Fréttablaðið - 02.11.2012, Síða 49

Fréttablaðið - 02.11.2012, Síða 49
jk* TRÖLLASAGA ( GERÐUBERGI WT'i Ástarsaga úr fjöllunum, tónleikur fyrir börn eftir Pétur Eggerz og Gudna Franzson, verður flutt i Gerðubergi á sunnudag kl. 14.00. Sagan byggir á samnefndri sögu Guðrúnar Helgadóttur og fjallar um tröllskessuna Flumbru og tröllastrákana hennar átta. KYNNINGARBLAÐ KitchenAid JÓLATILBOÐ Vélin fæst í mörgum litum - Verð frá kr. 82.990 Öllum KitcHenAid* Artisan hrærivélum fylgirfimm stykkja áhaldasett ásamt matreiðslubók á íslensku. Einar Farestveit & Co.hf. Borgartúni 28 • Sím i: 520 7900 • ef@ef.is • www.ef.is ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónuarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Á nœstunni mun hann heimsœkja fœrustu kokka landsins og fá þá til að elda Ijúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn- björnsson sér um sjónvarpsþátt- inn Eldað með Holta á ÍNN. Þar heimsækir hann marga af færustu kokkum landsins og fær þá til að elda ljúffenga rétti úr Holta-kjúklingi. í dag er það mat- reiðslumaðurinn Bjarni Geir Alfreðsson sem Úlfar heimsækir. Hann er betur þekkt- ur sem Bjarni snæðingur á veitingastað BSÍ. í dag rekur hann ásamt dóttur sinni Matbúð Mömmu Steinu á Skólavörðustíg og er einn af stofnendum Bocuse d‘Or- akademíunnar. Hér færir hann okkur uppskrift að karríkjúklingi með enskum áherslum ásamt kjúklingasúpu. Hægt er að fylgjast með Bjarna Geir elda þennan girnilega rétt í kvöld klukkan 20.30 á sjón- varpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is. MATMAÐUR Bjarni rekur ásamt dóttur sinni Matbúð Mömmu Steinu á Skólavörðustíg og er einn af stofnendum Bocuse d'Or-akademíunnar. MYND/ANTON KJÚKLINGUR BJARNA SNÆÐINGS Karríkjúklingur með enskum áherslum 4 kjúklingalæri smá karrí salt og pipar 1 hvítlauksrif, saxað ’/2 laukur saxaður 1 lítil dós ananaskurl 1 rauð paprika grófsöxuð kjúklingasoð ^ nautakraftur eftir smekk 250 ml rjómi maizena-sósuþykkir Hitið olíu á pönnu. Kryddið kjúklinginn með karrí og salti og brúnið í 3 mínútur. Takið kjúklinginn af pönnunni og bætið grænmeti út í ásamt karrí og brúnið örlítið. Setjið soðið út í ásamt kjúklingnum og sjóðið í 15 mínútur við vægan hita. Bragðbætið með kjötkrafti og rjóma. Þykkið með sósujafnara og kryddið eftir smekk með salt og pipar. Borið fram með rótargrænmeti, hrísgrjónum og grænum baunum að enskum hætti. Kjúklingasúpa „TTK" (Taka Til i Kæli) 250 g kjúklingur eldaður (má vera strimlar eða kjúk- lingaafgangar) 300 g rótargrænmeti skorið íteninga 1 I kjúklingasoð 2 msk. tómatpúrra 2 hvítlauksrif söxuð >/2 blaðlaukur skorinn í sneiðar '/2 blómkálshaus skorinn '/2 brokkolíshaus skorinn smá karrí 1 msk. nautakraftur tabasco-sósa eftir smekk Hitið kjúklingasoðið og bætið grænmeti og tómatpúrru út í ásamt kjúklingnum. Bragðbætið með karrí, nauta- krafti og tabasco-sósu og sjóðið í 10 til 15 mínútur. Bætið að lokum soðnu pasta, hrísgrjónum eða núðlum út í. Trefjar Annie Mist mælir með heilsuréttunum frá Nings Annie Mist heimsmeistari í Crossfit 2011 og 2012 veit að til að ná árangri skiptir mataræði öllu máli. Suðurlandsbraut 6 • Stórhöfða 17 • Hlíðasmára 12 • Sími 588 9899 • www.nings.is Uppóhalds réttur Anniear er Tröllatrefjar. Orka 448 kJ / 107 kkal 1,4g þar af mett. fitusýrur 0,7g Kolvetni 10,2g Njóttu vel! j JJj J 'jú 10,8g Prótein

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.