Fréttablaðið - 19.05.2018, Side 35

Fréttablaðið - 19.05.2018, Side 35
 haust@haustrestaurant.is | borðapantanir í síma 531 9020 | haustrestaurant.is Haust Restaurant er staðsett á Fosshotel Reykjavík, Þórunnartúni 1 Gæðastund með vinum og fjölskyldu Brunch allar helgar verð 3.950 kr. á mann Alltaf frítt fyrir 5 ára og yngri Hálft ve rð fyrir 6-1 2 ára Alla daga frá 18-21 á Haust Restaurant Kvöldverðarhlaðborð Verð 6.990 kr. á mann Friðgeir Helgason stóð fyrir „pop-up“ veitingastað á Coocoo’s Nest í gær og heldur áfram í dag þar sem hann mun bjóða upp á ekta New Orleans „soul food“. Hér gefur hann upp- skrift að fiski-taco. 500 g svartar baunir 1 laukur smátt saxaður 6 hvítlauksrif, smátt söxuð 2 lárviðarlauf 1 matskeið cumin 1 teskeið chilipipar ¼ teskeið cayennepipar Salt og pipar Hrásalat: ½ haus hvítkál ¼ haus rauðkál 2 rauðar paprikur 1 blaðlaukur 1 búnt kóríander Safi úr 1 sítrónu 1 matskeið gróft sinnep 1 matskeið majónes Salt og pipar 2 lárperur Sósa: 2 dl sýrður rjómi 1 dl hreint skyr 1 teskeið cumin ½ teskeið chilipipar Safi úr 1 sítrónu Salt og pipar 300 g þorskur, sporðstykki Taco-blanda, fæst í flestum versl- unum Salt og pipar Brauðmylsna, helst Panko 8 tortillakökur (korn tortilla) Setjið baunir í bleyti yfir nótt og sigtið fyrir notkun. Hitið olíu í potti og snöggsteikið lauk og hvítlauk. Setjið næst allt krydd og lárviðarlauf í pottinn. Hrærið saman og setjið baunirnar út í og nóg vatn. Lækkið hitann þegar suðan kemur upp og hrærið í á 10 mín. fresti. Bætið vatni við ef það gufar upp. Þetta tekur um 1,5 klst. eða þar til baunirnar eru mjúkar. Smakkið og aðlagið með salti og pipar. Skerið allt grænmetið í mjög þunna strimla. Saxið blaðlauk og kóríander. Setjið í skál og blandið sinnepi, majónesi og kreistið safa úr sítrónu út í. Blandið saman og smakkið til með salti og pipar. Setjið allt hráefni fyrir sósu í skál og hrærið vel. Nuddið kryddblöndunni vel á fiskinn og veltið honum upp úr brauðmylsnunni. Hitið olíu á pönnu og steikið þorskinn í um 3 mín. á hvorri hlið en passið að brauðmylsnan brenni ekki. Hitið pönnu vel með smá olíu og steikið tortillurnar í um 2 mín. Snúið á 30 sek. fresti. Setjið tor- tillurnar á disk, næst baunirnar og svo þorskinn. Skerið lárperur í litlar sneiðar og setjið ofan á þorskinn. Næst er það sósan og að lokum hrásalatið. Fínt að bera fram með soðnum hrísgrjónum. Fiski-taco Jana María verður með útgáfutónleika í Tjarnarbíói í kvöld. Leik- og söngkonan Jana blæs til útgáfutónleika í Tjarnar-bíói í kvöld til að fagna fyrstu breiðskífu sinni, Flora, sem er innblásin af samskiptum fólks við náttúruna og hvernig skapgerð mannsins og persónuleiki rímar við litbrigði veðurs og landslags. Tónlistin er popptónlist í grunninn en er undir áhrifum frá tripphoppi, djassi og kvikmynda- tónlist. Platan er afrakstur þriggja ára vinnu með lagasmíðar og texta Jönu sem lauk með tónleikum í Iðnó á Airwaves-tónlistarhátíðinni í nóvember. Hljómsveitina skipa Magnús Jóhann Ragnarsson á hljómborð og syntha, Bergur Einar á trommur og slagverk og Valdi- mar Olgeirsson á bassa og syntha. Auk þeirra syngja Ingibjörg Fríða og Gyða Margrét bakraddir. Í til- efni af útgáfutónleikunum verður fáanleg vínylplata með handskrif- uðum lagatextum í takmörkuðu upplagi. Útgáfutónleikarnir hefjast kl. 21 og er miðasala á tix.is. Fólk, veður og landslag FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 1 9 . m a í 2 0 1 8 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -3 1 C 8 1 F D A -3 0 8 C 1 F D A -2 F 5 0 1 F D A -2 E 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.