Frjáls verslun - 01.06.1971, Side 40
40
GREINAR OG VIÐTÖL
FRJÁLS VERZLUN NR. 6 1971
P.vlsurnar pakkaðar. . . .
haft mjög jákvæð áhrif í kjöt-
iðnaðinum og á kjötneyzlu í
landinu. Aðstaðan og öll tilhög-
un við vinnsluna, hafa gert okk-
ur sterka í samkeppni á kjöt-
markaðnum, og stóraukin sam-
keppni hefur að sjálfsögðu haft
víðtæk áhrif, kjötvörurnar eru
betri og fjölbreyttari, og fram-
boðið traustara, neytendur geta
nú treyst á kjötmarkaðinn í
aðalatriðum og þeir venjast um
leið á að nota sér úrvalið. Það
er staðreynd, að á allra síðustu
árum hefur neyzla á unnum
kjötvörum farið stórvaxandi.
Áður lá mikið magn af hráefni
óhreyft og hundruð tonna voru
flutt út árlega. Þetta er gjör-
breytt, og helzt útlit fyrir að
okkur fari að skorta hráefni,
þótt við sækjum það nú þegar
um allan fjórðunginn og jafn-
vel austur á land. Við erum á-
nægðir með árangurinn, og vilj-
um þó ná lengra.“
VÖRUVÖNDUN OG ÖRYGGI.
„Við einsettum okkur það í
upphafi, að meðferð og vinnsla
hráefnisins sæti fyrir öllu öðru,
og að héðan færi ekki gramm
af öðru en því, sem kaupendur
ættu von á frá kjötiðnaðarstöð
og við sögðumst bjóða þeim,“
sagði Rögnvaldur Gíslason sölu-
stjóri KEA-verksmiðjanna.
„Jafnframt var sérstaklega
vandað til umbúða og kynning-
ar, og þá tekið sérstakt tillit
til sjálfsafgreiðslu i verzlunum.
Á vöruvöndun og öryggi höf-
Valur Arnþórsson kaupfélags
stjóri:
„Það hefur verið mesta gæfa
þessa fyrirtækis, að slaka aldrei
á vöruvöndun og miða fram-
leiðsluna við bað bezta, sem
hér er hægt að gera í kjötiðn-
aði.“
Rögnvaldur Gíslason sölustjóri:
„Það hefur ekki reynzt erfitt
að selja framleiðsluna, hún hef-
ur farið eftir hendinni.“
. . . og áleggið.
um við lagt svo mikla áherzlu,
að frekar höfum við látið vör-
una vanta en að rýra gæðin.“
„Framleiðslan er mjög fjöl-
breytt, bæði í almennum kjöt-
vörum fyrir hótel, veitingahús
og heimili, og í niðursuðuvör-
um, en af þeim erum við með
10 kjöttegundir og 3 grænmetis-
tegundir. Markaðurinn fyrir al-
mennar kjötvörur er frá Pat-
reksfirði til Hornafjarðar, og
fyrir niðursuðuvörurnar allt
landið.“
„Það hefur ekki reynzt erfitt
að selja framleiðsluna, hún hef-
ur farið eftir hendinni, og frem-
ur borið á því, að hráefni skorti
af og til, og það vandamál fer
auðvitað vaxandi, þar sem eft-
irspurnin vex mjög ört, en kjöt-
Óli Valdimarsson verksmiðju-
stjóri:
„Tæknin er orðin það mikil,
að það er jafnvel hægt að búa
til svínakótilettur úr sojabauna-
mjöli. Hingað inn kemur ekk-
ert, sem gæti gefið tilcfni til
misskilnings um eðli framleiðsl-
unnar, ekki einu sinni hrossa-
kjöt.“