Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 29.12.2017, Qupperneq 56

Dagblaðið Vísir - DV - 29.12.2017, Qupperneq 56
Helgarblað 29. desember 2017KYNNINGARBLAÐÁramót Þýskar hefðir blandast vel við íslenskt hugvit og vatn Brugghús Steðja er fjölskyldu-fyrirtæki sem staðsett er á jörðinni Steðja í Borgarfirði. Fyrirtækið var stofnað árið 2012 og er því fimm ára. Að sögn Dagbjart- ar Arilíussonar hjá Steðja er þýskur bruggmeistari á meðal þess sem gefur fyrirtækinu sérstöðu: „Við erum með þýskan brugg- meistara sem hefur verið hjá okkur frá upphafi og er alfluttur til Íslands. Það eru mikil fræði á bak við bruggun á góðum bjór í Þýskalandi og þetta er margra alda gömul hefð. Ég fullyrði að hann er einn best menntaði bruggarinn á Íslandi. Bjórarnir okkar ein- kennast af þýskum grunni en svo bætist ofan á hann íslenskt hugvit og íslenska vatnið sem er heimsins besta vatn,“ segir Dagbjartur. „Það sem einkennir þýska bjóra er að þeir eru án viðbætts sykurs og gildir það um alla bjórana okkar. Þetta er náttúruleg bruggun sem tekur lengri tíma. Hvítur sykur er ekki leyfilegur innan veggja Steðja og allir okkar drykkir eru því lausir við hann.“ Límonaðidrykkurinn Alda Sífelld vöruþróun einkennir Steðja og ein frumleg afurð er límonaðidrykk- urinn Alda sem kom á markaðinn í fyrra: „Þetta er samstarfsverkefni okkar og fyrirtækis sem heitir Cod- land, sem er staðsett í Sjávarklasan- um. Þeir eru að framleiða kollagen- prótein úr þorskroði. Þetta er nýjung til að nýta afurðina enn betur. Við blöndum kollagen-próteinum í sykur- laust límonaði sem er okkar uppskrift og í hverri flösku af Öldu eru fimm grömm af próteini, sem er mjög hátt gildi. Þessi drykk- ur er líka hita- einingasnauður vegna þess að það er enginn við- bættur sykur í honum en þess í stað er hann sættur með náttúrulegum sykri, stevíu. Þetta er sannkallaður heilsudrykkur,“ segir Dagbjartur. Alda er til sölu í Nettó-Samkaup- um, Bláa lóninu og á völdum veitinga- stöðum. Drykkurinn er að mælast mjög vel fyrir erlendis og er við það að ryðjast inn á erlendan markað. Má einnig búast við því að hann verði seldur í mun fleiri verslunum á Íslandi á næstunni. Gestastofan ber hróður Steðja um heiminn Síðasta sumar opnaði Steðji gestastofu sem hefur mælst mjög vel fyrir hjá erlendum ferðamönn- um, ekki síst Bandaríkjamönnum, þar sem rík hefð er fyrir því að litlir aðilar í bruggun hafi opið hús þar sem áhugasamir geta kynnt sér framleiðsluna og fengið að smakka. „Borgarfjörðurinn er ört vaxandi ferðaþjónustusvæði og við erum í mekka túrismans þar. Hingað koma allra þjóða kvikindi sem bera orðspor okkar til heimalandsins og hafa valdið því að útflutningur á okkar vörum hefur aukist,“ segir Dagbjartur. Gestastofan er opin alla daga nema sunnudaga frá kl. 13 til 17. Hvalabjór Ein eftirtektarverðasta afurðin hjá Steðja er hvalabjór sem er kallaður brjálaðasti bjór í heimi. Núna er þorr- inn handan við hornið og verður þá í boði ný tegund af hvalabjórnum. „Við höfum verið með bjór sem er brugg- aður úr taðreyktum hvalseistum, en sá nýi er bruggaður úr hvalseistum sem sýrð eru í Kambucha, sem er vin- sælt heilsu-ger erlendis. Það verður því líka súrpungabjór fyrir þennan þorra. Þarna sameinast þýsku gæðin og íslenska sköpunargáfan sem aldrei fyrr,“ segir Dagbjartur. Nánar má lesa um starfsemi Steðja á vefsíðunni stedji.com.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.