Fréttablaðið - 07.12.2007, Side 36

Fréttablaðið - 07.12.2007, Side 36
[ ] Í kökublaði Fréttablaðsins sem kom út sunnu- daginn 2. desember skrifaði Nanna Rögnvald- ardóttir pistil um jóladrumb sem hún bakar á hverju ári og skreytir með átta dvergum. Hér kemur uppskriftin að drumbinum. JÓLADRUMBUR – EÐA BARA HVEITILAUS RÚLLUTERTA Svampbotn: 6 meðalstór egg, aðskilin 160 g sykur 1½ tsk. vanilludropar ¼ tsk. salt 50 g kakóduft Ofninn hitaður í 200°C og ofnskúffa klædd með bökunarpappír. Eggja- rauðurnar þeyttar mjög vel með 110 g af sykrinum (5 mínútur í hrærivél, lengur með aflminni þeytara). Vanilludropum og salti þeytt saman við og síðan er kakóduftið sigtað yfir og blandað gætilega saman við með sleikju. Eggjahvíturnar hálfþeyttar, 50 g af sykri blandað saman við og þeytt áfram þar til hvíturnar mynda stífa toppa. Blandað gætilega saman við kakódeigið með sleikju og síðan er deiginu dreift jafnt í ofnskúffuna og botninn bakaður ofarlega í ofni í um 10 mínútur. Hvolft á bökunar- pappírsörk og pappírinn sem botninn var bakaður á losaður gætilega áður en kakan kólnar alveg. FYLLING: 350 ml matreiðslurjómi 200 g sýrður rjómi (18%) 1 msk kakóduft 1 pakki Royal súkkulaðibúðingsduft Allt sett í skál og þeytt saman. Látið bíða í 1-2 mínútur, eða þar til blandan fer að þykkna. Þá er henni hellt á rúllutertu- botninn, smurt jafnt yfir og síðan er tertunni rúllað upp frá annarri langhliðinni. Bökunarpappír vafið utan um og tertan kæld vel. SÚKKULAÐISMJÖRKREM: 150 g suðusúkkulaði 150 g smjör, lint 225 g flórsykur 4 eggjarauður 2 tsk. vanillusykur Súkkulaðið brætt í vatnsbaði og látið kólna dálítið. Smjör, flór- sykur, eggjarauður og vanillusykur hrært vel saman og síðan er súkkulaðinu hrært saman við. Endarnir skornir af rúllutertunni á ská og festir á hana eins og kvistir með dálitlu smjörkremi. Síðan er krem- inu smurt jafnt á tertuna (og kvistina) og gaffall dreginn eftir endilangri tertunni fram og aftur til að gera barkarmynstur. Skreytt eftir smekk og flór- sykri ef til vill stráð yfir. Jóladrumbur Nönnu Nanna bakar jóladrumbinn á hverju ári. Sultur og ýmiss konar niðursoðið meðlæti er vinsælt um jólin og fullkomnar oft girnilega matseld hátíðanna. Hnoðuð lagkaka Holtagarðar & Smáralind & Kringlunni Nú er Jói Fel byrjaður að undirbúa jólin. Leggjum mikinn metnað í að vera með ferskt og gómsætt bakkelsi á boðstólum fyrir viðkiptavini okkar. Veiðikortið veitir aðgang að 31 vatnasvæði vítt og breitt um landið og kostar aðeins 5000 kr. K R A FT A V ER K Fæst hjá N1, veiðibúðum og á www.veidikortid.is Frí heimsending þegar verslað er beint á vefnum „...fyrst á visir.is“ ...ég sá það á visir.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.