Fréttablaðið - 02.03.2007, Blaðsíða 29
Heimild: Almanak Háskólans
Smáauglýsingasími
550 5000
Auglýsingasími Allt
550 5880
Þú getur pantað
smáauglýsingar á visir.is
heimili heilsa hús börn nám ferðir matur bílar tíska græjur tilboð langur laugardagur o.fl.
góðan dag!
í dag er föstudagurinn
2. mars, 61. dagur ársins
2007.
sólarupprás hádegi sólarlag
reykjavík 8.33 13.40 18.48
akureyri 8.22 13.25 18.29
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir eldar stundum
súpu úr afgöngum sem hún finnur í ísskápn-
um hjá sér. Súpuna kallar hún naglasúpu.
„Ég kalla súpuna naglasúpu því ég elda hana úr
því sem til fellur heima hjá mér þegar ég gleymi
að koma við í búðinni eða kemst ekki í búðina og
þarf að búa eitthvað til í snarhasti,“ segir Ingi-
björg.
Súpan er mjög einföld og fljótlegt að elda hana
að sögn Ingibjargar. „Allt sem ég þarf að eiga
heima hjá mér er svolítið pasta og afgangsgræn-
meti í ísskápnum. Ég tek grænmetið; gulrætur,
lauk, púrru, chili og hvítlauk eða það sem til er og
saxa það niður og steiki. Ég hræri einum pakka
af minestronesúpu saman við grænmetið og set
svona einn og hálfan lítra af vatni út í og svolítið
af tómatpúrru. Síðan bæti ég út í kjötkrafti, papr-
ikudufti og nýrri steinselju ef ég á hana. Ég set
gjarnan líka chili út í svo að súpan rífi svolítið í.
Að lokum set ég tvisvar handfylli af pasta og sýð
allt saman í tíu mínútur, korter. Þá er komin alveg
öndvegis súpa.“
Ingibjörg segir að þegar hún vilji hafa súpuna
virkilega góða kaupi hún stundum eitthvað sér-
staklega í hana. „Stundum kaupi ég út í súpuna
svona ferskt pasta með fyllingu og ef ég á skinku
eða beikon set ég það út í. Það er því svolítið
breytilegt hvernig súpan er en yfirleitt notast ég
bara við það sem til er. Það verður samt náttúru-
lega alltaf að vera til eitthvert grænmeti svo ég
geti eldað hana.“
Naglasúpan er mjög vinsæll réttur á heimili
Ingibjargar að hennar sögn. „Svona súpa er bara
alveg heil máltíð ef hún er borðuð með góðu brauði
og smjöri og osti. Svo tekur bara örskamman tíma
að elda hana þannig að þetta getur verið góð redd-
ing fyrir upptekið fólk.“ emilia@frettabladid.is
Öndvegis naglasúpa úr afgöngum
Ingibjörg segir að nauðsynlegt sé að eiga eitthvert grænmeti í ísskápnum og smá pasta til að hægt sé að elda naglasúpuna. FréttablaðIð/anton
blöðrudagar eru í herrafata-
versluninni blaze á Selfossi
dagana 2.-3.mars. Veittur er 5-
100 prósenta afsláttur. blaze
er að austurvegi 9 á Selfossi.
langur laugardagur er í
miðbænum á morgun. Þá
eru verslanir opnar lengur og
sumar hverjar með góð tilboð.
stjörnukokkurinn Michel-
in Jean-Yves Johany, frá
veitingastaðnum le Cagnard
við Cagnes sur Mer á frönsku
rívíerunni verður á Hótel Holti
dagana 14.-18. mars. Í boði
verður ljúffengur hátíðar-
matseðill.
allt hitt
[ matur tilboð
langur laugardagur Frjálst FiðurFé
Kristinn Gylfi Jónsson rekur
hænsnabú í Mosfells-
bæ ásamt bróður
sínum og mágkonu,
þar sem vistvæn egg
eru framleidd.
matur Flug og bíll
Tilboðsdagar standa yfir
hjá Toyota þessa dag-
ana. Með hverjum
kaupum á bíl fylgir
gjafabréf fyrir tvo
með Icelandair.
tilboð