Morgunblaðið - 13.04.1989, Side 41
MORQUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGURIf3UA'PRÍL' 1089
41
S\6
g
su'vKa
\iaro
.oÆ^SVS^e9-
se'"
\s\x(\a "' ’ íw^v e'
toaHS^nos\os^"'^v.\eaa
F\a9m; o9 WfSS \a\\a sr°
’ssgr
öW'«Ubo<»
'gwft °«'a‘'na'
ise^oow
gg\n9a'
Leitið til okkar:
Rækjur með rjómaosti, f.
Qóra
175 g rjómaostur,
1 skalotlaukur eða 3 smálaukar,
afhýddir og smátt saxaðir,
250 g rækjur,
safí úr einni sítrónu,
salt + nýsteyttur svartur pipar,
L4 matsk. fínsaxað dill, ferskt eða
þurrkað.
rið og bætið sítrónusafanum
smátt og smátt út í ásamt
hvítlauk, múskati og svörtum pip-
ar. Blandið þessu vel saman og
skiptið síðan hrærunni í 4 skálar
eða á diska. Borið fram kælt með
vel heitu ristuðu brauði.
Og loks,
Eggjakaka með reyktri
ýsu, f. tvo
Til skreytingar:
Svartar ólífur, skornar í tvennt,
dill.
Hrærið rjómaostinn í skál þar
til hann er orðinn mjúkur. Bætið
lauknum út í. Brytjið rækjumar
niður og blandið þeim út í osta-
hræruna. Bætið sítrónusafanum
út í, kryddið vel með salti og svört-
um pipar og blandið svo dillinu
út í. Hrærið vel saman, og skiptið
svo hræmnni niður á fjórar ábæt-
isskálar eða diska. Sléttið úr að
ofan og skreytið með ólífum og
dilli, fersku eða þurrkuðu.
Með reyktri síld, f. flóra
1 stórt flak, eða tvö minni, af
reyktri, roðflettri og beinhreins-
aðri síld,
150 g létthrært, ósaltað smjör,
1 matsk. sítrónusafi,
1 hvítlauksrif, afhýtt og pressað,
'k tesk. múskat,
nýsteyttur svartur pipar.
Meijið síldina saman við smjö-
225 g reykt ýsa, soðin og tætt
með gaffli,
3 matsk. parmesan-ostur,
salt og nýsteyttur svartur pipar,
25 g smjör,
6 egg, létthrærð,
4 matsk. ijómi.
Suðutími 6-7 mínútur.
Blandið saman ýsunni, 2 matsk.
parmesan-osti, salti og pipar. Hi-
tið smjörið á stórri pönnu og hel-
lið eggjunum út í. Hristið pönnuna
varlega og hrærið í eggjunum
með gaffli stutta stund þar til
eggin fara að þykkna. Takið pönn-
una af hitanum og dreifíð fískin-
um yfir eggin. Hrærið afgangin-
um af ostinum saman við ijómann
og hellið blöndunni yfír eggjakök-
una. Setjið pönnuna undir heitt
grill þar til eggjakakan fer að
krauma og taka lit. Hellið þá kö-
kunni flatri á heitan disk.
Berið strax fram með grófu
brauði og smjöri, og ef til vill ein-
hveiju „góðu og köldu“ til að
drekka með.
SMITH & NORLAND
NÓATÚNl 4 • SÍMl 28300
Skil á staðgreiðslufé:
EINDAGINN
ER 15.
HVERS MÁNAÐAR
Launagreiöendum ber að skila afdreg-
inni staðgreiðslu af launum og reikn-
uðu endurgjaldi mánaðarlega. Skilin
skulu gerð eigi síðar en 15, hvers mán-
aðar.
Ekki skiptir máli í þessu sambandi
hversu oft í mánuði laun eru greidd né
hvort þau eru greidd fyrirfram eða
eftirá.
Með skilunum skal fylgja greinar-
gerð á sérstökum eyðublöðum, „skila-
greinum", blátt eyðublað fyrir greidd
laun og rautt fyrir reiknað endurgjald.
Skilagrein ber ávallt að skila einnig þó
svo að engin staðgreiðsla hafi verið
dregin af í mánuðinum.
Allar fjárhæðir skulu vera í heil-
um krónum.
Gerið skil tímanlega
RSK
RÍKISSKATTSTJÓRI
öel>a
bs\a °^Tre'^aÖS
9V®^dot9'aVdS
i h\á 9V
—u á s'
,\aðQ'ev
:\ÓS\0
a\ö-
iWeW'
S^relnSéeg^"a8jaWa
J^launagreiöslna