Dagblaðið Vísir - DV - 24.07.2020, Page 36
Una í eldhúsinu
Mexíkó-kjúklingaréttur
Hérna kemur uppskrift að góðum
kjúklingarétti, tilvöldum til að elda
um helgina. Lítill undirbúningur
fylgir þessum rétti og hann þykir
alltaf jafn góður. Léttur réttur með
smá mexíkósku ívafi.
4 kjúklingabringur
300 g ostasósa úr krukku
300 g salsasósa úr krukku
170 g Doritos snakk (veljið ykkar
uppáhaldsbragðtegund)
100 g rifinn ostur
1 dós sýrður rjómi
Matarolía til steikingar
Kjúklingakrydd til að krydda
bringurnar
Byrjið á að skera niður kjúklinga-
bringurnar í bita og steikið upp úr
olíu á pönnu og kryddið bitana vel
með kjúklingakryddi.
Blandið mexíkóskri ostasósu og
salsasósu saman í potti við væg-
ann hita.
Leggið helminginn af sósublönd-
unni í botninn á eldföstu formi, setj-
ið kjúklingabitana ofan á og brjótið
niður snakk yfir, endurtakið tvisvar
sinnum. Stráið rifnum osti yfir ásamt
því að setja nokkrar klípur af sýrðum
rjóma aðeins yfir réttinn.
Eldið í ofni í um 25–30 mínútur á
180 gráðum.
Berið fram með góðu salati og
sýrðum rjóma til hliðar.
Verði ykkur að góðu.
Marengsbomba með ís og Nóakroppi
Mér finnst alltaf klassískt að bjóða
upp á marengsköku þegar ég fæ
gesti í matarboð. Yfir sumartím
ann er tilvalið að hafa hana aðeins
öðruvísi – hvíla rjómann og setja
ferskan vanilluís á milli botnanna.
Það sem er einnig sniðugt við
þessa köku er að hægt er að skella
henni í frystinn og geyma hana í
nokkra daga.
5 eggjahvítur
150 g sykur
150 g púðursykur
1½ tsk. lyftiduft
100 g Nóakropp
1 l vanilluís
Krem:
4 eggjarauður
60 g flórsykur
50 g smjör
150 g Síríus suðusúkkulaði
Botnar
Þeytið eggjahvítur varlega saman
við sykurinn, passið að stífþeyta
blönduna. Til þess að vera viss um
að blandan sé stífþeytt ættuð þið
að geta hvolft skálinni án þess að
blandan hreyfist.
Bætið Nóakroppinu og lyftiduftinu
varlega saman við með sleikju.
Teiknið tvo jafna hringi á bökunar
pappír og skiptið blöndunni jafnt
á þá.
Bakið við 140 gráðu hita í um 70
mínútur.
Krem
Bræðið varlega saman smjör og
súkkulaði í potti, hrærið vel og
passið að blandan brenni ekki við.
Leyfið blöndunni aðeins að kólna.
Hrærið saman eggjarauðurnar og
flórsykurinn. Blandið svo súkku
laðiblöndunni varlega saman við
og hrærið vel saman.
Leggið vanilluís milli botnanna
þegar þeir hafa aðeins fengið að
kólna.
Setjið svo helminginn af súkku
l aðiblöndunni yfir ísinn og notið
restina til þess að skreyta efri
botninn.
Yfir hásumarið er tilvalið að bjóða
heim í gómsæta og einfalda
rétti. Una Guðmundsdóttir, mat-
gæðingur DV, deilir hér spenn-
andi uppskriftum sem allir elska.
MYNDIR/AÐSENDAR
36 MATUR 24. JÚLÍ 2020 DV
00000
www.veidikortid.is
Hvar ætlar þú að
veiða í sumar?
Útsölustaðir: N1, OLÍS, veiðivöruverslanir