Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.06.1971, Qupperneq 40

Frjáls verslun - 01.06.1971, Qupperneq 40
40 GREINAR OG VIÐTÖL FRJÁLS VERZLUN NR. 6 1971 P.vlsurnar pakkaðar. . . . haft mjög jákvæð áhrif í kjöt- iðnaðinum og á kjötneyzlu í landinu. Aðstaðan og öll tilhög- un við vinnsluna, hafa gert okk- ur sterka í samkeppni á kjöt- markaðnum, og stóraukin sam- keppni hefur að sjálfsögðu haft víðtæk áhrif, kjötvörurnar eru betri og fjölbreyttari, og fram- boðið traustara, neytendur geta nú treyst á kjötmarkaðinn í aðalatriðum og þeir venjast um leið á að nota sér úrvalið. Það er staðreynd, að á allra síðustu árum hefur neyzla á unnum kjötvörum farið stórvaxandi. Áður lá mikið magn af hráefni óhreyft og hundruð tonna voru flutt út árlega. Þetta er gjör- breytt, og helzt útlit fyrir að okkur fari að skorta hráefni, þótt við sækjum það nú þegar um allan fjórðunginn og jafn- vel austur á land. Við erum á- nægðir með árangurinn, og vilj- um þó ná lengra.“ VÖRUVÖNDUN OG ÖRYGGI. „Við einsettum okkur það í upphafi, að meðferð og vinnsla hráefnisins sæti fyrir öllu öðru, og að héðan færi ekki gramm af öðru en því, sem kaupendur ættu von á frá kjötiðnaðarstöð og við sögðumst bjóða þeim,“ sagði Rögnvaldur Gíslason sölu- stjóri KEA-verksmiðjanna. „Jafnframt var sérstaklega vandað til umbúða og kynning- ar, og þá tekið sérstakt tillit til sjálfsafgreiðslu i verzlunum. Á vöruvöndun og öryggi höf- Valur Arnþórsson kaupfélags stjóri: „Það hefur verið mesta gæfa þessa fyrirtækis, að slaka aldrei á vöruvöndun og miða fram- leiðsluna við bað bezta, sem hér er hægt að gera í kjötiðn- aði.“ Rögnvaldur Gíslason sölustjóri: „Það hefur ekki reynzt erfitt að selja framleiðsluna, hún hef- ur farið eftir hendinni.“ . . . og áleggið. um við lagt svo mikla áherzlu, að frekar höfum við látið vör- una vanta en að rýra gæðin.“ „Framleiðslan er mjög fjöl- breytt, bæði í almennum kjöt- vörum fyrir hótel, veitingahús og heimili, og í niðursuðuvör- um, en af þeim erum við með 10 kjöttegundir og 3 grænmetis- tegundir. Markaðurinn fyrir al- mennar kjötvörur er frá Pat- reksfirði til Hornafjarðar, og fyrir niðursuðuvörurnar allt landið.“ „Það hefur ekki reynzt erfitt að selja framleiðsluna, hún hef- ur farið eftir hendinni, og frem- ur borið á því, að hráefni skorti af og til, og það vandamál fer auðvitað vaxandi, þar sem eft- irspurnin vex mjög ört, en kjöt- Óli Valdimarsson verksmiðju- stjóri: „Tæknin er orðin það mikil, að það er jafnvel hægt að búa til svínakótilettur úr sojabauna- mjöli. Hingað inn kemur ekk- ert, sem gæti gefið tilcfni til misskilnings um eðli framleiðsl- unnar, ekki einu sinni hrossa- kjöt.“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.