Fréttablaðið - 02.11.2012, Page 49
jk* TRÖLLASAGA ( GERÐUBERGI
WT'i Ástarsaga úr fjöllunum, tónleikur fyrir börn eftir Pétur
Eggerz og Gudna Franzson, verður flutt i Gerðubergi á
sunnudag kl. 14.00. Sagan byggir á samnefndri sögu
Guðrúnar Helgadóttur og fjallar um tröllskessuna
Flumbru og tröllastrákana hennar átta.
KYNNINGARBLAÐ
KitchenAid
JÓLATILBOÐ
Vélin fæst í mörgum litum - Verð frá kr. 82.990
Öllum KitcHenAid* Artisan
hrærivélum fylgirfimm stykkja áhaldasett
ásamt matreiðslubók á íslensku.
Einar Farestveit & Co.hf.
Borgartúni 28 • Sím i: 520 7900 • ef@ef.is • www.ef.is
ELDAÐ MEÐ HOLTA
HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónuarpsþáttinn Eldað með
Holta á ÍNN. Á nœstunni mun hann heimsœkja fœrustu kokka landsins og fá
þá til að elda Ijúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi.
Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-
björnsson sér um sjónvarpsþátt-
inn Eldað með Holta á ÍNN. Þar
heimsækir hann marga af færustu kokkum
landsins og fær þá til að elda ljúffenga
rétti úr Holta-kjúklingi. í dag er það mat-
reiðslumaðurinn Bjarni Geir Alfreðsson
sem Úlfar heimsækir. Hann er betur þekkt-
ur sem Bjarni snæðingur á veitingastað
BSÍ. í dag rekur hann ásamt dóttur sinni
Matbúð Mömmu Steinu á Skólavörðustíg
og er einn af stofnendum Bocuse d‘Or-
akademíunnar. Hér færir hann okkur
uppskrift að karríkjúklingi með enskum
áherslum ásamt kjúklingasúpu. Hægt er
að fylgjast með Bjarna Geir elda þennan
girnilega rétt í kvöld klukkan 20.30 á sjón-
varpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo
endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt
að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is.
MATMAÐUR
Bjarni rekur ásamt
dóttur sinni Matbúð
Mömmu Steinu á
Skólavörðustíg og er einn
af stofnendum Bocuse
d'Or-akademíunnar.
MYND/ANTON
KJÚKLINGUR BJARNA SNÆÐINGS
Karríkjúklingur með enskum áherslum
4 kjúklingalæri
smá karrí
salt og pipar
1 hvítlauksrif, saxað
’/2 laukur saxaður
1 lítil dós ananaskurl
1 rauð paprika grófsöxuð
kjúklingasoð ^
nautakraftur eftir smekk
250 ml rjómi
maizena-sósuþykkir
Hitið olíu á pönnu. Kryddið kjúklinginn með karrí og salti
og brúnið í 3 mínútur. Takið kjúklinginn af pönnunni og
bætið grænmeti út í ásamt karrí og brúnið örlítið. Setjið
soðið út í ásamt kjúklingnum og sjóðið í 15 mínútur við
vægan hita. Bragðbætið með kjötkrafti og rjóma. Þykkið
með sósujafnara og kryddið eftir smekk með salt og pipar.
Borið fram með rótargrænmeti, hrísgrjónum og grænum
baunum að enskum hætti.
Kjúklingasúpa „TTK"
(Taka Til i Kæli)
250 g kjúklingur eldaður (má vera strimlar eða kjúk-
lingaafgangar)
300 g rótargrænmeti skorið íteninga
1 I kjúklingasoð
2 msk. tómatpúrra
2 hvítlauksrif söxuð
>/2 blaðlaukur skorinn í
sneiðar
'/2 blómkálshaus skorinn
'/2 brokkolíshaus skorinn
smá karrí
1 msk. nautakraftur
tabasco-sósa eftir smekk
Hitið kjúklingasoðið og bætið grænmeti og tómatpúrru
út í ásamt kjúklingnum. Bragðbætið með karrí, nauta-
krafti og tabasco-sósu og sjóðið í 10 til 15 mínútur. Bætið
að lokum soðnu pasta, hrísgrjónum eða núðlum út í.
Trefjar
Annie Mist mælir með
heilsuréttunum frá Nings
Annie Mist heimsmeistari í Crossfit 2011 og 2012
veit að til að ná árangri skiptir mataræði öllu máli.
Suðurlandsbraut 6 • Stórhöfða 17 • Hlíðasmára 12 • Sími 588 9899 • www.nings.is
Uppóhalds réttur Anniear er Tröllatrefjar.
Orka 448 kJ / 107 kkal
1,4g
þar af mett. fitusýrur 0,7g
Kolvetni
10,2g
Njóttu vel!
j JJj J 'jú
10,8g
Prótein