Fréttablaðið - 03.09.2022, Side 38

Fréttablaðið - 03.09.2022, Side 38
Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Þótt haustið sé skollið á í allri sinni dýrð er alltaf jafn gaman að gera vel við sig í mat á góðum degi. Íslenska lambakjötið getur verið svo safaríkt og lungamjúkt að njóta og fullkomið á grillið á fallegum haustdegi. Hinrik Örn Lárusson, matreiðslu- maður og eigandi að Sælkera- búðinni og Lux veitingum, veit fátt skemmtilegra en að skella lambi á grillið. Þrátt fyrir að það sé nóg um að vera gefur hann sér tíma til að njóta með sínum nánustu og grilla sælkerakræsingar. „Þessa dagana er allt á fullu hjá okkur í Sælkerabúðinni, sumarið búið að vera flott og landsmenn enn á fullu að grilla. Um þessar mundir erum við félagarnir að opna tvö ný útibú í samvinnu við Hagkaup, en nýju útibúin verða staðsett í Hagkaup í Garðabæ og Hagkaup í Kringlunni. Við erum virkilega spenntir fyrir komandi tímum og trúum við að þetta verði frábær viðbót við okkar búð á Bitruhálsi 2 og horfum fram á að þetta muni reynast mjög vel,“ segir Hinrik. Hinrik býður hér lesendum upp á sælkerauppskrift að grilluðu lambakonfekti með ljúffengu með- læti sem kitlar bragðlaukana og gleður matarhjartað. Grillað lambakonfekt í svart-hvítlauksmaríneringu Fyrir tvo 600 g lambakonfekt 50 g gerjuð hvítlauksmarínering (black garlic fæst til dæmis í Sæl- kerabúðinni) 3 msk. olía Byrjið á því að velta lambakonfekt- inu upp úr maríneringu og olíu og látið marínerast að minnsta kosti í 2 klukkustundir. Grillið á heitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið (fer eftir þykkt á kjötbitanum). Grískt kartöflusalat 600 g soðnar smælkikartöflur 300 g majónes 70 g fetaostur 60 g sólþurrkaðir tómatar 60 g ólífur ( steinlausar) 3 g steinselja 5 g kapers 1 stk. sítróna Byrjið á því að blanda vel saman fetaosti og majónesi. Síðan skerið þið kartöflurnar til helminga og Grillað lambakonfekt með ljúffengu meðlæti Hinrik nýtur þess að grilla allan ársins hring og haustin eru einn uppáhalds grilltíminn hans, ekki er verra ef veðrið er gott. FRÉTTABLAÐIÐ/EYÞÓR Lambakon- fektið er algjört sælgæti og enn betra með ljúf- fengu meðlæti. Grillað lamba- konfekt ber nafn með rentu. setjið út í feta-majónesið. Gróf- saxið og setjið svo út í blönduna sólþurrkaða tómata, ólífur, stein- selju og kapers. Rífið niður börk af einni sítrónu og bætið út í og blandið öllu vel saman. Smakkið til með salti og pipar eftir smekk. Grillaður maís og aspas 2 stk. hrár maís 1 búnt aspas Olía Smjör Salt Byrjið á því að sjóða maísinn í saltvatni í 10 mínútur. Veltið síðan maísnum og aspas upp úr olíu og kryddið til með salti eftir smekk. Grillið vel á öllum hliðum þar til falleg brúning er komin á græn- metið. Setjið síðan í eldfast mót og smjörklípu ofan á og látið bráðna. Gott er að velta grænmetinu upp úr smjörinu. Hvítlaukssósa 200 g majónes 200 g sýrður rjómi 1 geiri hvítlaukur 1 tsk. sinnepsduft Safi úr ½ sítrónu Salt og pipar eftir smekk. Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og blandið vel saman saman, smakkað til eftir smekk með salti og pipar. n LIPINORM A-800 Fæst í apótekum og almennum verslunum. Ert þú að glíma við of hátt gildi kólesteróls í blóðinu? Besta ráðið er aukin dagleg hreyfing og breytt matarræði. Lipinorm A-800 er góð viðbót við þá lífsstílesbreytingu. Virk náttúrleg innihaldsefni í Lipinorm stuðla að eðlilegri blóðfitu og hjartastarfssemi. Ekki slá vandamálinu á frest og hugsaðu með hjartanu. 6 kynningarblað A L LT 3. september 2022 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.