Dagblaðið Vísir - DV - 14.06.2019, Síða 30

Dagblaðið Vísir - DV - 14.06.2019, Síða 30
Veitingablaðið 14. júní 2019KYNNINGARBLAÐ Ekta marokkóskur matur og stemning á Kasbah Café Veitingastaðurinn Kasbah Café er nefndur í höfuðið á kasbah, sem er samheiti yfir virki í kring- um borgir í Marokkó. Yfirleitt eru þau í einkennandi rauðum lit enda unnin úr marokkóskum leir. Svo gnæfa alla jafna tveir turnar yfir borgina. Á veitinga- staðnum Kasbah Café er stemn- ingin næstum eins og að koma inn í marokkóska borg. Allir innviðir þar eru hannaðir af Hafsteini og Karítas hjá Haf Studio og handgert úti í Marokkó fyrir staðinn og kallast litirnir inni á staðnum á við hin mikilfenglegu Kasbah-virki. Tengingar til Marokkó „Við fjölskyldan berum mjög sterka þræði til Marokkó enda kem ég frá Marokkó,“ segir Mohamed Nadhir, eða Simo eins og hann er alltaf kallaður. „Við hjónin, Harpa B. Nadhir Braga- dóttir, rekum staðinn saman, en hún er annars í fullu starfi hjá Mannvit, verkfræðistofu og hjá Kasbah Café í hjáverkum. Strákurinn okkar, Kristófer Karim, þjónar svo til borðs hjá okkur en þetta er sannkallað fjölskyldufyrirtæki.“ Simo hefur búið samtals í tuttugu ár á Íslandi en fjölskyldan bjó saman úti í Marokkó í þrjú ár fyrir nokkrum árum síðan. „Fyrst vorum við í Marrakech og svo í Casablanca, þaðan sem ég kem. Menningin þarna úti er einstök og síðan við fluttum aftur til Íslands hefur okkur dreymt um að opna veitingastað með marokkósku ívafi og kynna Íslending- um fyrir menningunni, stemningunni og auðvitað matseldinni þarna úti. Við opnuðum loks veitingastaðinn núna helgina 1. og 2. júní, en Kasbah er eini marokkóski veitingastaðurinn í Reykja- vík. Þetta hefur gengið vonum framar enda er veðrið búið að leika við matar- gesti okkar.“ Hægeldaðir réttir í leirpottum og marokkósk léttvín Marokkóskir réttir eru mikið til eldað- ir í sérstökum leirpottum sem kallast tagine. Þá er kjöt og grænmeti hægeld- að og látið malla í eigin safa með alls konar framandi kryddum. „Útkoman er alveg himnesk. Marokkóskir réttir eru ekki sterkir þótt þeir séu kryddaðir. Þjóðarréttur Marokkóbúa er svo kúskús og ásamt tagine-réttum erum við með kúskús-rétti á matseðlinum. Allt léttvínið okkar kemur frá Marokkó. Marokkó var frönsk nýlenda og er frönsk menning því mjög sam- tvinnuð marokkóskri menningu og hefur smitast meðal annars út í vínfram- leiðsluna. Vínin okkar koma frá Domaine De la Zouina sem framleiðir dýrindis rauðvín, hvítvín, gris og rósavín í hæsta gæðaflokki. Einnig erum við með briou- ates-smárétti. Það eru djúpsteiktar upprúllaðar deigþynnur með ýmiss konar girnilegum fyllingum sem henta bæði sem forréttir eða smáréttir.“ „Kokkarnir okkar koma frá Marokkó og eru algerir snillingar í eldhúsinu. Marokkósk matseld er afar fjölbreytt og við erum enn að fínpússa matseðilinn. Okkur langar að vera með nokkra fasta rétti, og svo vera með breytilega rétti sem við auglýsum á Facebook-síðunni okkar, Kasbah Café Reykjavík. Því er um að gera að fylgjast með okkur þar og koma með uppástungur ef það eru einhverjir réttir sem þið viljið sjá á matseðlinum.“ „Marokkóska myntuteið sem fæst hjá Kasbah Café fer ekki fram hjá neinum sem hefur komið til Marokkó og er alveg himneskt, jafnvel fyrir þá sem segjast ekki drekka te. Svo erum við líka með kökur sem við gerum sjálf, m.a. geggj- aða sítrónuböku sem passar svona líka vel með myntuteinu.“ Paradís á sumardegi „Ég mæli eindregið með því að sitja úti í sólinni á útisvæðinu okkar, fá sér briouates og sötra á góðu marokkósku rósavíni með. Útisvæðið okkar tekur allt að 20 manns í sæti og er þar gott skjól og sólríkt. Þetta er alger paradís á góðum sumardegi,“ segir Simo og býður gesti og gangandi velkomna í ekta marokkóska stemningu á Kasbah Café. Kasbah Café er staðsett að Geirs- götu 7b, 101 Reykjavík. Sími: 588-8484 Facebook: Kasbah Café Reykjavík Instagram: kasbahcafereykjavik Heimasíða: kasbah.is n

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.