Fréttablaðið - 19.05.2018, Page 35

Fréttablaðið - 19.05.2018, Page 35
 haust@haustrestaurant.is | borðapantanir í síma 531 9020 | haustrestaurant.is Haust Restaurant er staðsett á Fosshotel Reykjavík, Þórunnartúni 1 Gæðastund með vinum og fjölskyldu Brunch allar helgar verð 3.950 kr. á mann Alltaf frítt fyrir 5 ára og yngri Hálft ve rð fyrir 6-1 2 ára Alla daga frá 18-21 á Haust Restaurant Kvöldverðarhlaðborð Verð 6.990 kr. á mann Friðgeir Helgason stóð fyrir „pop-up“ veitingastað á Coocoo’s Nest í gær og heldur áfram í dag þar sem hann mun bjóða upp á ekta New Orleans „soul food“. Hér gefur hann upp- skrift að fiski-taco. 500 g svartar baunir 1 laukur smátt saxaður 6 hvítlauksrif, smátt söxuð 2 lárviðarlauf 1 matskeið cumin 1 teskeið chilipipar ¼ teskeið cayennepipar Salt og pipar Hrásalat: ½ haus hvítkál ¼ haus rauðkál 2 rauðar paprikur 1 blaðlaukur 1 búnt kóríander Safi úr 1 sítrónu 1 matskeið gróft sinnep 1 matskeið majónes Salt og pipar 2 lárperur Sósa: 2 dl sýrður rjómi 1 dl hreint skyr 1 teskeið cumin ½ teskeið chilipipar Safi úr 1 sítrónu Salt og pipar 300 g þorskur, sporðstykki Taco-blanda, fæst í flestum versl- unum Salt og pipar Brauðmylsna, helst Panko 8 tortillakökur (korn tortilla) Setjið baunir í bleyti yfir nótt og sigtið fyrir notkun. Hitið olíu í potti og snöggsteikið lauk og hvítlauk. Setjið næst allt krydd og lárviðarlauf í pottinn. Hrærið saman og setjið baunirnar út í og nóg vatn. Lækkið hitann þegar suðan kemur upp og hrærið í á 10 mín. fresti. Bætið vatni við ef það gufar upp. Þetta tekur um 1,5 klst. eða þar til baunirnar eru mjúkar. Smakkið og aðlagið með salti og pipar. Skerið allt grænmetið í mjög þunna strimla. Saxið blaðlauk og kóríander. Setjið í skál og blandið sinnepi, majónesi og kreistið safa úr sítrónu út í. Blandið saman og smakkið til með salti og pipar. Setjið allt hráefni fyrir sósu í skál og hrærið vel. Nuddið kryddblöndunni vel á fiskinn og veltið honum upp úr brauðmylsnunni. Hitið olíu á pönnu og steikið þorskinn í um 3 mín. á hvorri hlið en passið að brauðmylsnan brenni ekki. Hitið pönnu vel með smá olíu og steikið tortillurnar í um 2 mín. Snúið á 30 sek. fresti. Setjið tor- tillurnar á disk, næst baunirnar og svo þorskinn. Skerið lárperur í litlar sneiðar og setjið ofan á þorskinn. Næst er það sósan og að lokum hrásalatið. Fínt að bera fram með soðnum hrísgrjónum. Fiski-taco Jana María verður með útgáfutónleika í Tjarnarbíói í kvöld. Leik- og söngkonan Jana blæs til útgáfutónleika í Tjarnar-bíói í kvöld til að fagna fyrstu breiðskífu sinni, Flora, sem er innblásin af samskiptum fólks við náttúruna og hvernig skapgerð mannsins og persónuleiki rímar við litbrigði veðurs og landslags. Tónlistin er popptónlist í grunninn en er undir áhrifum frá tripphoppi, djassi og kvikmynda- tónlist. Platan er afrakstur þriggja ára vinnu með lagasmíðar og texta Jönu sem lauk með tónleikum í Iðnó á Airwaves-tónlistarhátíðinni í nóvember. Hljómsveitina skipa Magnús Jóhann Ragnarsson á hljómborð og syntha, Bergur Einar á trommur og slagverk og Valdi- mar Olgeirsson á bassa og syntha. Auk þeirra syngja Ingibjörg Fríða og Gyða Margrét bakraddir. Í til- efni af útgáfutónleikunum verður fáanleg vínylplata með handskrif- uðum lagatextum í takmörkuðu upplagi. Útgáfutónleikarnir hefjast kl. 21 og er miðasala á tix.is. Fólk, veður og landslag FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 1 9 . m a í 2 0 1 8 1 9 -0 5 -2 0 1 8 0 4 :2 4 F B 1 1 2 s _ P 0 7 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 1 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F D A -3 1 C 8 1 F D A -3 0 8 C 1 F D A -2 F 5 0 1 F D A -2 E 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 1 2 s _ 1 8 _ 5 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.