Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.03.2011, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 18.03.2011, Qupperneq 21
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 Tónlistarskóli Kópavogs stendur fyrir raftónleikum í Salnum í Kópavogi á morgun. Þar flytur Rík- harður H. Friðriksson nýleg verk eftir sjálfan sig byggð á umhverfishljóðum, raddhljóð- um, rafhljóðum og gítarhljóðum. Tónleik- arnir hefjast klukkan 15. L ilja Sigurgeirsdóttir, matreiðslu- maður og eigandi Mömmukaffis í Búðakór í Kópavogi, hefur alla tíð verið mikil súpugerðarkona og reynir að hafa hollustuna að leiðar- ljósi þegar hún stendur yfir súpupott- unum. Hún opnaði Mömmukaffi síðast- liðið haust og býður upp á ilmandi súpu alla daga. „Hugmyndin að kaffihúsinu var að bjóða upp á fjölskylduvænan stað í úthverfi, fjarri ys og þys borgarinnar, og hefur það gefist vel,“ segir Lilja. Hún segir aðstöðuna og veitingarnar taka mið af þörfum fjölskyldunnar og þá sér í lagi yngstu gestanna, en fjórðungur staðarins er lagður undir leiksvæði sem foreldrar hafa góða yfirsýn yfir. Lilja segir viðskiptavini koma úr ýmsum áttum og að fólk úr ólíkum hverfum mæli sér mót á staðnum, enda er hann miðsvæðis. Þá er gjarnan boðið upp á léttar og fjölskylduvænar upp- ákomur og má þar nefna reglulega fræðslu og ráðgjöf fyrir mæður með börn á brjósti. vera@frettabladid.is Sérfræðingur í súpum Lilja opnaði Mömmukaffi í Búðakór síðastliðið haust og hefur það fallið vel í kramið hjá fjölskyldum í hverfinu, sem og hjá íbúum nágrannasveitarfélaganna. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI 1,5 lítri vatn 2 stórar sætar kartöflur í teningum 2 meðalstórar saxaðar gulrætur 2-3 hvítlauksrif eftir smekk fínt söxuð Ferskt engifer á stærð við þumal- putta, afhýtt og fínt saxað 1 stk. matarlaukur, saxaður 2 msk. krydd lífsins frá Pottagöldrum 1 msk. Garam masala frá Potta- göldrum 1-2 teningar grænmetiskraftur eftir smekk olía til steikingar Aðferð: Grænmeti og kryddi blandað saman og létt- steikt (svitað) með olíu í potti. Vatni bætt út í og látið sjóða í þrjú korter og maukað með töfrasprota. Þá er komin þessa fína súpa og ekkert eftir nema að smakka hana til og bæta við kryddunum ef þurfa þykir. Mjög gott er að bera súpuna fram með nýbökuðu brauði og hummus eða smjöri. ENGIFERBÆTT SÆTKARTÖFLUSÚPA Fyrir 4 Lilja Sigurgeirsdóttir geymir ógrynni súpuupskrifta í kollinum og deilir með sér góðri uppskrift:

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.