Fréttablaðið - 21.10.2017, Page 76

Fréttablaðið - 21.10.2017, Page 76
Það má alveg borða svínaham-borgarhrygg þótt ekki séu komin jól. Hann er einfaldur í eldamennsku og bragðgóður matur. Ekki er verra að hafa frískan eftirrétt á eftir eða ostaköku með límónubragði, skreytta með jarðarberjum. Svínahamborgarhryggur fyrir sex fullorðna. 2 kg af hamborgarhrygg á beini 3 msk. ólífuolía 4 hvítlauksrif 3 msk. smátt skorið timían 1 tsk. salt ½ tsk. pipar ½ lítri dökkur bjór, stout, Porter eða Guinness 1½ dl fljótandi hunang 10 einiber, marin 2 lárviðarlauf 1 pakki skalottlaukar 6 gulrætur 1 pakki salatblöð Skerið í fituröndina á kjötinu með beittum hnífi. Blandið saman olíu, hvítlauk, timían, salti og pipar og nuddið ofan í fituna og kjötið. Gott Svínahamborgarhryggur sem baðaður er í bjór Girnilegur svínahamborgarhryggur sem flestum finnst góður. Ostakaka í bolla. Hér er hún lagskipt en þess þarf ekki. er að gera þetta degi fyrir eldun. Hitið ofninn í 180°C. Leggið kjötið í ofnform. Blandið saman bjór, hunangi, einiberjum og lár- viðarlaufum og hellið yfir kjötið. Steikið kjötið þar til það nær 74°C kjarnhita. Ausið yfir kjötið annað slagið á meðan á eldun stendur. Þegar kjötið er fulleldað er það látið hvíla á eldhúsborðinu í 10 mínútur áður en það er skorið niður í sneiðar. Góð rauðvínssósa passar vel með svínakjötinu. Notið soðið af kjötinu, sigtið það og sjóðið niður. Bætið rauðvíni saman við, púður- sykri, Dijon sinnepi og setjið rifs- berjahlaupi út í til að bragðbæta. Misjafnt er hversu sæta sósu fólk vill svo best er að smakka hana til. Brúnaðar kartöflur og waldorfsalat er fínasta meðlæti. Góð ostakaka Í eftirrétt er upplagt að hafa þessa ostaköku sem er borin fram í bollum eða glösum. Hægt er að gera kökurnar deg- inum fyrr en best er að skreyta þær rétt áður en þær eru bornar á borð. 6 stykki hafrakex 40 g pistasíur 2 msk. sykur 40 g brætt smjör 2 dósir rjómaostur (125 g hvor) 3 msk. flórsykur 1 límóna, safi og börkur 1 tsk. vanillusykur 3 dl rjómi Jarðarber til skrauts Pistasíur til skrauts Setjið kex, hnetur og sykur í mat- vinnsluvél. Hrærið og bætið síðan bræddu smjöri saman við. Smávegis af kexblöndunni fer í botninn á hverju glasi. Blandið því næst saman rjóma- osti, flórsykri, vanillusykri, límónu- safa og -berki. Best er að nota handþeytara. Hrærið þar til blandan verður létt eða loftkennd. Þeytið rjóma í annarri skál og hrærið hann síðan varlega saman við ostinn. Blandan er sett í rjóma- sprautu og síðan sprautuð fallega yfir kexblönduna. Skerið jarðarberin í sneiðar og skreytið með ásamt pistasíum. Fyrsti dagur vetrar er í dag og þá eru margir sem slá upp veislu, til dæmis með matarboði. Þegar vetur er genginn í garð langar mann í vetrarlegan og góðan mat. Hvað með að prófa ljúf- fengan og bragð- mikinn svína- hamborgarhrygg sem eldaður er í dökkum bjór? STÓRTÓNLEIKAR Í HÁSKÓLABÍÓ 21. OKTÓBER KL. 21.00 TRYGGÐU ÞÉR MIÐA Á TIX.IS BJARNI ARA FAGNAR Í ÁR 30 ÁRA SÖNGAFMÆLI 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 1 . O K tÓ B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 2 1 -1 0 -2 0 1 7 0 4 :2 6 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 0 7 -B D 9 4 1 E 0 7 -B C 5 8 1 E 0 7 -B B 1 C 1 E 0 7 -B 9 E 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 2 0 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.