Fréttatíminn - 03.02.2017, Síða 78

Fréttatíminn - 03.02.2017, Síða 78
Ferskleiki og stuð á Jacobsen Loftinu á RCW Möndlusíróp og tabascosósa koma við sögu í ár Unnið í samstarfi við Jacobsen Loftið Jacobsen Loftið tekur þátt í Reykjavík Cocktail Weekend líkt og fyrra og ætlar sannarlega ekki að slá slöku við. Áherslan er eins og vanalega þegar kemur að drykkj- um á Loftinu. Loftið tekur þátt í tveimur keppnum af þremur í ár. Annars vegar keppninni þar sem sá kokkteill sem dómnenfd þykir skara fram úr verður kjörinn RCW drykkurinn. Í þeirri keppni mun Jacobsen Loftið bera fram drykk sem heitir My sweet fire sem inniheldur brennivín, möndlu- síróp, gojiberjasafa, ferskan sítrónusafa og tabascosósu. Heiðar segir My sweet fire þó ekki valda logandi kverkum. „Hann mjög ferskur og fínn með sterku tvisti í endann.“ Hins vegar tekur Heið- ar sjálfur þátt í íslands- meistaramóti barþjóna þar sem meðfæddir og lærðir taktar skera úr um það hvaða barþjónn ber höfuð og herðar yfir aðra þetta árið og þá verður öllu til tjaldað. Heiðar þvertekur fyrir að finna fyrir stressi og segist komast í gírinn án fyrirhafnar, keppnin sé ekki annað en til- hlökkunarefni. Klukkan 16 opna dyrnar að Loftinu og opið er fram- eftir bæði föstudags- og laugardagskvöld eins og endranær. Heiðar lofar sama stuðinu og allar aðrar helgar á Jacobsen Loftinu. Luidas kann til verka á barnum og blandar hér einn af þeim kokteilum sem hægt verður að gæða sér á um helgina. Myndir | Hari Unnið í samstarfi við Forréttabarinn Forréttabarinn tekur nú þátt í Reykjavík Cocktail Weekend í annað sinn en viðtökurnar í fyrra fóru fram úr björtustu vonum. Boðið verður upp á fimm kokteila sem allir eru mismunandi hvað varðar áferð og bragð. Kokteillinn sem mun freista þess að verða RCW drykkurinn í ár er bragðmikill og frískandi. „Í keppninni sjálfri verður teflt fram kokteil sem samanstendur af gini og contr- eau, heimalöguðu hunangssírópi, eggjahvítu, sítrónu og timían. Einnig ætlum við að bjóða upp á okkar útfærslur af klassískum blöndum eins og Negroni og Whi- skey Sour,“ segir Róbert Ólafs- son, eigandi Forréttabarsins. „Við höfum frá upphafi boðið upp á metnaðarfullan kokteillista. Fáa en góða drykki sem fastagestir okkar eru farnir að þekkja og líkar vel.“ Frábært snarl með drykkjunum Opnað verður á Forréttabarnum klukkan 16 um helgina og því til- valið að mæta snemma. „Við erum með boltann á skjánum fyrri part kvölds. Á kvöldin skapast síðan notaleg stemning á barnum hjá okkur,“ segir Róbert. Matseðillinn á Forréttabarnum passar einstak- lega vel við kokteillistann. Mikið úrval er af smáréttum þannig að allir ættu að geta fundið eitthvað við sitt hæfi til þess að snarla á með gómsætan og frískandi kok- teil á kantinum. Matur er fram borinn til klukkan 22 og barinn lokar klukkan 23. Kokteilar sem kitla bragðlaukana Dásamlegir drykkir og gómsætt snarl. Heiðar er til í slaginn um helgina 6 FÖSTUDAGUR 3. FEBRÚAR 2017REYKJAVÍKCOCKTAILWEEKEND

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.