Fréttablaðið - 03.09.2022, Page 38

Fréttablaðið - 03.09.2022, Page 38
Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Þótt haustið sé skollið á í allri sinni dýrð er alltaf jafn gaman að gera vel við sig í mat á góðum degi. Íslenska lambakjötið getur verið svo safaríkt og lungamjúkt að njóta og fullkomið á grillið á fallegum haustdegi. Hinrik Örn Lárusson, matreiðslu- maður og eigandi að Sælkera- búðinni og Lux veitingum, veit fátt skemmtilegra en að skella lambi á grillið. Þrátt fyrir að það sé nóg um að vera gefur hann sér tíma til að njóta með sínum nánustu og grilla sælkerakræsingar. „Þessa dagana er allt á fullu hjá okkur í Sælkerabúðinni, sumarið búið að vera flott og landsmenn enn á fullu að grilla. Um þessar mundir erum við félagarnir að opna tvö ný útibú í samvinnu við Hagkaup, en nýju útibúin verða staðsett í Hagkaup í Garðabæ og Hagkaup í Kringlunni. Við erum virkilega spenntir fyrir komandi tímum og trúum við að þetta verði frábær viðbót við okkar búð á Bitruhálsi 2 og horfum fram á að þetta muni reynast mjög vel,“ segir Hinrik. Hinrik býður hér lesendum upp á sælkerauppskrift að grilluðu lambakonfekti með ljúffengu með- læti sem kitlar bragðlaukana og gleður matarhjartað. Grillað lambakonfekt í svart-hvítlauksmaríneringu Fyrir tvo 600 g lambakonfekt 50 g gerjuð hvítlauksmarínering (black garlic fæst til dæmis í Sæl- kerabúðinni) 3 msk. olía Byrjið á því að velta lambakonfekt- inu upp úr maríneringu og olíu og látið marínerast að minnsta kosti í 2 klukkustundir. Grillið á heitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið (fer eftir þykkt á kjötbitanum). Grískt kartöflusalat 600 g soðnar smælkikartöflur 300 g majónes 70 g fetaostur 60 g sólþurrkaðir tómatar 60 g ólífur ( steinlausar) 3 g steinselja 5 g kapers 1 stk. sítróna Byrjið á því að blanda vel saman fetaosti og majónesi. Síðan skerið þið kartöflurnar til helminga og Grillað lambakonfekt með ljúffengu meðlæti Hinrik nýtur þess að grilla allan ársins hring og haustin eru einn uppáhalds grilltíminn hans, ekki er verra ef veðrið er gott. FRÉTTABLAÐIÐ/EYÞÓR Lambakon- fektið er algjört sælgæti og enn betra með ljúf- fengu meðlæti. Grillað lamba- konfekt ber nafn með rentu. setjið út í feta-majónesið. Gróf- saxið og setjið svo út í blönduna sólþurrkaða tómata, ólífur, stein- selju og kapers. Rífið niður börk af einni sítrónu og bætið út í og blandið öllu vel saman. Smakkið til með salti og pipar eftir smekk. Grillaður maís og aspas 2 stk. hrár maís 1 búnt aspas Olía Smjör Salt Byrjið á því að sjóða maísinn í saltvatni í 10 mínútur. Veltið síðan maísnum og aspas upp úr olíu og kryddið til með salti eftir smekk. Grillið vel á öllum hliðum þar til falleg brúning er komin á græn- metið. Setjið síðan í eldfast mót og smjörklípu ofan á og látið bráðna. Gott er að velta grænmetinu upp úr smjörinu. Hvítlaukssósa 200 g majónes 200 g sýrður rjómi 1 geiri hvítlaukur 1 tsk. sinnepsduft Safi úr ½ sítrónu Salt og pipar eftir smekk. Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og blandið vel saman saman, smakkað til eftir smekk með salti og pipar. n LIPINORM A-800 Fæst í apótekum og almennum verslunum. Ert þú að glíma við of hátt gildi kólesteróls í blóðinu? Besta ráðið er aukin dagleg hreyfing og breytt matarræði. Lipinorm A-800 er góð viðbót við þá lífsstílesbreytingu. Virk náttúrleg innihaldsefni í Lipinorm stuðla að eðlilegri blóðfitu og hjartastarfssemi. Ekki slá vandamálinu á frest og hugsaðu með hjartanu. 6 kynningarblað A L LT 3. september 2022 LAUGARDAGUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.