.2017, Page 46

Fréttablaðið - 07.10.2017, Page 46
Matreiðslumaðurinn Daníel Karl Egilsson er með með veiðidellu á háu stigi. Vegna bakveikinda hefur hann ekki getað starfað við fag sitt undan- farin ár heldur unnið í veiðibúð en það hentar honum sérlega vel að eigin sögn því þá getur hann um leið sinnt aðaláhugamáli sínu. „Ég er mikið náttúrubarn og flétta mikið saman matargerð og veiði. Áhugi minn á matargerð kviknaði strax þegar ég var lítill strákur en ég hjálpaði afa og mömmu iðulega í eldhúsinu. Afi var mikill mat- gæðingur og lék sér mikið við elda- mennsku. Ég fylgdist grannt með honum þegar ég var yngri og það má segja að þessi mikla matarást í fjölskyldu minni í móðurætt sé frá honum kominn.“ Undanfarin ár hefur áhugi hans á hægeldun og gufusteikingu aukist til muna. „Ég hef gaman af því að leika mér með ódýrara hráefni sem krefst lengri eldunartíma, t.d bóg og kinnar, en í staðinn fæ ég bragð- sterkara kjöt. Eftirlætishráefnið mitt er klárlega rib-eye af Galloway- nauti sem ég fæ beint frá býli, Vega- tungu í Bláskógabyggð, en ég hef líka mjög gaman af því að leika mér með villibráð.“ Innmatur í uppáhaldi Yfir sumartímann segist hann nær eingöngu grilla og þá helst það sem hann veiðir sjálfur, aðallega silung og lax, en einnig hrefnukjöt og naut. „Ég reyni að einblína á að hafa létt meðlæti og bý til kaldar sósur úr kryddjurtum úr garðinum. Þannig tíni ég t.d. oft kryddjurtir á meðan ég er að veiða, s.s. blóðberg og hvönn, og nota í matargerð. Ég tek líka oft með mér birkigreinar og skelli á grillið með mat til að fá gott reykbragð.“ Matreiðsla innmatar er líka í miklu uppáhaldi enda vill Daníel nýta allar afurðir af dýrinu. „Mig hefur t.d. lengi langað til að prufa að leika mér með nautahjarta. Mér áskotnaðist eitt slíkt um daginn og ætla að prufa að heitreykja það fljótlega. Ég hef áður prufað að heitreykja hreindýrahjarta og kom það vel út, bæði sem álegg og sem fínasta steik. Einnig ætla ég að prufa að leika mér aðeins með nautalifur, hvort sem það verður í formi kæfu eða annað.“ Daníel gefur hér lesendum eina ljúffenga uppskrift fyrir helgina. Með veiðidellu á háu stigi Daníel Karl er mikið náttúrubarn og fléttar saman matargerð og veiði sem eru hans helstu áhuga- mál. Mataráhugann rekur hann helst til afa síns sem lék sér mikið við eldamennsku. Úrval af góðu rótargrænmeti er notað í réttinn. MASA International er stór og öflug fasteigna-sala með marga ráðgjafa innanborðs. Vel er hugsað um viðskiptavininn frá A til Ö og þegar fasteignaviðskipti fara fram, og eftir skoðunarferð til Spánar, fer traust eftirferli í gang þar sem kaupandinn hefur greiðan aðgang að söluráð- gjafa sínum til að fylgjast með gangi húsbyggingarinnar. Þá geta þeir fylgst með framgangi eignar sinnar á lifandi heimasíðu MASA og sett fram breytingar eftir óskum,“ segir Jónas Halldór Jónasson, umboðs- aðili MASA International á Íslandi. MASA International var stofnað árið 1981 og hefur hvað mesta reynslu af fasteignaviðskiptum á Costa Blanca á Spáni. „Engin fasteignasala hefur selt jafn mörgum Íslendingum hús og MASA. Húsin eru á Torrevieja-svæð- inu og flogið er beint til Alicante. Níutíu prósent húsanna sem nú eru til sölu eru nýbyggingar sem afhent- ar verða innan árs. Hægt er að velja eins mikinn lúxus og hver og einn vill en í flestum húsaþyrpingunum er sundlaug, nuddpottur, gufubað og íþróttasalur,“ segir Jónas og bætir við að