Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.06.1971, Blaðsíða 40

Frjáls verslun - 01.06.1971, Blaðsíða 40
40 GREINAR OG VIÐTÖL FRJÁLS VERZLUN NR. 6 1971 P.vlsurnar pakkaðar. . . . haft mjög jákvæð áhrif í kjöt- iðnaðinum og á kjötneyzlu í landinu. Aðstaðan og öll tilhög- un við vinnsluna, hafa gert okk- ur sterka í samkeppni á kjöt- markaðnum, og stóraukin sam- keppni hefur að sjálfsögðu haft víðtæk áhrif, kjötvörurnar eru betri og fjölbreyttari, og fram- boðið traustara, neytendur geta nú treyst á kjötmarkaðinn í aðalatriðum og þeir venjast um leið á að nota sér úrvalið. Það er staðreynd, að á allra síðustu árum hefur neyzla á unnum kjötvörum farið stórvaxandi. Áður lá mikið magn af hráefni óhreyft og hundruð tonna voru flutt út árlega. Þetta er gjör- breytt, og helzt útlit fyrir að okkur fari að skorta hráefni, þótt við sækjum það nú þegar um allan fjórðunginn og jafn- vel austur á land. Við erum á- nægðir með árangurinn, og vilj- um þó ná lengra.“ VÖRUVÖNDUN OG ÖRYGGI. „Við einsettum okkur það í upphafi, að meðferð og vinnsla hráefnisins sæti fyrir öllu öðru, og að héðan færi ekki gramm af öðru en því, sem kaupendur ættu von á frá kjötiðnaðarstöð og við sögðumst bjóða þeim,“ sagði Rögnvaldur Gíslason sölu- stjóri KEA-verksmiðjanna. „Jafnframt var sérstaklega vandað til umbúða og kynning- ar, og þá tekið sérstakt tillit til sjálfsafgreiðslu i verzlunum. Á vöruvöndun og öryggi höf- Valur Arnþórsson kaupfélags stjóri: „Það hefur verið mesta gæfa þessa fyrirtækis, að slaka aldrei á vöruvöndun og miða fram- leiðsluna við bað bezta, sem hér er hægt að gera í kjötiðn- aði.“ Rögnvaldur Gíslason sölustjóri: „Það hefur ekki reynzt erfitt að selja framleiðsluna, hún hef- ur farið eftir hendinni.“ . . . og áleggið. um við lagt svo mikla áherzlu, að frekar höfum við látið vör- una vanta en að rýra gæðin.“ „Framleiðslan er mjög fjöl- breytt, bæði í almennum kjöt- vörum fyrir hótel, veitingahús og heimili, og í niðursuðuvör- um, en af þeim erum við með 10 kjöttegundir og 3 grænmetis- tegundir. Markaðurinn fyrir al- mennar kjötvörur er frá Pat- reksfirði til Hornafjarðar, og fyrir niðursuðuvörurnar allt landið.“ „Það hefur ekki reynzt erfitt að selja framleiðsluna, hún hef- ur farið eftir hendinni, og frem- ur borið á því, að hráefni skorti af og til, og það vandamál fer auðvitað vaxandi, þar sem eft- irspurnin vex mjög ört, en kjöt- Óli Valdimarsson verksmiðju- stjóri: „Tæknin er orðin það mikil, að það er jafnvel hægt að búa til svínakótilettur úr sojabauna- mjöli. Hingað inn kemur ekk- ert, sem gæti gefið tilcfni til misskilnings um eðli framleiðsl- unnar, ekki einu sinni hrossa- kjöt.“
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.