Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.09.2018, Qupperneq 25

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.09.2018, Qupperneq 25
2.9. 2018 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 25 Getty Images/istockphoto 5 dl nýmjólk 1 og ½ dl rjómi 1 stór appelsína 175 g dökkt súkkulaði (40-60%) örlítið salt þeyttur rjómi Afhýðið appelsín- una með grænmetis- skera, þannig að hýð- ið sé í mjóum striml- um. Setjið appelsínu- hýðið í pott með mjólk og rjómanum og hitið upp að suðu en um leið og suða myndast má taka blönduna af hellunni og setja lok á pottinn og látið blönduna standa þannig í a.m.k. hálftíma. Síið appels- ínuhíðið frá blönd- unni og bætið súkku- laðinu og örlitlu salti saman við. Setjið blönduna aftur á heita hellu og hrærið í henni stöðugt með- an hún hitnar, alveg þar til súkkulaðið hef- ur bráðnað. Athugið að bæta má við mjólk ef þið viljið þynnri blöndu. Berið fram með þeyttum rjóma og rifnu súkkulaði. Heitt appelsínukakó með rjóma 15 g ósaltað smjör 2 msk. jómfrúarolía 3-4 meðalstórir laukar, þunnt sneiddir 6 skalottlaukar salt og pipar 3-4 greinar ferskar timj- angreinar 1 grein ferskt rósmarín 2 msk. hveiti 1 lítri nautakraftur 200 ml vatn 2 dl hvítvín 2 tsk. worchester-sósa ½ snittubrauð, skorið í átta sneiðar, ristað 100 g rifinn gratínostur 1 msk. graslaukur, fínt skorinn an við og að auki 200 ml af vatni og hvítvínið. Setjið ferska kryddið saman við. Minnkið hitann og látið malla í 25 mínútur. Hrærið þá worchester-sósunni sam- an við og fjarlægið pottinn af hellunni. Smakkið til með salti og pipar. Meðan súpan er útbúin má setja snittubrauðið á bökunarpappír, strá ost- inum yfir og hita í ofni við 180°C þar til osturinn er gylltur. Brauðið má svo kólna aðeins og þegar súpan er borin fram er 1-2 sneiðar settar ofan í súpudiskana. Hitið smjörið og olíuna í stórum potti við miðlungs- hita setjið lauk og skalott- lauk út í. Saltið og piprið. Setjið lok á pottinn og látið malla áfram þar til laukur- inn er byrjaður að brúnast án þess að hræra í. Það tek- ur 10-15 mínútur. Takið lok- ið af og hrærið í blöndunni stöðugt þar til laukurinn er orðinn vel karamellaður. Ef laukurinn byrjar að festast við eða brenna skulið þið bæta örlitlu vatni saman við. Stráið hveitinu yfir laukinn og hrærið vel í 2-3 mín. Hrærið nautasoðinu sam- Lauksúpa fyrir lopapeysukvöld

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.