Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.01.2009, Qupperneq 35

Fréttablaðið - 29.01.2009, Qupperneq 35
FIMMTUDAGUR 29. JANÚAR 2009 7veljum íslenskt ● fréttablaðið ● Smyrslin frá Villimey, sem bera til að mynda nöfnin Húð-galdur, Sára- galdur, Fóta-galdur, Bossa-galdur og Bumbu-galdur, eru unnin úr villtum íslenskum jurtum sem eru tíndar á Vestfjörðum. Aðalbjörg Þorsteinsdóttir hefur þróað uppskriftirnar, sem byggja á vísdómi, verkkunnáttu, hefðum og sögnum sem hafa gengið mann fram af manni. Hún tekur nú þátt í verkefni á vegum Útflutningsráðs sem ber heitið útflutningur og hag- vöxtur og er stefnan sú að hefja út- flutning á smyrslunum, sem eru án allra rotvarnar-, ilm- og litarefna og lífrænt vottuð frá Vottunarstof- unni Túni, síðar á þessu ári. Þá var fyrirtækið valið af fag- ráði Hönnunarmiðstöðvar og Út- flutningsráðs til að taka þátt í verkefninu Frá hönnun til útflutn- ings en það er samkeppni hönnuða um umbúðir utan um framleiðslu fyrirtækja sem hyggja á útflutn- ing. - ve Villimey í útrás Stefnt er að því hefja útflutning á smyrslunum síðar á þessu ári, auk þess sem von er á nýjum umbúðum. Kleinur eru eitt alíslenskasta munngæti sem þjóðin þekkir. Þær eru sannkallaður ísbrjótur á lífs- ins stundum og eiga alltaf við. Með kleinum má segja fyrirgefðu, ég elska þig, þú ert vinur minn og mér finnst gott að vera hjá þér, ásamt öllu öðru sem upp kemur í hugann, enda gegnheilt kærleiksbrauð. Kleinur er einfalt að baka og af- raksturinn hamingja, mettur magi og góðar birgðir í kreppubúrið. Kleinur 2 kg hveiti 2 bollar sykur 2 egg 100 g smjörlíki 10 tsk. lyftiduft 2 tsk. hjartasalt 1 l súrmjólk kardimommudropar Blandið þurrefnum í skál. Geymið 400 g hveitis til að hnoða upp í. Myljið smjörlíki saman við. Setjið egg, dropa og súrmjólk í miðju þurrefna, blandið vel saman og hnoðið. Hnoðið hveiti eins og með þarf til að deig verði ekki blautt. Fletjið út og skerið. Steikið upp úr Palmín-jurtafeiti við góðan hita í góðum potti. - þlg Þjóðlegt lostæti Það er leitun að þeim sem stenst nýbak- aðar, ilmandi og þjóðlegar kleinur. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Framfarir í ylrækt hafa orðið til þess að ferskir íslenskir tómatar fást allan ársins hring. Íslendingar eru með færustu þjóðum heims á sviði ylræktar og gróðurhúsaræktunar. Ylrækt hér á landi byggir fyrst og fremst á nýtingu jarð- hita en hann var fyrst nýttur til upphitunar gróðurhúsa um 1920. Mikil þróun hefur orðið í ylrækt síðastliðin ár sem hefur meðal annars leitt til þess að nú er hægt að fá ferska íslenska tómata og gúrkur allan ársins hring og fylgir paprikan fast á eftir, að því er fram kemur á vefnum www.islenskt.is. Þar má nálgast grænmetisdagatal þar sem fram kemur á hvaða árs- tíma tilteknar grænmetisteg- undir fást. Hnattstaða landsins og land- fræðileg einangrun gera Ísland fljótt á litið ekki kjörland til garðyrkju en einmitt hún ásamt náttúruauðlindum landsins skapar landinu sérstöðu. Norð- læg lega og einangrun þýðir að hér er lítið um meindýr og sjúk- dóma í gróðri. - ve Íslenskt grænmeti allt árið verði frystGengistryggð nlá Um 500 missa vinnuna Samtal við Árna réð úrslitum Gengistryggð lán fryst sjóðsabuím ndin loku isn lífeyr Sagði honum að við stæðum við yfirlýsingar erðastLífeyrisrétti kndi s Önnur sprenging í Pakistan Haman útilokar ekki sningko ar Todd Palin svarar fyrir sig Obama fagnar st xtalækkunvaýri VÍSIR.IS LANGVIRKASTI FRÉTTAMIÐILL LANDSINS Vísir er langvirkasti vef-fréttamiðill landsins og flytur landsmönnum Vísir gefur landsmönnum tækifæri á að fylgjast með og stendur fréttavaktina fyrir þig. Hraði frétta og upplýsinga skiptir höfuðmáli í nútíma samfélagi ! 35% fleiri fréttir en mbl.is ...ég sá það á visir.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.