Fréttablaðið


Fréttablaðið - 07.10.2017, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 07.10.2017, Qupperneq 46
Matreiðslumaðurinn Daníel Karl Egilsson er með með veiðidellu á háu stigi. Vegna bakveikinda hefur hann ekki getað starfað við fag sitt undan- farin ár heldur unnið í veiðibúð en það hentar honum sérlega vel að eigin sögn því þá getur hann um leið sinnt aðaláhugamáli sínu. „Ég er mikið náttúrubarn og flétta mikið saman matargerð og veiði. Áhugi minn á matargerð kviknaði strax þegar ég var lítill strákur en ég hjálpaði afa og mömmu iðulega í eldhúsinu. Afi var mikill mat- gæðingur og lék sér mikið við elda- mennsku. Ég fylgdist grannt með honum þegar ég var yngri og það má segja að þessi mikla matarást í fjölskyldu minni í móðurætt sé frá honum kominn.“ Undanfarin ár hefur áhugi hans á hægeldun og gufusteikingu aukist til muna. „Ég hef gaman af því að leika mér með ódýrara hráefni sem krefst lengri eldunartíma, t.d bóg og kinnar, en í staðinn fæ ég bragð- sterkara kjöt. Eftirlætishráefnið mitt er klárlega rib-eye af Galloway- nauti sem ég fæ beint frá býli, Vega- tungu í Bláskógabyggð, en ég hef líka mjög gaman af því að leika mér með villibráð.“ Innmatur í uppáhaldi Yfir sumartímann segist hann nær eingöngu grilla og þá helst það sem hann veiðir sjálfur, aðallega silung og lax, en einnig hrefnukjöt og naut. „Ég reyni að einblína á að hafa létt meðlæti og bý til kaldar sósur úr kryddjurtum úr garðinum. Þannig tíni ég t.d. oft kryddjurtir á meðan ég er að veiða, s.s. blóðberg og hvönn, og nota í matargerð. Ég tek líka oft með mér birkigreinar og skelli á grillið með mat til að fá gott reykbragð.“ Matreiðsla innmatar er líka í miklu uppáhaldi enda vill Daníel nýta allar afurðir af dýrinu. „Mig hefur t.d. lengi langað til að prufa að leika mér með nautahjarta. Mér áskotnaðist eitt slíkt um daginn og ætla að prufa að heitreykja það fljótlega. Ég hef áður prufað að heitreykja hreindýrahjarta og kom það vel út, bæði sem álegg og sem fínasta steik. Einnig ætla ég að prufa að leika mér aðeins með nautalifur, hvort sem það verður í formi kæfu eða annað.“ Daníel gefur hér lesendum eina ljúffenga uppskrift fyrir helgina. Með veiðidellu á háu stigi Daníel Karl er mikið náttúrubarn og fléttar saman matargerð og veiði sem eru hans helstu áhuga- mál. Mataráhugann rekur hann helst til afa síns sem lék sér mikið við eldamennsku. Úrval af góðu rótargrænmeti er notað í réttinn. MASA International er stór og öflug fasteigna-sala með marga ráðgjafa innanborðs. Vel er hugsað um viðskiptavininn frá A til Ö og þegar fasteignaviðskipti fara fram, og eftir skoðunarferð til Spánar, fer traust eftirferli í gang þar sem kaupandinn hefur greiðan aðgang að söluráð- gjafa sínum til að fylgjast með gangi húsbyggingarinnar. Þá geta þeir fylgst með framgangi eignar sinnar á lifandi heimasíðu MASA og sett fram breytingar eftir óskum,“ segir Jónas Halldór Jónasson, umboðs- aðili MASA International á Íslandi. MASA International var stofnað árið 1981 og hefur hvað mesta reynslu af fasteignaviðskiptum á Costa Blanca á Spáni. „Engin fasteignasala hefur selt jafn mörgum Íslendingum hús og MASA. Húsin eru á Torrevieja-svæð- inu og flogið er beint til Alicante. Níutíu prósent húsanna sem nú eru til sölu eru nýbyggingar sem afhent- ar verða innan árs. Hægt er að velja eins mikinn lúxus og hver og einn vill en í flestum húsaþyrpingunum er sundlaug, nuddpottur, gufubað og íþróttasalur,“ segir Jónas og bætir við að eftirfylgni MASA sé einstök þar sem kaupendur hafi aðgang að fasteignasölunni í ársfjórðung eftir fasteignaviðskiptin, komi eitthvað óvænt upp á. „Margir hugsa til efri áranna þegar þeir kaupa sér fasteign á Spáni og vilja geta notið lífsins í þessari paradís þar sem sólin skín yfir 300 daga á ári og verðlagið er allt að 80 prósentum lægra en hér heima. Leigumarkaður er sterkur í Torrevieja og gengur vel að leigja út hús í skammtíma- og langtíma- leigu. Því vilja margir láta húsin reka sig núna og eiga þau skuld- laus þegar komið er á efri ár,“ segir Jónas. Almennir leigumiðlarar á Costa Blanca sjá um útleigu húsa fyrir íslenska fasteignaeigendur. „Margir fá sömu viðskiptavinina aftur og aftur því iðulega sækir fólk í að leigja út sama húsið aftur, þaðan sem það ratar á ströndina, veitinga- staði og í verslanir.“ MASA International er ein fárra spænskra fasteignasala sem fengið hafa ISO 9001-staðal, en hann hann er eingöngu veittur fyrirtækjum sem veita framúrskarandi þjónustu og geta mætt þörfum viðskiptavina í hvívetna. „Það er þrautin þyngri að fá þessa vottun en víst enn erfiðara að halda henni,“ segir Jónas. Í dag verður kynning á spænskum fasteignum á Hótel Reykjavík Centrum þar sem öllum er velkom- ið að kynna sér hvernig fasteigna- viðskipti á Spáni fara fram. „Einu sinni í mánuði förum við í skoðunarferð til Spánar en að sjálf- sögðu er fólki heimilt að panta sér flug á eigin vegum og þá sjáum við um skoðunarferðina úti á þeim tíma sem hentar. Mörgum þykir þó öryggi í að fara utan með okkur og erum við öllum innan handar á meðan dvalið er á Spáni,“ segir Jónas. Næst verður farið utan 16. nóvember og komið heim 20. nóvember. „Við tökum fjóra daga í skoðunarferðirnar og til að ganga frá kaupunum ef menn finna draumaeignina.“ Kynning MASA International fer fram á Hótel Reykjavík Centrum í Aðalstræti 16 frá klukkan 14 til 17 í dag. Allir hjartanlega velkomnir. Til móts við draumahúsið Hvern dreymir ekki um að geta notið lífsins í eigin húsi suður á Spáni þar sem sólin skín yfir 300 daga á ári? Draumurinn um hið ljúfa líf gæti ræst á Hótel Reykjavík Centrum í dag. Verð á einbýlishúsi í Torrevieja er frá 230.000 evrum.Verð á nýjum íbúðum í Torrevieja er frá 149.900 evrum. Hrefna á rótar- beði er sérlega fallegur og góður réttur. Matreiðsluáhugi Daníels Karls byrjaði í barnæsku. Starri Freyr Jónsson starri@365.is Hrefna á rótarbeði Marinering fyrir hrefnuna 800 g hrefna 2 msk. soya 1 msk. liquid smoke 4 msk. olía 1 tsk. paprikuduft ½ tsk. broddkúmen ½ tsk. rósapipar Timiangreinar Öllu blandað saman og kjötið látið liggja í fjóra klukkustundir. Grænmeti 1 rófa 2 gulrætur Einn haus hnúðkál 1 rauðrófa Kóríander Ediksblanda fyrir grænmeti 2 msk. edik ½ msk. chili eða eftir smekk Salt Ólífuolía Grænmeti skorið í strimla, blandað vel saman og látið liggja í 2 tíma í ediksblöndunni. Teryaki sósa 2 dl teryakisósa 1 hvítlauksgeiri 1½ msk. sushi engifer ½ chili 2 msk. balsamic edik 1 msk. hlynsíróp Öllu blandað vel saman í mat- vinnsluvél. 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 7 . O K TÓ B E R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 7 -1 0 -2 0 1 7 0 4 :4 4 F B 1 2 0 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 D E C -6 F 5 0 1 D E C -6 E 1 4 1 D E C -6 C D 8 1 D E C -6 B 9 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 2 0 s _ 6 _ 1 0 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.