Fréttablaðið - 24.05.2007, Síða 42

Fréttablaðið - 24.05.2007, Síða 42
 24. MAÍ 2007 FIMMTUDAGUR6 fréttablaðið gott á grillið Sigurður Ívar Sigurðsson og Lárus Gunnar Jónasson, matreiðslumenn á Sjávar- kjallaranum, sáu um grillveislu sem haldin var á Kjarvals- stöðum á dögunum og óhætt er að segja að réttir þeirra hafi slegið í gegn. Grillaður humar, skötuselur og skelfiskur runnu ofan í gesti, sem óspart létu það í veðri vaka hversu góður maturinn var. Fréttablaðið hafði samband við Sigurð og innti eftir uppskriftum sem hann gaf með glöðu geði. HUMAR Í ENGIFER MARINERINGU 20 stórir humarhalar 8 stórar skeljar af krækling 100 ml ólífu olía 100 g sushi-engifer 10 geirar hvítlaukur timjan kumquat salt og pipar Aðferð: olía, sushi-engifer og hvít- laukur sett í matvinnsluvél og maukað saman í marineringarlög. Humarinn og kræklingurinn eru svo marineraðir í þessu í tvo til fimm tíma áður en því er raðað í grillgrind- ina ásamt hvítlauk, timjangreinum eða kumquati sem eru eins konar litlar appelsínur. Að lokum er maturinn saltaður og olían hrist af svo grindin verði ekki alelda. Grillað í um það bil 2 til 6 mínútur, eftir því hversu öflugt grillið er. MANGÓMAÍS SÓSA 1/2 flaska hvítvín 4 msk. hunang 1 lítri mangó púrre 2 stk. grillaðir maískólfar 2 stk. mangó 1 búnt kóriander salt Hvítvín og hunang soðið niður um helming, þá er mangó purre bætt út í og soðið niður um 1/2. Að lokum er mangó, maís og kórí- ander skorinn út í og sósan smökkuð til. SKÖTUSELUR ASÍU BBQ skötuselur ferskur ananas rauður chili (kjarnhreinsaður) agúrka vatnsmelóna lauf Aðferð: Skötuselurinn er mariner- aður í asíu bbq í tvo til fimm tíma (sjá neðar). Svo er hann vafinn inn í bambus, banana eða hoba-lauf og settur á pinna ásamt ananas. Smátt skornir bitar af agúrkum og vatns- melónum hafðir sem meðlæti. ASÍU BBQ MARINERING 2 msk. oregano 2 msk. broddkúmen (cummin) örlítið af sesuan-pipar 100 ml hrígrjónaedik ein flaska af sake eða hvítvíni örlítið mulinn svartur pipar 200 ml olía 100 ml bbq-sósa Edikið og vínið er soðið niður með kryddinu, sett í matvinnsluvél með bbq sósu og olíu hellt út á. mhg@frettabladid.is Himneskt úr hafinu Grillaður skötuselur og ananas á pinna.Asíu BBQ skötuselur í hoba-laufum. Söluaðilar.: Járn og Gler ehf - Garðheimar - ECC - Húsasmiðjan - EGG www.weber.is Kynntu þér okkar breiða úrval af Weber grillum á næsta sölustað.

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.