Fréttablaðið


Fréttablaðið - 20.02.2021, Qupperneq 58

Fréttablaðið - 20.02.2021, Qupperneq 58
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Þetta er bragðmikill réttur og er bestur ef ást og gleði er sett í matargerðina. Kjúkl- ingur er langbestur ef hann fær að marinerast yfir nótt, svo það væri sniðugast að byrja undirbúning strax í dag. Tikka Masala er réttur sem allir eru hrifnir af ef þeim líkar indverskur matur á annað borð. Hér er einfaldur Tikka Masala kjúklingur en þarfnast tíma til að verða að eðalrétti sem á að lokka konurnar. Með svona mat getur maður ferðast í huganum til framandi landa. Kjúklingur Tikka Masala Til gaman má geta þess að Tikka þýðir beinlaust kjöt og Masala er kryddblanda gerð úr jógúrt. Þegar kjötið er látið liggja í jógúrtkrydd- blöndunni í sólarhring verður það ótrúlega meyrt og bragðgott. Upp- skriftin miðast við fjóra. 800 g kjúklingabringa 1 dl hrein jógúrt 2 hvítlauksrif 3 cm fersk engiferrót Safi úr hálfri sítrónu ½ - 1 tsk. chiliduft eftir smekk 1 tsk. kóríanderduft 1 tsk. cuminduft Sósa 1 laukur 2 hvítlauksrif 3 cm engiferrót 4 msk. olía 1 tsk. cumin 1 tsk. rifið múskat 1 tsk. túrmerik 1 tsk. chiliduft 1 msk. garam masala 1 tsk. tómatpuré 1 dós tómatar í bitum 1,5 dl rjómi 1 dl möndlur eða kasjúhnetur ½ búnt ferskt kóríander Skerið kjúklingabringurnar í bita. Setjið jógúrt í skál ásamt pressuðum hvítlauk, smátt skornum engifer, sítrónusafa, chili, kóríander, cumin og salti. Blandið vel saman og leggið bitana í jógúrtið þannig að allir verði þaktir marineríngunni. Látið standa yfir nótt. Skerið laukinn smátt. Rífið engifer niður í rifjárni. Hitið olíu í potti og steikið laukinn með hvít- lauknum og engifer á miðlungs- hita. Bætið þá við cumin, múskati, túrmerik, chili, garam masala, tómatpuré og tómötum. Látið suðuna koma upp og látið malla í nokkrar mínútur áður en rjóminn er settur saman við. Hitið olíu á pönnu. Steikið kjúklingabitana þar til þeir fá á sig fallegan lit. Þegar þeir eru steiktir í gegn eru þeir settir út í sósuna ásamt marineríngunni sem eftir varð í skálinni. Setjið möndlur eða hnetur saman við sem hafa verið skornar smátt. Látið allt malla í um það bil 10 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar eftir þörfum. Kóríander er settur útí í lokin. Berið réttinn fram með naan- brauði, hrísgrjónum, raita-sósu og mango chutney. Naan-brauð Það er vitaskuld best að bjóða upp á heimagert naan-brauð. Hvernig væri að koma frúnni á óvart? 1,5 dl mjólk 25 g ger 1 msk. sykur 500 g hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. salt 1,5 dl hrein jógúrt 4 msk. olía 50 g brætt smjör Til að setja ofan á: 1 msk. sesamfræ Kóríander Pressaður hvítlaukur og smjör Hitið mjólkina þar til hún verður fingurvolg og setjið gerið út í. Setjið sykur saman við og látið blönduna standa þar til gerið fer að bubbla. Setjið í hrærivélarskál hveiti, lyftiduft og salt og hrærið saman. Bætið gerblöndunni saman við og hnoðið allt saman í 10 mínútur. Deigið á að vera frekar blautt en það má bæta hveiti eða jógúrt við til að fá það sem best að vinna með. Setjið plastfilmu og síðan viska- stykki yfir skálina og látið standa í klukkustund. Skiptið deiginu þá í sex hluta og látið hefast aftur í 20 mínútur. Hitið ofninn í 250 °C. Setjið smávegis hveiti á borðið og fletjið brauðin út. Stingið þau með gaffli svo þau blási upp við bökun. Penslið brauðið með bræddu smjöri sem hvítlaukur hefur verið settur saman við. Stráið smátt skornu kóríander saman við. Leggið á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið í nokkrar mínútur, eða þangað til brauðið er farið að taka lit og lyfta sér. Þetta er hægt að gera á pitsustein eða úti- grilli ef það er fyrir hendi. Gott ráð er að pensla brauðið aftur eftir bökun á meðan það er heitt. Berið fram með Tikka Masala. Raita-sósa Þessa sósu er mjög einfalt að laga en hún passar vel með sterkum mat. 3 dl hrein jógúrt 1 agúrka 2 vorlaukar 1 grænn chili-pipar 1 tsk. salt Rífið agúrku með góðu rifjárni. Dreifið salti yfir og látið standa í fimm mínútur. Setjið gúrkuna í hreinan klút og vindið þann- ig að vökvinn renni af. Hreinsið vorlaukinn og skerið smátt. Fræ- hreinsið chili og skerið mjög smátt. Þeir sem vilja geta sleppt chili. Blandið öllu saman og látið standa í kæliskáp í minnst 30 mínútur. Framandi réttur á konudegi Konudagur er á morgun. Þá má gera sér dagamun í matargerðinni heima. Aðrir fara út að borða. Hér er indverskur kjúklingaréttur sem upplagt er fyrir herramenn að bjóða upp á annað kvöld. Tikka Masala með kjúklingi er afar vinsæll réttur um allan heim. FRÉTTABLAÐIÐ/GETTY Heimagert naan-brauð er nauðsynlegt með Tikka Masala. FERMINGARGJAFIR Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal hugmyndir að fjölbreyttum fermingargjöfum. Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402 eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is Áhugasamir auglýsendur geta haft samband við: Jón Ívar Vilhelmsson markaðsfulltrúi Fréttablaðsins. Sími 550 5654/ jonivar@frettabladid.is MYNDLIST Á ÍSLANDI Sérblaðið Myndlist á Íslandi kemur út fimmtudaginn 25. febrúar. Þarna viljum við gefa stórum og litlum söfnum og galleríum tækifæri til að koma á framfæri því sem verður í gangi á nýja árinu! Í þessu blaði bjóðum við upp á hefðbundnar auglýsingar og kynningar sem unnar eru í samráði við blaðamenn og ljósmyndara Fréttablaðins. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 0 . F E B R ÚA R 2 0 2 1 L AU G A R DAG U R
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.