24 stundir - 05.07.2008, Page 41
24stundir LAUGARDAGUR 5. JÚLÍ 2008 41
Hönnun Iittala virðist oft einföld á yfirborðinu
en reynist margslungin við nánari athugun. Essence
glösin eftir Alfredo Häberli eru gott dæmi um þetta:
Fallega úthugsuð og einföld en um leið svo unaðslega
þægileg. Glösin hafa öll jafn stóran stall, sem gefur
línunni einstakt samræmi og stöðugleika. Essence
glösin draga fram það besta í fari vínsins.
J
Ó
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Á sama stalli
Hráefni:
grilluð nautaspjót
carpaccio
grillaðar kóngarækjur
tapas-brauðsnitta með
parmaskinku og parmesan-osti
ávextir og ostar
Aðferð:
Það er mjög einfalt að henda sam-
an einum girnilegum forrétt-
abakka. Maður þarf bara hafa hug-
myndaflugið í lagi og fara eina ferð
í búðina. Nautið er bæði
notað fyrir grillspjót og í carpac-
cio-ið. Síðan er gaman að hafa
ávexti með þessu og einnig osta.
Muna bara að elda kjötið ekki of
mikið, aðeins 2 mínútur á hvorri
hlið.
SUMARRÉTTAÞEMA
Smáréttabakki að hætti Stefáns
Magnússonar á Vegamótum
Satay-sósa (hráefni):
250 ml satay paste
250 ml kókosmjólk
Aðferð:
Þessu er síðan blandað saman og
þeytt. Gott er einnig að hafa rist-
uð sesamfræ með þessu og toppa
diskinn með kóríander.
Kjúklingasalat (hráefni):
Iceberg salat og klettasalat
blandað saman
steiktur kúrbítur
gulrætur
blaðlaukur
ristaðar hnetur (t.d cashew)
Satay-sósa
Aðferð:
Kjúklingabringur grillaðar eða
steiktar á pönnu, grænmeti líka
með hnetunum. Því næst er sósu
hellt yfir, þetta er síðan sett ofan
á salatið og gott er að grilla
smá nan-brauð með sem fæst úti
í búð.
Gott er að reikna með einni
kjúklingabringu á mann og um
það bil 100 g af grænmeti og
100 g af salati.
SUMARRÉTTAÞEMA
Kjúklingur
Satay
Soja-sesamdressing (hráefni):
500 ml Kikkoman-sojasósa
65 g Dijon-sinnep
5 g sesamolía
10 g sesamfræ
Núðlur:
Soðnar eins og venjulegt pasta í
um 5-6 mínútur (ekki of lengi).
Aðferð:
Öllu hráefninu blandað saman í
skál og þeytt saman eða blandað
með töfrasprota.
Grænmeti (kúrbítur, gulrætur,
mini-aspas og mini-maís) steikt
létt á pönnu.
Kengúrukjöt:
Fæst núna víða í betri búðum, en
oftast nær er það frosið. Best er að
láta það þiðna í einn eða tvo daga.
Einnig er gott að marínera keng-
úrukjötið í kryddblöndu til að gera
það enn mýkra og bragðmeira.
Kryddblanda (hráefni):
100 g ólífuolía
20 g truffluolía
5 g mulinn anís
10 g kryddjurtir, t.d. rósmarín,
garðablóðberg eða jafnvel kórían-
der.
Aðferð:
Gott er að láta kjötið liggja í um
einn sólarhring.
Matreiðsla: Best er að elda keng-
úrukjötið á grilli til þess að fá þessa
grillskorpu sem er svo góð. Grillið
kjötið í um 2-3 mínútur á hvorri
hlið og látið það svo hvíla í nokkr-
ar mínútur áður en það er skorið.
Best er að borða þennan rétt heit-
an en það er ekkert skilyrði.
Skammtur: 400 g kengúrukjöt
miðað við fjóra (100 g á mann) og
um það bil sama magn af núðlum
(100 g af mann).
SUMARRÉTTAÞEMA
Grilluð kengúra á udon-núðlusalati
24 stundir/Valdís Thor