Fréttablaðið - 21.10.2017, Side 76

Fréttablaðið - 21.10.2017, Side 76
Það má alveg borða svínaham-borgarhrygg þótt ekki séu komin jól. Hann er einfaldur í eldamennsku og bragðgóður matur. Ekki er verra að hafa frískan eftirrétt á eftir eða ostaköku með límónubragði, skreytta með jarðarberjum. Svínahamborgarhryggur fyrir sex fullorðna. 2 kg af hamborgarhrygg á beini 3 msk. ólífuolía 4 hvítlauksrif 3 msk. smátt skorið timían 1 tsk. salt ½ tsk. pipar ½ lítri dökkur bjór, stout, Porter eða Guinness 1½ dl fljótandi hunang 10 einiber, marin 2 lárviðarlauf 1 pakki skalottlaukar 6 gulrætur 1 pakki salatblöð Skerið í fituröndina á kjötinu með beittum hnífi. Blandið saman olíu, hvítlauk, timían, salti og pipar og nuddið ofan í fituna og kjötið. Gott Svínahamborgarhryggur sem baðaður er í bjór Girnilegur svínahamborgarhryggur sem flestum finnst góður. Ostakaka í bolla. Hér er hún lagskipt en þess þarf ekki. er að gera þetta degi fyrir eldun. Hitið ofninn í 180°C. Leggið kjötið í ofnform. Blandið saman bjór, hunangi, einiberjum og lár- viðarlaufum og hellið yfir kjötið. Steikið kjötið þar til það nær 74°C kjarnhita. Ausið yfir kjötið annað slagið á meðan á eldun stendur. Þegar kjötið er fulleldað er það látið hvíla á eldhúsborðinu í 10 mínútur áður en það er skorið niður í sneiðar. Góð rauðvínssósa passar vel með svínakjötinu. Notið soðið af kjötinu, sigtið það og sjóðið niður. Bætið rauðvíni saman við, púður- sykri, Dijon sinnepi og setjið rifs- berjahlaupi út í til að bragðbæta. Misjafnt er hversu sæta sósu fólk vill svo best er að smakka hana til. Brúnaðar kartöflur og waldorfsalat er fínasta meðlæti. Góð ostakaka Í eftirrétt er upplagt að hafa þessa ostaköku sem er borin fram í bollum eða glösum. Hægt er að gera kökurnar deg- inum fyrr en best er að skreyta þær rétt áður en þær eru bornar á borð. 6 stykki hafrakex 40 g pistasíur 2 msk. sykur 40 g brætt smjör 2 dósir rjómaostur (125 g hvor) 3 msk. flórsykur 1 límóna, safi og börkur 1 tsk. vanillusykur 3 dl rjómi Jarðarber til skrauts Pistasíur til skrauts Setjið kex, hnetur og sykur í mat- vinnsluvél. Hrærið og bætið síðan bræddu smjöri saman við. Smávegis af kexblöndunni fer í botninn á hverju glasi. Blandið því næst saman rjóma- osti, flórsykri, vanillusykri, límónu- safa og -berki. Best er að nota handþeytara. Hrærið þar til blandan verður létt eða loftkennd. Þeytið rjóma í annarri skál og hrærið hann síðan varlega saman við ostinn. Blandan er sett í rjóma- sprautu og síðan sprautuð fallega yfir kexblönduna. Skerið jarðarberin í sneiðar og skreytið með ásamt pistasíum. Fyrsti dagur vetrar er í dag og þá eru margir sem slá upp veislu, til dæmis með matarboði. Þegar vetur er genginn í garð langar mann í vetrarlegan og góðan mat. Hvað með að prófa ljúf- fengan og bragð- mikinn svína- hamborgarhrygg sem eldaður er í dökkum bjór? STÓRTÓNLEIKAR Í HÁSKÓLABÍÓ 21. OKTÓBER KL. 21.00 TRYGGÐU ÞÉR MIÐA Á TIX.IS BJARNI ARA FAGNAR Í ÁR 30 ÁRA SÖNGAFMÆLI 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 1 . O K tÓ B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 2 1 -1 0 -2 0 1 7 0 4 :2 6 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 0 7 -B D 9 4 1 E 0 7 -B C 5 8 1 E 0 7 -B B 1 C 1 E 0 7 -B 9 E 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 2 0 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.