Fréttablaðið - 22.09.2006, Side 28

Fréttablaðið - 22.09.2006, Side 28
Veitingastaðir Red Chili, að Laugavegi 176 og Pósthúss- træti 13, bjóða upp á einstakt úrval af mexikóskum réttum sem ættu að hleypa smá kryddi í tilveruna. Auk þess er veisluþjónusta rekin undir sama nafni sem sér smærri jafnt sem stærri hópum fyrir veglegum matarveislum. Allir ættu að finna eitthvað við sitt hæfi á veitingastöðum Red Chili, hvort sem þeir eru í leit að góðum, mexíkóskum mat eða steikum, hamborgurum, salötum og pasta. Stemningin er ávallt góð og móttökurnar höfðinlegar, hvort sem menn mæta einir síns lið eða í hópum. Maturinn er þó aðalat- riðið en hann er rómaður fyrir að vera unnin úr gæðahráefni og eld- aður af einstakri alúð. Matreiðslu- meistarar Red Chili voru ekki lengi að galdra fram mexíkóska matarveislu fyrir lesendur þegar leitað var til þeirra, enda umhug- að að hleypa smá kryddi í til- veruna. Hér eru fjórar uppskrift- ir sem ættu að rífa upp stemninguna. roald@frettabladid.is 22. september 2006 FÖSTUDAGUR4 Á veitingastaðnum Culiacan í Faxafeni 9 fæst mexíkóskur matur í fremsta gæðaflokki. Culiacan hefur verið rekinn í þrjú ár við miklar vinsældir, en staður- inn hefur dregið að sér ört stækk- andi kúnnahóp sem sækja í ljúffeg- an mat gerðan úr vönduðu hráefni. Mikil áhersla er lögð á notkun hráefnis í hæsta gæðaflokki. Salsa og guacamole er útbúið daglega úr ferskum kryddjurtum og græn- meti og nýjar kjúklingabringur marineraðar í sólarhring áður en þær eru grillaðar. Ekki skemmir fyrir að maturinn er á einstaklega góðu verði. Hér eru uppskriftir að þremur bragðgóðum réttum hjá Culiacan, en smekksatriði eru hversu mikið skal nota af hveru hráefni. roald@frettabladid.is Suðrænt og seiðandi FERSKT SALSA: 4 tómatar skornir í teninga 1 laukur skorinn í teninga 100-200g ferskt kóriander ferskt, fínsaxað 2msk limesafi Salt og pipar eftir smekk Blandið öllu saman TACOS PARTÝPLATTI: 6” tortillur Grillaðar kjúklingabringur (marin- eraðar) Fajitas (paprika og laukur gróft skorið) svissað á pönnu Sterk sósa Kornsalsa Iceberg kál Ostur Sýrður rjómi Aðferð: Útbúið kjúkling, salsa og meðlæti. Hitið tortillur á þurri pönnu eða í ofni í nokkra stund. Raðið öllu meðlæti á ostinn síðast. Raðið á platta og skreytið með nachos flögum. Gott er að hafa auka sósur með svo fólk geti bætt á eftir smekk. Supernachos fyrir sælkera. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM SUPER NACHOS: Nachos flögur (ekki kryddaðar bara m.salti) Maukaðar pinto baunir („refried beans“) Steikt og kryddað nautahakk Ostasósa Ferst salsa („pico de gallo“) Sýrður rjómi Supernachos fyrir sælkera. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM SANTAFE SALAT: Saxað iceberg salat Salatdressing (blandið t.d. ranchdress- ingu og salsa saman) Rifinn ostur Ferskt salsa („pico de gallo“) Grillaðar og saxaðar kjúklingabringur Sýrður rjómi Guacamole Nachos flögur muldar yfir Kjúklingasalat, hollt og gott. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM GUACAMOLE: 2 avocado (verða að vera mjúkir) stappaðir ½ laukur skorinn í teninga 50-100g fínsaxað kóriander 1-2msk limesafi Salt og pipar eftir smekk Blandið öllu saman Drykkjaúrvalið er með einsdæmum gott á Red Chili. Mexíkósk matarveisla að hætti hússins Einstaklega ljúffengt mini kjúklingaburritos og fyllt kartöfluskinn. MINI KJÚKLINGABURRITOS 6“ tortillur Hrisgrjón Ostasósa Salsasósa Paprika Rauðlaukur Kjúklingabringur Mozzarellaostur Aðferð: Sjóðið hrísgrjón þar til þau eru klár. Skerið papriku og lauk í þunna strimla og steikið á pönnu með örlítilli olíu. Bætið salsasósu og ostasósu þvínæst út í. Látið suðuna koma upp. Blandið grjón- um út í og hrærið vel. Steikið kjúklinga- bringur þar til að þær eru fulleldaðar. Skerið þær svo í þunna strimla og bætið út í fyllingu ásamt mozzarellaost. Pakkið öllu inn í tortillur. Setjið örlitla ostasósu og rifinn ost ofan á tortillur. Bakið í ofni í 15 min við 170 C. FYLLT KARTÖFLUSKINN Bökunarkartöflur Ostasósa Beikon Jalapeno Mozzarella-ostur Aðferð: Bakið kartöflur og látið þær síðan kólna. Skerið kartöflur í tvennt og skafið innan úr þeim. Djúpsteikið kartöflur í olíu og kryddið með salti og pipar. Skerið bacon í strimla og steikið. Fyllið kartöfluskinn með ostasósu, baconi og jalapeno. Stráið mozzarella-ost loks yfir. Bakið í 15 mín við 180 C. Kjúklingaspjót með engifer sem kitla bragðlaukana. KJÚKLINGASPJÓT MEÐ ENGIFER Kjúklingalundir Ferskt engifer Steinselja Hunang Sinnep Hvítlaukur Matarolía Aðferð: Blandið engifer, steinselju, hunangi, sinnepi og hvítlauk saman í matvinnsluvél. Olíunni er síðan hrært hægt saman við. Blandið þessu saman við kjúklinglundir og látið marinerast í 4 klst. Setjið kjúkling- urinn þvínæst á grillspjót og grillið þar til hann er tilbúinn. Nautaspjót Tex Mex fyrir nautnaseggi. FRÉTTABLAÐIÐ/HÖRÐUR NAUTASPJÓT TEX MEX Nautalundir Soyasósa Hvítlaukur, smátt saxaður Sweet chili sósa Salsasósa Aðferð: Skerið nautlundir í strimla. Setjið þær út í soyasósu, hvítlauk og sweetchili sósu. Látið marinerast í 1 klst. Setjið þvínæst á grillspjót og grillið þar til kjötið er tilbúið. Gott er að bera nautalundir fram með salsasósu í skál. ��������������� ��� �������� ������������ ������ ��������� ���������� �������� ����� ����� ����� ������������ ������������������ ��������������� ������������ �������������������

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.