Fréttablaðið - 07.12.2007, Page 36

Fréttablaðið - 07.12.2007, Page 36
[ ] Í kökublaði Fréttablaðsins sem kom út sunnu- daginn 2. desember skrifaði Nanna Rögnvald- ardóttir pistil um jóladrumb sem hún bakar á hverju ári og skreytir með átta dvergum. Hér kemur uppskriftin að drumbinum. JÓLADRUMBUR – EÐA BARA HVEITILAUS RÚLLUTERTA Svampbotn: 6 meðalstór egg, aðskilin 160 g sykur 1½ tsk. vanilludropar ¼ tsk. salt 50 g kakóduft Ofninn hitaður í 200°C og ofnskúffa klædd með bökunarpappír. Eggja- rauðurnar þeyttar mjög vel með 110 g af sykrinum (5 mínútur í hrærivél, lengur með aflminni þeytara). Vanilludropum og salti þeytt saman við og síðan er kakóduftið sigtað yfir og blandað gætilega saman við með sleikju. Eggjahvíturnar hálfþeyttar, 50 g af sykri blandað saman við og þeytt áfram þar til hvíturnar mynda stífa toppa. Blandað gætilega saman við kakódeigið með sleikju og síðan er deiginu dreift jafnt í ofnskúffuna og botninn bakaður ofarlega í ofni í um 10 mínútur. Hvolft á bökunar- pappírsörk og pappírinn sem botninn var bakaður á losaður gætilega áður en kakan kólnar alveg. FYLLING: 350 ml matreiðslurjómi 200 g sýrður rjómi (18%) 1 msk kakóduft 1 pakki Royal súkkulaðibúðingsduft Allt sett í skál og þeytt saman. Látið bíða í 1-2 mínútur, eða þar til blandan fer að þykkna. Þá er henni hellt á rúllutertu- botninn, smurt jafnt yfir og síðan er tertunni rúllað upp frá annarri langhliðinni. Bökunarpappír vafið utan um og tertan kæld vel. SÚKKULAÐISMJÖRKREM: 150 g suðusúkkulaði 150 g smjör, lint 225 g flórsykur 4 eggjarauður 2 tsk. vanillusykur Súkkulaðið brætt í vatnsbaði og látið kólna dálítið. Smjör, flór- sykur, eggjarauður og vanillusykur hrært vel saman og síðan er súkkulaðinu hrært saman við. Endarnir skornir af rúllutertunni á ská og festir á hana eins og kvistir með dálitlu smjörkremi. Síðan er krem- inu smurt jafnt á tertuna (og kvistina) og gaffall dreginn eftir endilangri tertunni fram og aftur til að gera barkarmynstur. Skreytt eftir smekk og flór- sykri ef til vill stráð yfir. Jóladrumbur Nönnu Nanna bakar jóladrumbinn á hverju ári. Sultur og ýmiss konar niðursoðið meðlæti er vinsælt um jólin og fullkomnar oft girnilega matseld hátíðanna. Hnoðuð lagkaka Holtagarðar & Smáralind & Kringlunni Nú er Jói Fel byrjaður að undirbúa jólin. Leggjum mikinn metnað í að vera með ferskt og gómsætt bakkelsi á boðstólum fyrir viðkiptavini okkar. Veiðikortið veitir aðgang að 31 vatnasvæði vítt og breitt um landið og kostar aðeins 5000 kr. K R A FT A V ER K Fæst hjá N1, veiðibúðum og á www.veidikortid.is Frí heimsending þegar verslað er beint á vefnum „...fyrst á visir.is“ ...ég sá það á visir.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.