Dagblaðið Vísir - DV - 29.12.2017, Side 56

Dagblaðið Vísir - DV - 29.12.2017, Side 56
Helgarblað 29. desember 2017KYNNINGARBLAÐÁramót Þýskar hefðir blandast vel við íslenskt hugvit og vatn Brugghús Steðja er fjölskyldu-fyrirtæki sem staðsett er á jörðinni Steðja í Borgarfirði. Fyrirtækið var stofnað árið 2012 og er því fimm ára. Að sögn Dagbjart- ar Arilíussonar hjá Steðja er þýskur bruggmeistari á meðal þess sem gefur fyrirtækinu sérstöðu: „Við erum með þýskan brugg- meistara sem hefur verið hjá okkur frá upphafi og er alfluttur til Íslands. Það eru mikil fræði á bak við bruggun á góðum bjór í Þýskalandi og þetta er margra alda gömul hefð. Ég fullyrði að hann er einn best menntaði bruggarinn á Íslandi. Bjórarnir okkar ein- kennast af þýskum grunni en svo bætist ofan á hann íslenskt hugvit og íslenska vatnið sem er heimsins besta vatn,“ segir Dagbjartur. „Það sem einkennir þýska bjóra er að þeir eru án viðbætts sykurs og gildir það um alla bjórana okkar. Þetta er náttúruleg bruggun sem tekur lengri tíma. Hvítur sykur er ekki leyfilegur innan veggja Steðja og allir okkar drykkir eru því lausir við hann.“ Límonaðidrykkurinn Alda Sífelld vöruþróun einkennir Steðja og ein frumleg afurð er límonaðidrykk- urinn Alda sem kom á markaðinn í fyrra: „Þetta er samstarfsverkefni okkar og fyrirtækis sem heitir Cod- land, sem er staðsett í Sjávarklasan- um. Þeir eru að framleiða kollagen- prótein úr þorskroði. Þetta er nýjung til að nýta afurðina enn betur. Við blöndum kollagen-próteinum í sykur- laust límonaði sem er okkar uppskrift og í hverri flösku af Öldu eru fimm grömm af próteini, sem er mjög hátt gildi. Þessi drykk- ur er líka hita- einingasnauður vegna þess að það er enginn við- bættur sykur í honum en þess í stað er hann sættur með náttúrulegum sykri, stevíu. Þetta er sannkallaður heilsudrykkur,“ segir Dagbjartur. Alda er til sölu í Nettó-Samkaup- um, Bláa lóninu og á völdum veitinga- stöðum. Drykkurinn er að mælast mjög vel fyrir erlendis og er við það að ryðjast inn á erlendan markað. Má einnig búast við því að hann verði seldur í mun fleiri verslunum á Íslandi á næstunni. Gestastofan ber hróður Steðja um heiminn Síðasta sumar opnaði Steðji gestastofu sem hefur mælst mjög vel fyrir hjá erlendum ferðamönn- um, ekki síst Bandaríkjamönnum, þar sem rík hefð er fyrir því að litlir aðilar í bruggun hafi opið hús þar sem áhugasamir geta kynnt sér framleiðsluna og fengið að smakka. „Borgarfjörðurinn er ört vaxandi ferðaþjónustusvæði og við erum í mekka túrismans þar. Hingað koma allra þjóða kvikindi sem bera orðspor okkar til heimalandsins og hafa valdið því að útflutningur á okkar vörum hefur aukist,“ segir Dagbjartur. Gestastofan er opin alla daga nema sunnudaga frá kl. 13 til 17. Hvalabjór Ein eftirtektarverðasta afurðin hjá Steðja er hvalabjór sem er kallaður brjálaðasti bjór í heimi. Núna er þorr- inn handan við hornið og verður þá í boði ný tegund af hvalabjórnum. „Við höfum verið með bjór sem er brugg- aður úr taðreyktum hvalseistum, en sá nýi er bruggaður úr hvalseistum sem sýrð eru í Kambucha, sem er vin- sælt heilsu-ger erlendis. Það verður því líka súrpungabjór fyrir þennan þorra. Þarna sameinast þýsku gæðin og íslenska sköpunargáfan sem aldrei fyrr,“ segir Dagbjartur. Nánar má lesa um starfsemi Steðja á vefsíðunni stedji.com.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.