Fréttablaðið - 03.09.2022, Síða 38

Fréttablaðið - 03.09.2022, Síða 38
Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Þótt haustið sé skollið á í allri sinni dýrð er alltaf jafn gaman að gera vel við sig í mat á góðum degi. Íslenska lambakjötið getur verið svo safaríkt og lungamjúkt að njóta og fullkomið á grillið á fallegum haustdegi. Hinrik Örn Lárusson, matreiðslu- maður og eigandi að Sælkera- búðinni og Lux veitingum, veit fátt skemmtilegra en að skella lambi á grillið. Þrátt fyrir að það sé nóg um að vera gefur hann sér tíma til að njóta með sínum nánustu og grilla sælkerakræsingar. „Þessa dagana er allt á fullu hjá okkur í Sælkerabúðinni, sumarið búið að vera flott og landsmenn enn á fullu að grilla. Um þessar mundir erum við félagarnir að opna tvö ný útibú í samvinnu við Hagkaup, en nýju útibúin verða staðsett í Hagkaup í Garðabæ og Hagkaup í Kringlunni. Við erum virkilega spenntir fyrir komandi tímum og trúum við að þetta verði frábær viðbót við okkar búð á Bitruhálsi 2 og horfum fram á að þetta muni reynast mjög vel,“ segir Hinrik. Hinrik býður hér lesendum upp á sælkerauppskrift að grilluðu lambakonfekti með ljúffengu með- læti sem kitlar bragðlaukana og gleður matarhjartað. Grillað lambakonfekt í svart-hvítlauksmaríneringu Fyrir tvo 600 g lambakonfekt 50 g gerjuð hvítlauksmarínering (black garlic fæst til dæmis í Sæl- kerabúðinni) 3 msk. olía Byrjið á því að velta lambakonfekt- inu upp úr maríneringu og olíu og látið marínerast að minnsta kosti í 2 klukkustundir. Grillið á heitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið (fer eftir þykkt á kjötbitanum). Grískt kartöflusalat 600 g soðnar smælkikartöflur 300 g majónes 70 g fetaostur 60 g sólþurrkaðir tómatar 60 g ólífur ( steinlausar) 3 g steinselja 5 g kapers 1 stk. sítróna Byrjið á því að blanda vel saman fetaosti og majónesi. Síðan skerið þið kartöflurnar til helminga og Grillað lambakonfekt með ljúffengu meðlæti Hinrik nýtur þess að grilla allan ársins hring og haustin eru einn uppáhalds grilltíminn hans, ekki er verra ef veðrið er gott. FRÉTTABLAÐIÐ/EYÞÓR Lambakon- fektið er algjört sælgæti og enn betra með ljúf- fengu meðlæti. Grillað lamba- konfekt ber nafn með rentu. setjið út í feta-majónesið. Gróf- saxið og setjið svo út í blönduna sólþurrkaða tómata, ólífur, stein- selju og kapers. Rífið niður börk af einni sítrónu og bætið út í og blandið öllu vel saman. Smakkið til með salti og pipar eftir smekk. Grillaður maís og aspas 2 stk. hrár maís 1 búnt aspas Olía Smjör Salt Byrjið á því að sjóða maísinn í saltvatni í 10 mínútur. Veltið síðan maísnum og aspas upp úr olíu og kryddið til með salti eftir smekk. Grillið vel á öllum hliðum þar til falleg brúning er komin á græn- metið. Setjið síðan í eldfast mót og smjörklípu ofan á og látið bráðna. Gott er að velta grænmetinu upp úr smjörinu. Hvítlaukssósa 200 g majónes 200 g sýrður rjómi 1 geiri hvítlaukur 1 tsk. sinnepsduft Safi úr ½ sítrónu Salt og pipar eftir smekk. Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og blandið vel saman saman, smakkað til eftir smekk með salti og pipar. n LIPINORM A-800 Fæst í apótekum og almennum verslunum. Ert þú að glíma við of hátt gildi kólesteróls í blóðinu? Besta ráðið er aukin dagleg hreyfing og breytt matarræði. Lipinorm A-800 er góð viðbót við þá lífsstílesbreytingu. Virk náttúrleg innihaldsefni í Lipinorm stuðla að eðlilegri blóðfitu og hjartastarfssemi. Ekki slá vandamálinu á frest og hugsaðu með hjartanu. 6 kynningarblað A L LT 3. september 2022 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.