eftirfylgni MASA sé einstök þar sem kaupendur hafi aðgang að fasteignasölunni í ársfjórðung eftir fasteignaviðskiptin, komi eitthvað óvænt upp á. „Margir hugsa til efri áranna þegar þeir kaupa sér fasteign á Spáni og vilja geta notið lífsins í þessari paradís þar sem sólin skín yfir 300 daga á ári og verðlagið er allt að 80 prósentum lægra en hér heima. Leigumarkaður er sterkur í Torrevieja og gengur vel að leigja út hús í skammtíma- og langtíma- leigu. Því vilja margir láta húsin reka sig núna og eiga þau skuld- laus þegar komið er á efri ár,“ segir Jónas. Almennir leigumiðlarar á Costa Blanca sjá um útleigu húsa fyrir íslenska fasteignaeigendur. „Margir fá sömu viðskiptavinina aftur og aftur því iðulega sækir fólk í að leigja út sama húsið aftur, þaðan sem það ratar á ströndina, veitinga- staði og í verslanir.“ MASA International er ein fárra spænskra fasteignasala sem fengið hafa ISO 9001-staðal, en hann hann er eingöngu veittur fyrirtækjum sem veita framúrskarandi þjónustu og geta mætt þörfum viðskiptavina í hvívetna. „Það er þrautin þyngri að fá þessa vottun en víst enn erfiðara að halda henni,“ segir Jónas. Í dag verður kynning á spænskum fasteignum á Hótel Reykjavík Centrum þar sem öllum er velkom- ið að kynna sér hvernig fasteigna- viðskipti á Spáni fara fram. „Einu sinni í mánuði förum við í skoðunarferð til Spánar en að sjálf- sögðu er fólki heimilt að panta sér flug á eigin vegum og þá sjáum við um skoðunarferðina úti á þeim tíma sem hentar. Mörgum þykir þó öryggi í að fara utan með okkur og erum við öllum innan handar á meðan dvalið er á Spáni,“ segir Jónas. Næst verður farið utan 16. nóvember og komið heim 20. nóvember. „Við tökum fjóra daga í skoðunarferðirnar og til að ganga frá kaupunum ef menn finna draumaeignina.“ Kynning MASA International fer fram á Hótel Reykjavík Centrum í Aðalstræti 16 frá klukkan 14 til 17 í dag. Allir hjartanlega velkomnir. Til móts við draumahúsið Hvern dreymir ekki um að geta notið lífsins í eigin húsi suður á Spáni þar sem sólin skín yfir 300 daga á ári? Draumurinn um hið ljúfa líf gæti ræst á Hótel Reykjavík Centrum í dag. Verð á einbýlishúsi í Torrevieja er frá 230.000 evrum.Verð á nýjum íbúðum í Torrevieja er frá 149.900 evrum. Hrefna á rótar- beði er sérlega fallegur og góður réttur. Matreiðsluáhugi Daníels Karls byrjaði í barnæsku. Starri Freyr Jónsson starri@365.is Hrefna á rótarbeði Marinering fyrir hrefnuna 800 g hrefna 2 msk. soya 1 msk. liquid smoke 4 msk. olía 1 tsk. paprikuduft ½ tsk. broddkúmen ½ tsk. rósapipar Timiangreinar Öllu blandað saman og kjötið látið liggja í fjóra klukkustundir. Grænmeti 1 rófa 2 gulrætur Einn haus hnúðkál 1 rauðrófa Kóríander Ediksblanda fyrir grænmeti 2 msk. edik ½ msk. chili eða eftir smekk Salt Ólífuolía Grænmeti skorið í strimla, blandað vel saman og látið liggja í 2 tíma í ediksblöndunni. Teryaki sósa 2 dl teryakisósa 1 hvítlauksgeiri 1½ msk. sushi engifer ½ chili 2 msk. balsamic edik 1 msk. hlynsíróp Öllu blandað vel saman í mat- vinnsluvél. 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 7 . O K TÓ B E R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 7 -1 0 -2 0 1 7 0 4 :4 4 F B 1 2 0 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D E C -6 F 5 0 1 D E C -6 E 1 4 1 D E C -6 C D 8 1 D E C -6 B 9 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 2 0 s _ 6 _ 1 0 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.