Morgunblaðið - 28.05.1987, Blaðsíða 57

Morgunblaðið - 28.05.1987, Blaðsíða 57
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 28. MAÍ 1987 57 Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir I okkar ágætu „íslensku orðskvið- um“ segir. — Betra erað vera föðuriandsins æra, en að það sé hans æra, — þarflig lærdómsregla — Þessa lærdómsreglu mættu menn gjaman hafa hugfasta þegar seldar eru á erlendri grund viðkvæmar út- flutningsvörur eins og hvalafurðir og fiskur, — því betra er mannorð gott er mikili auður — segir í „Isl. orðskviðum". íslenski fiskurinn getur verið hinn besti matur ef hann er rétt með- höndlaður. Gott dæmi er: Fiskur bakaður m/kryddjurtum og parmesanosti 600—700 gr fiskur (ýsa eða þorskur) 1 sítróna 1 lárviðarlauf 1 msk. steinselja eða 1 tsk. þurrkuð hvítlauksduft salt pipar 2 msk. parmesanostur 1 msk. brauðmylsna 2 msk. bráðið smjörlíki 1. Fiskurinn er roðflettur og skorinn í hæfílega stór stykki. 2. Vatn er sett á pönnu eða í pott, það á rétt að vera um 2—3 cm að dýpt. Út í vatnið er bætt 1 msk. af sítrónusafa og lárviðarlaufí, brot- ið í tvennt, suðan er látin koma upp. 3. Fiskurinn er settur út í sjóð- andi vatnið og soðinn þar til hann er rétt soðinn í gegn. 4. Fiskstykkin eru síðan færð upp eldfast fat og er dreypt yfir þau 2 msk. af sítrónusafa. Yfir fiskinn er síðan stráð hvítlauksdufti og stein- selju, salti og pipar. Blandað er saman hvítlauksdufti, brauðmylsnu og því stráð á fiskstykkin og að síðustu er bráðnu smjörlíki hellt yfír ostamylsnuna. (Smjörlíki má þó sleppa). 4. Fiskurinn er síðan bakaður í 200 gráðu heitum ofni í 5—10 mínút- ur eða þar til osturinn hefur fengið ljósbrúnan lit. Þetta eru mjög bragðmiklar fisk- steikur en ekki bragðsterkar. Með þeim er gott að bera fram bragð- mild gijón eða bragðbætt eins og: Grjón með kryddjurtum 2 msk. matarolía 1 bolli grjón '/2 lítill laukur, saxaður 1 hvítlauksrif pressað 2 bollar vatn 1 ten. kjúklingakraftur V< tsk. timian 1 tsk. steinselja, söxuð ‘/2 lárviðarlauf 1. Matarolían er hituð í potti og eru grjón, laukur og hvítlaukur látin krauma í feitinni á meðan laukurinn er að linast upp. 2. Því næst er vatni, timian, lár- viðarlaufi, steinselju og kjúklinga- krafti bætt út í og blandað vel saman við gijónin. Þau eru síðan soðin í 15 mínútur. Sem meðlæti með þessum fisk- rétti og gijónum er gott að bera fram ferskt grænmeti eins og niður- skoma tómata. Verð á hráefni 700 gr. ýsa.......kr. 147,00 1 sítróna.........kr. 15,00 V2 pk gijón..........kr. 12,95 Vinningshafar ásamt fulltrúum frá myndbandaleigunum sem efndu til getraunarinnar. Vinningar dregnir út í ferðagetraun í VETUR efndu tvær mynd- bandaleigur í Reykjavík, Stjömuvídeó og Viron-vídeó, til getraunaleiks meðal viðskipta- vina sinna. Dregið hefur verið í getrauninni og fengu Bjarni Þór Olafsson, Margrét Ingibergs- dóttir og María J. Þráinsdóttir ferðavinninga frá Samvinnu- ferðum—Landsýn að verðmæti samtals 90 þúsund krónur. Getraunin fólst í því að viðskipta- vinir fengu afsláttarkort þar sem fimmta hver spóla var ókeypis. Þegar kortið var fullnýtt bauðst korthafa að svara einfaldri spum- ingu og skila svarinu í getrauna- kassa. Leikur þessi mun halda áfram hjá báðum myndbandaleig- unum út þetta ár og verður næst dregið úr ferðavinningum 1. janúar nk. VJterkurog k-/ hagkvæmur auglýsingamiðill! Dreymir þig stundum að þú liggir á strönd og borðir góðan mat, að þú siglir á fallegum bát, spilir golf, akir um grænt landslag, stundir leikhús, tónleika, diskótek og hver veit hvað? Við þekkjum drauminn og bjóðum þér að upplifa skemmtilega og fjölbreytta daga hjá góðum grönnum okkar, Bretum. Flugleiðir fljúga allt að átta sinnum í viku til London í sumar og þrisvar í viku tii Giasgow. Hér koma örfá dæmi um ljúfa „breska daga“. fara hreinlega í „golfferð" um Skotland, aka milli spennandi golfvalla og góðra hótela. Flug og bátur Þú lætur þig líða urnkyrrlátt lcindslag Norfolk á bát eftir síkjum og ám, leggur að bryggjum lítilla bæja eða freistandi veitingastaða og kráa sem liggja víða meðfram bökkunum. Norfolk er náttúruvemdarsvæði ríkt af fuglalífi og vatnágróðri. Flug, bfll, hús og golf Á bíl ertu pinn eiginn fararstjori, heimsækir þá staði sem þig hefur dreymt um og hagar tímanum eftir þínum hentugleika. Skemmtilegt væri t.d. líka að leigja eitt af rómantískum BLAKES-SUMARHÚSUNUM í nokkra daga og aka stuttar ferðir í nágrenninu eða BLAKES-BÁTAR Flug+bátur í 1 viku kr. 20,824 á mann. Verð miðað við 2 fullorðna og Caribou bát. Mjög margir aðrir möguleikcir. L0ND0N Flug+bíll í 2 vikur kr. 14,605 á mann. Verð miðað við 2 fullorðna og 2 böm, 2-11 ára, í Ford Fiesta. GLASG0W Flug+bíll í 2 vikur kr. 13.169 á mann. Verð miðað við 2 fullorðna og 2 böm, 2-11 ára, í Ford Fiesta. Nánari upplýsingar veita söluskrifstofur Flugleiða, umboðsmenn um allt land og ferðaskrifstofumar. Ath. Öll flugumferð Flugleiða til og frá Heathrow fer um Terminal 1. FLUGLEIÐIR Flugleiða: Lækjargötu 2, Hótel Esju og Álfabakka 10. Upplýsingasími 25 100 < S Kr. 174,95 AUK hf.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.